6 nguyên tắc vàng khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất

0:00 / 0:00
0:00
Một bản thiết kế nội thất hoàn hảo chính là chìa khóa mở ra không gian sống lý tưởng. Tuy nhiên, không phải đơn vị thiết kế nội thất nào cũng đủ năng lực để mang đến dịch vụ chất lượng cao. Vì vậy, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 6 nguyên tắc vàng để lựa chọn công ty chuyên nghiệp và uy tín.
6 nguyên tắc vàng khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất ảnh 1

1. Công ty có 5 năm kinh nghiệm trở lên

Những công ty thiết kế nội thất nổi tiếng thường có tuổi đời lâu năm. Đây là minh chứng cho sự uy tín, năng lực tồn tại và phát triển trong thị trường cạnh tranh đầy khốc liệt. Với kinh nghiệm từ 5 năm trở lên, các công ty này đã có một quy trình làm việc rõ ràng và chuyên nghiệp. Đồng thời, đội ngũ nhân lực đầy đủ (kiến trúc sư, kỹ sư, tư vấn viên) sẽ đảm bảo hỗ trợ bạn nhanh chóng và kỹ càng nhất.

2. Số lượng dự án đã thực hiện nhiều và đa dạng

Số lượng dự án đã thực hiện và tính độc đáo của mỗi dự án chính là thước đo phản ánh năng lực của công ty. Mỗi người đều có gu thẩm mỹ và cá tính riêng. Do đó, để làm hài lòng khách hàng, đơn vị cần có hiểu biết sâu rộng và sự đa dạng trong thiết kế nội thất. Hơn nữa, việc thiết kế - thi công cho nhiều công trình sẽ giúp công ty hiểu rõ phải thiết kế sao cho hợp lý và tối ưu, giảm thiểu chi phí cũng như sai sót.

6 nguyên tắc vàng khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất ảnh 2

Các dự án đã thực hiện thường được công khai trên website của đơn vị thiết kế nội thất. Thông qua website, bạn có thể tìm hiểu thêm về phong cách thiết kế, hồ sơ năng lực.. của công ty để từ đó ra quyết định. Mặt khác, bạn nên tránh những đơn vị thiếu thông tin dự án hay hình ảnh thiết kế góp nhặt từ trên mạng internet.

3. Quy trình tư vấn chuyên nghiệp

Quy trình tư vấn khách hàng bài bản và chuyên nghiệp là một điểm cộng khi chọn đơn vị thiết kế nội thất. Những công ty uy tín sẽ tư vấn cho bạn chi tiết từ phong cách thiết kế, nguyên vật liệu, giá cả, tiến độ... Bên cạnh đó, hãy lựa chọn đơn vị có thái độ thân thiện, biết chú ý lắng nghe ý kiến của bạn để đưa ra lời khuyên và ý tưởng thiết kế phù hợp.

6 nguyên tắc vàng khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất ảnh 3

4. Hợp đồng rõ ràng và minh bạch

Các công ty chuyên nghiệp luôn có bộ hợp đồng nhận dạng thương hiệu riêng với những điều khoản rõ ràng, đầy đủ và được trình bày chỉn chu. Các thông tin quan trọng cần có trong hợp đồng bao gồm quyền lợi, trách nhiệm, mức phạt… của các bên và thời gian, lộ trình thiết kế, thi công và hoàn thiện dự án.

5. Chính sách bảo hành dài hạn

Những công ty thiết kế nội thất uy tín luôn có chế độ bảo hành dài hạn. Đây là chính sách có lợi cho khách hàng, đồng thời thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm cao của công ty. Bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn khi giao ngôi nhà của mình cho đơn vị thiết kế nội thất.

6 nguyên tắc vàng khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất ảnh 4

6. Cảnh giác "bẫy" miễn phí thiết kế nội thất

Để hoàn thành một bản thiết kế nội thất cần có sự tham gia của ít nhất 2 kiến trúc sư và 1 kỹ sư. Trong đó, kiến trúc sư phụ trách lên ý tưởng và vẽ phối cảnh 3D; kỹ sư thực hiện các hạng mục nội thất, điện nước, xây dựng.

6 nguyên tắc vàng khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất ảnh 5

Khi miễn phí thiết kế nội thất, công ty sẽ không đầu tư nhiều chất xám và tâm huyết vào bản vẽ, dẫn đến chất lượng công trình bị giảm sút. Mặt khác, một số công ty sẽ tính chi phí thiết kế vào đơn giá hợp đồng thi công.

Nắm vững 6 nguyên tắc vàng kể trên, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất uy tín. Nếu bạn đang ở TP Hồ Chí Minh và mong muốn xây dựng cho gia đình một không gian sống lý tưởng, Phố Gia decor là thương hiệu bạn có thể đặt trọn niềm tin.

Sự tin tưởng dành cho Phố Gia Decor được tạo nên từ 6 cam kết:

- Thiết kế độc bản, mang phong cách và cá tính riêng của gia chủ. Phố Gia luôn khát khao được đem đến cho bạn không gian sống thoải mái và tiện nghi nhất.

- Thi công tỉ mỉ, tinh tế và thẩm mỹ cao. Phố Gia sở hữu 1 xưởng sản xuất mộc, 1 xưởng sofa với đội ngũ thợ tay nghề cao, đáp ứng mọi yêu cầu cá nhân hóa của khách hàng.

- Quy trình chuyên nghiệp hướng đến sự hài lòng của khách hàng. Đặc biệt, Phố Gia luôn chủ động giải quyết mọi vấn đề dù là nhỏ nhất.

- Bảo hành nội thất 2 lần/năm trong vòng 2 năm sau khi bàn giao công trình. Sau đó, Phố Gia hỗ trợ bạn bảo trì nội thất trọn đời.

- Giá thành tốt nhất, minh bạch tuyệt đối. Đặc biệt, Phố Gia đang có chương trình giảm 50% phí thiết kế nội thất khi ký hợp đồng thi công.

- Cam kết sử dụng nguyên vật liệu an toàn và thân thiện cho gia đình, đặc biệt đối với trẻ em, người già và phụ nữ đang mang thai

Đồng thời, với hơn 1000 dự án thiết kế và trên 680 dự án thi công, Phố Gia decor là đơn vị có bề dày kinh nghiệm và phong cách đa dạng. Bạn có thể tham khảo những dự án tiêu biểu của Phố Gia qua website: https://phogiadecor.vn/ hoặc hotline: 0909 490 585 để được tư vấn miễn phí.

MỚI - NÓNG