Sức khỏe nam thanh niên Đà Nẵng mắc bệnh nguy hiểm do muỗi truyền hiện ra sao

Sức khỏe nam thanh niên Đà Nẵng mắc bệnh nguy hiểm do muỗi truyền hiện ra sao
TPO - Chiều 26/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC) cho biết, sức khỏe của nam thanh niên Đà Nẵng mắc virus Zika đầu tiên được ghi nhận trong năm 2020 của Việt Nam đã bình thường.

Bệnh nhân N.H.N. (25 tuổi, quê huyện Thăng Bình, Quảng Nam) ở trọ một mình trên đường Tôn Đức Thắng, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). Anh N. là công nhân khu công nghiệp Hòa Khánh.

Ngày 28/4, anh N. bị sốt, ngày 29/4 đi khám tại Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu với các biểu hiện sốt 38,5 độ, đau khớp, đau cơ, nhức đầu, chán ăn, buồn nôn. Bệnh nhân được chỉ định lấy mẫu máu xét nghiệm theo dõi Zika, gửi vào Viện Pasteur Nha Trang. Ngày 19/5, kết quả cho thấy dương tính với với virus Zika.

Sức khỏe nam thanh niên Đà Nẵng mắc bệnh nguy hiểm do muỗi truyền hiện ra sao ảnh 1

CDC cho hay sẽ tiếp tục phun hóa chất diệt muỗi xử lý ổ dịch tại khu vực nhà ở và nhà máy nơi bệnh nhân làm việc. 

Quá trình thăm khám ngày 29/4, anh N. được cho về nhà uống thuốc, 2 ngày sau hết sốt, cảm thấy đỡ nên không đến tái khám. Hiện tại sức khỏe của anh N. đã bình thường.

CDC cũng cho biết thêm, các đơn vị chức năng đã tổ chức giám sát cộng đồng tại phường Hòa Khánh Bắc (mật độ dân cư 5.114 người/km2, dân số gần 50.000 người), giám sát tại khu vực ổ dịch (bán kính 200m kể từ nhà bệnh nhân với 120 hộ gia đình), giám sát tại nhà máy mà bệnh nhân này làm việc (có 600 công nhân). Kết quả, không ghi nhận các trường hợp có triệu chứng tương tự trong khoảng thời gian từ lúc khởi phát ca bệnh đến nay, không phát hiện phụ nữ mag thai trong khu vực ổ dịch và nhà máy thép.

Ngoài ra, CDC đã phối hợp với các đơn vị liên quan phun hóa chất diệt muỗi, diệt loăng quăng, bọ gậy tại nhà máy, khu vực bán kính 200m kể từ nhà bệnh nhân.

MỚI - NÓNG