7 cô bạn thân chơi lớn, gom tiền xây biệt thự nghỉ dưỡng cùng nhau

Bảy người phụ nữ Trung Quốc ở tuổi 40 đã chi 4 triệu tệ (13 tỷ đồng) để xây biệt thự, thỉnh thoảng tụ họp.
7 cô bạn thân chơi lớn, gom tiền xây biệt thự nghỉ dưỡng cùng nhau ảnh 1

7 người phụ nữ Quảng Châu đã gặp nhau trong một công ty 10 năm trước. Vì có cùng nền tảng gia đình, chung sở thích nên họ nhanh chóng kết thành tỷ muội và muốn chung sống tuổi già cùng nhau, sau 20 năm nữa.

7 cô bạn thân chơi lớn, gom tiền xây biệt thự nghỉ dưỡng cùng nhau ảnh 2

Jin Du, một trong 7 phụ nữ người gốc Hồ Nam kể, khi học xong ở Quảng Châu cô ở lại đây lập nghiệp, nhờ đó gặp được 6 đồng nghiệp nữ khác. Vì cô và một số chị em đều là dân tỉnh lẻ, phải cố gắng để bám trụ được các thành phố lớn nên đã rất thân nhau.

7 cô bạn thân chơi lớn, gom tiền xây biệt thự nghỉ dưỡng cùng nhau ảnh 3

Sau đó 7 người hoặc chuyển công ty khác làm việc, hoặc kinh doanh riêng. Một số người đã kết hôn và sinh con. Hai trong số đó chuyển đến Bắc Kinh. Tình chị em có thể sẽ xa cách, cho tới năm 2018 họ gặp lại nhau trong bữa ăn tối kỷ niệm 10 năm quen nhau, giấc mơ sống cùng một lần nữa được nhắc lại.

7 cô bạn thân chơi lớn, gom tiền xây biệt thự nghỉ dưỡng cùng nhau ảnh 4

"Càng để lâu càng khó thực hiện nên đã quyết phải làm nhanh. Sau vài tháng chúng tôi đã xem nhiều dự án, cuối cùng tìm được một nơi đẹp như mơ ở ngoại ô Quảng Châu, cách trung tâm thành phố khoảng một giờ lái xe, xanh tươi và đất đai màu mỡ", Jin Du nói.

7 cô bạn thân chơi lớn, gom tiền xây biệt thự nghỉ dưỡng cùng nhau ảnh 5

Ngôi nhà cao ba tầng, được cải tạo từ một ngôi nhà xây thô trước đó thành nhiều cửa kính với ánh sáng rộng mở, nhìn ra cánh đồng lúa. Jin Du nói: "Xung quanh nhà không có cửa hàng. Cảm giác xa thành phố chính xác là những gì chúng tôi muốn".

7 cô bạn thân chơi lớn, gom tiền xây biệt thự nghỉ dưỡng cùng nhau ảnh 6

Bảy người đã huy động 4 triệu nhân dân tệ (khoảng 13 tỷ đồng) để làm ngôi biệt thự này.

7 cô bạn thân chơi lớn, gom tiền xây biệt thự nghỉ dưỡng cùng nhau ảnh 7

Giờ họ mới đang ở độ tuổi 40, còn sự nghiệp và gia đình nên thường đến đây quây quần vào những dịp lễ, Tết. Họ cũng tính đến tập kỹ năng sống chung lâu dài, với mỗi người một thế mạnh như nấu ăn, trồng hoa, chơi đàn..., tránh mọi tranh luận trong tương lai.

7 cô bạn thân chơi lớn, gom tiền xây biệt thự nghỉ dưỡng cùng nhau ảnh 8

"Để sống với nhau lâu dài phải thiết lập 'luật chơi', đó là sống cùng nhau nhưng độc lập, không thành gánh nặng của bên kia", Jin Du nói.

7 cô bạn thân chơi lớn, gom tiền xây biệt thự nghỉ dưỡng cùng nhau ảnh 9

Nhiều người có ước mơ được sống với bạn bè nhưng hầu hết đều nói "chuyện phiếm". Nhưng 7 người phụ nữ này đã làm được, sắp xếp cả về thể chất, tinh thần, kinh tế cho cuộc sống 20 năm sau. "Lên kế hoạch cho cuộc sống già đi theo cách bạn thích là điều ý nghĩa nhất tôi đã làm trong năm qua", một người khác nói thêm.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.