6 bệnh nhân được chữa khỏi COVID-19, trong đó có bệnh nhân nặng nhất

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Sáng 27/5, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư đã công bố chữa khỏi bệnh COVID-19 cho 6 bệnh nhân, trong đó có bệnh nhân 19 là bệnh nhân nặng nhất được điều trị tại đây.

Bệnh nhân 19, 64 tuổi, nữ, địa chỉ ở Ba Đình, Hà Nội, vào viện ngày 6/3. Bệnh nhân từng phải can thiệp thở máy xâm nhập, ECMO, ba lần ngừng tim trong đêm khiến các y bác sĩ phải cấp cứu liên tục suốt hơn 40 phút mới có thể tái lập tuần hoàn cho người bệnh.

Đây là 1 trong 5 bệnh nhân nặng có thời gian điều trị dài nhất. Bệnh nhân có yếu tố nguy cơ bệnh nặng tuổi cao, có các bệnh lý nền như huyết áp, tim. Vì vậy, khi được đưa vào Khoa Hồi sức tích cực, bệnh nhân bị biến chứng, gây tràn khí màng phổi, oxy máu tụt nhiều và diễn biến vô cùng nguy kịch.

9 ngày sau khi nhập viện, nữ bệnh nhân bất ngờ xuất hiện tổn thương phổi nặng đến 80%, hai lá phổi gần như trắng xóa. Sau đó, bà nhanh chóng rơi vào suy hô hấp, khó thở, sốt cao, diễn tiến bệnh nghiêm trọng. Ngay lúc ấy, các bác sĩ nhận định chỉ có cách duy nhất là đặt tim phổi nhân tạo (ECMO) mới có thể giữ được mạng sống của người bệnh.

Bệnh nhân đã có 7 lần xét nghiệm 7 lần âm tính vào các ngày: 26/3, 27/3, 29/3, 2/4, 8/4, 15/4 và 30/4. Sau 80 ngày điều trị tích cực, đến nay, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở, tự thở khí phòng, dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rales.

Bệnh nhân 52, 24 tuổi, nữ, địa chỉ tại Hạ Long, Quảng Ninh, đây là trường hợp tái dương tính, vào viện ngày 11/5, xét nghiệm 2 lần âm tính. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không ho, không sốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định, tim đều, phổi không rales, bụng mềm, không chướng.

Bệnh nhân 291, 24 tuổi, nam, địa chỉ Đông Hòa, Phú Yên, vào viện 17/5, xét nghiệm 2 lần âm tính. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, không ho, tim đều, phổi không rales.

Bệnh nhân 295, 26 tuổi, nam, địa chỉ Long Điền, Bà Rịa- Vũng Tàu, vào viện ngày  17/5, xét nghiệm 2 lần âm tính.  Hiện tại bệnh nhân tỉnh, không sốt, dấu hiệu sinh tồn ổn định.

Bệnh nhân 308, 42 tuổi, nam, địa chỉ Hải An, Hải Phòng, vào viện ngày 17/5, xét nghiệm 2 lần âm tính. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, không sốt, không khó thở, da niêm mạc hồng,tim đều, phổi không rales.

Bệnh nhân 324, 18 tuổi, nam, du học sinh Mỹ, địa chỉ Tân Bình, TP HCM, vào viện ngày 18/5, xét nghiệm 2 lần âm tính. Hiện tại bệnh nhân tỉnh, không ho, không sốt, tim đều, phổi không rales, bụng mềm.

MỚI - NÓNG
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
Bình Dương: Đôi nam nữ chặn đầu xe ô tô, cầm rựa dọa chém tài xế
TPO - Đôi vợ chồng đi trên xe ô tô 5 chỗ hiệu Toyota vượt lên trước rồi chặn đầu một ô tô khác giữa đường. Sau khi bước xuống, tài xế lấy trong cốp xe chiếc rựa rồi hùng hổ chửi bới, dọa chém tài xế chiếc xe bị chặn. Một người nữ đi cùng trên chiếc xe 5 chỗ thay vì can ngăn lại “thêm dầu vào lửa”.