42 ngày không ca mắc mới, 17 bệnh nhân đủ điều kiện khỏi bệnh

42 ngày không ca mắc mới, 17 bệnh nhân đủ điều kiện khỏi bệnh
TPO - Sáng 28/5, Bộ Y tế cho biết, đã sang ngày thứ 42 không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng. Đáng chú ý có 17 trong số 49 bệnh nhân đang điều trị đã âm tính với virus SARS-CoV-2 và đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Việt Nam là một trong số ít quốc gia có hơn 300 ca mắc nhưng không ghi nhận trường hợp tử vong.

Theo thông tin từ Tiểu Ban Điều trị- Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, đến thời điểm này đã có 278/ 327 bệnh nhân COVID-19 tại Việt Nam được chữa khỏi (chiếm tổng số 85% ca bệnh COVID-19). 49 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định.

Tính đến sáng ngày 28/5, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 6 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 17 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. Tổng cộng 187 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Bộ Y tế cấp phép thêm 4 cơ sở xét nghiệm khẳng định COVID-19, tổng số phòng xét nghiệm lên 62. Đến nay, hơn 280.000 người đã được xét nghiệm nCoV.

Đặc biệt, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) chỉ còn 8.869, giảm gần 50% so với 2 ngày trước.

Theo thông tin từ Tiểu Ban Điều trị, bệnh nhân 91- nam phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy tiên lượng còn nặng vì lưu lượng ECMO còn cao và nhiễm trùng phổi chưa kiểm soát được.

Với tình trạng hiện tại, người bệnh vẫn còn nặng, tuy nhiên so với tiến triển của 2 ngày trước về mặt tri giác, các thông số oxy máu và chức nặng thận của người bệnh đã cải thiện hơn

Sau khi có cuộc hội chẩn của toàn bệnh viện, dự kiến chiều nay- ngày 28/5, bệnh nhân 91 sẽ được chụp CT- scan ngực để đánh giá mức độ hồi phục của phổi. Và sau đó, dự kiến trong thứ 6 ngày 29/5, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ xin ý kiến hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị của Bộ Y tế cũng như các đầu cầu để xem xét và thống nhất kế hoạch điều trị tiếp theo cho người bệnh.

MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.