5 người từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc với giá 1.000 USD

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm người phụ nữ nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc được lực lượng biên phòng phát hiện.
Nhóm người phụ nữ nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc được lực lượng biên phòng phát hiện.
TPO - 5 người phụ nữ thuê tàu từ Campuchia nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc (Kiên Giang) với giá từ 1.000 – 1.200 USD. Hiện cơ quan chức năng đã đưa những người nói trên cách ly theo quy định.

Ngày 20/4, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng An Thới vừa phát hiện và cách ly 5 người phụ nữ nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Phú Quốc bằng đường biển.

Theo đó, vào lúc 2 giờ sáng cùng ngày, Tổ công tác đồn Biên phòng cửa khẩu cảng An Thới trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện 4 phụ nữ lạ xuất hiện tại khu vực cảng cá An Thới.

Lập tức, Tổ công tác dùng các biện pháp nghiệp vụ để tiếp cận, sau khi xác định là những công dân Việt Nam nhập cảnh trái phép từ Campuchia bằng đường biển vào địa bàn. Tổ công tác đã cưỡng chế trên tinh thần tuân thủ các quy định trong phòng chống dịch của Bộ Y tế.

Qua điều tra nhanh, những người này khai còn 1 người phụ nữ đi cùng, sau khi lên bờ hiện ở đâu không rõ. Lực lượng bên phòng phối hợp cùng các lực lượng tiến hành kiển tra các quán ăn, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn.

Đến 4 giờ sáng cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện người phụ nữ nói trên đang ở một khách sạn trên địa bàn phường An Thới.

Qua làm việc, nhóm người này khai do dịch bệnh bùng phát ở Campuchia nên thuê tàu chở về Việt Nam với giá 1.000 - 1.200 USD. Cũng theo nhóm người này, họ đi cùng với một người đàn ông nói tiếng nước ngoài. Sau khi tàu cập cảng, người này không lên bờ mà tiếp tục theo tàu đi đâu không rõ.

Hiện lực lượng chức năng đã bàn giao 5 phụ nữ cho cơ quan y tế TP. Phú Quốc đưa đi cách ly theo quy định và điều tra làm rõ vụ việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm