Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam:

5 cầu thủ từ chối lệnh tập trung vì VFF quan liêu

5 cầu thủ từ chối lệnh tập trung vì VFF quan liêu
TP - Trong khi những rắc rối nhân sự vẫn chưa được giải quyết rốt ráo, đội bóng đá nữ VN lại phát sinh thêm sự cố mới khi hôm qua, ngay trong ngày tập trung đầu tiên để chuẩn bị cho vòng loại giải vô địch bóng đá nữ châu Á, có tới 5 tuyển thủ đã không có mặt.
5 cầu thủ từ chối lệnh tập trung vì VFF quan liêu ảnh 1
Kim Chi muốn giã từ sân cỏ để chữa trị chấn thương

Chắc chắn sẽ không có chuyện VFF ra quyết định kỷ luật với 5 tuyển thủ này, bởi họ đều có lý do chính đáng để xin nghỉ:

Đi học và điều trị chấn thương. Nhưng điều đáng nói ở đây là VFF đã biết Kim Chi, Nguyễn Thị Hương, Thanh Huyền, Khánh Ly và Nguyễn Thị Muôn đều xin nghỉ từ trước khi VFF lên danh sách tập trung đội bóng đá nữ Việt Nam mà vẫn gửi giấy triệu tập.

Ngay sau khi kết thúc SEA Games 24, bộ ba Kim Chi, Nguyễn Thị Hương và Thanh Huyền đã thông báo bằng văn bản với VFF về việc xin thôi tập trung đội tuyển, trong đó Kim Chi muốn từ giã sự nghiệp cầu thủ để chữa trị dứt điểm chấn thương và chuyển qua công tác huấn luyện do đã lớn tuổi, Thanh Huyền và Nguyễn Thị Hương muốn rút khỏi danh sách đội tuyển để tập trung cho công việc đèn sách tại Đại học TDTT I (Từ Sơn, Bắc Ninh).

Cuối giờ chiều qua (6/1), một trợ lý trong BHL đội bóng đá nữ quốc gia đã xác nhận sự vắng mặt của 5 tuyển thủ nói trên với Tiền phong và cho biết sẽ sớm xin ý kiến VFF để tìm phương án giải quyết.

Khi liên hệ với lãnh đạo Phòng Các ĐTQG và Đào tạo trẻ, chúng tôi được trả lời rằng phòng sẽ chỉ thụ lý việc này vào hôm nay (7/1), do còn đang bận làm giám sát tại V-League.

Trong năm 2007 vừa qua, do bận thi đấu và tập huấn liên miên cùng đội bóng đá nữ Việt Nam nên Thanh Huyền và Nguyễn Thị Hương đã “nợ” rất nhiều bài vở ở trường, và giờ họ không thể trì hoãn việc học hành của mình được nữa vì đã vượt quá khung được nghỉ.

Trong khi đó, Nguyễn Thị Muôn và Khánh Ly, bộ đôi cầu thủ của Hà Tây, lại được chính lãnh đạo Sở TDTT gửi công văn tới VFF để xin không làm nhiệm vụ quốc gia ở lần tập trung này vì lý do chữa chấn thương (với Nguyễn Thị Muôn) và bận học tại ĐH TDTT I (với Khánh Ly).

Nếu như việc Nguyễn Thị Muôn chưa bình phục chấn thương và cô đang được CLB giữ lại để chuẩn bị cho giải VĐQG 2008 là có thật thì lý do xin nghỉ của Khánh Ly lại không hẳn đã vì chuyện học như công văn của Sở TDTT Hà Tây.

Thông tin riêng của chúng tôi cho biết, Khánh Ly đã quá chán nản với việc chỉ được gọi lên đội tuyển để đóng vai trò dự bị của dự bị (thủ môn số 3) và sau đó lại bị trả về địa phương, nên cô đã quyết định không tham dự đợt tập trung này.

Hơn nữa, việc Khánh Ly không có mặt tại SEA Games 24 vừa qua là một quyết định khó hiểu của VFF, trong khi BHL không hề có chủ trương gạt tên Khánh Ly khỏi danh sách 20 cầu thủ chính thức, nên thủ môn này đã nói không với giấy triệu tập của VFF.

Về phía HLV trưởng Trần Vân Phát, ông thầy người Trung Quốc đã được thông báo về vấn đề này ngay từ trước khi quyết định tập trung chính thức được công bố và HLV Trần Vân Phát tỏ ra rất sửng sốt, bởi ông chỉ có nhiệm vụ lên danh sách những tuyển thủ mà ông muốn sử dụng, còn việc triệu tập họ như thế nào là trách nhiệm của VFF.

Một nguồn tin cho biết, HLV Trần Vân Phát sẵn sàng thay thế 5 cầu thủ nói trên bằng những gương mặt khác nếu như VFF chính thức có thông báo với ông trước khi công bố quyết định triệu tập. Tuy nhiên, VFF đã không làm như thế và hành động quan liêu của cơ quan này đã khiến công tác chuẩn bị của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia gặp khó khăn ngay từ ngày đầu tiên. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm