Cô gái bị tái dương tính và 20 lần xét nghiệm tìm SARS-CoV-2

Cô gái bị tái dương tính và 20 lần xét nghiệm tìm SARS-CoV-2
TPO - Tối ngày 27/5, Bộ Y tế cho biết, 41 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đáng chú ý, trong số 6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh hôm nay có bệnh nhân số 52 là người đã trải qua số lần xét nghiệm nhiều nhất Việt Nam với 20 lần. 

Hiện có 187 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 9.734.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trong ngày có 6 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư.

Trong số này có bệnh nhân số 52 là người đã trải qua số lần xét nghiệm nhiều nhất Việt Nam với 20 lần. Cô gái này là du học sinh Anh, về nước ngày 9/3 trên chuyến bay VN54, được Bộ Y tế công bố dương tính ngày 14/3.

Trước khi được công bố chữa khỏi lần 1, bệnh nhân này đã có 13 lần xét nghiệm cho kết quả âm- dương lẫn lộn. Năm ngày sau khi xuất viện, bệnh nhân số 52 lại bị tái dương tính và thêm 4 lần xét nghiệm tại Bệnh viện Quảng Ninh.

Đây là một trong hai bệnh nhân dương tính lại có thời gian điều trị lâu nhất.

Bệnh nhân vào viện lần đầu ngày 13/3 tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh, ra viện lần đầu ngày 16/4, chuyển Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư ngày 11/5, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 vào ngày 20/5; lần 2 vào ngày 25/5.

Hôm nay bệnh nhân ra viện sau 75 ngày điều trị.

Như vậy, đến thời điểm này đã có 278/327 bệnh nhân COVID-19 được chữa khỏi (chiếm tổng số 85%). 49 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến trung ương trong tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định.

Tính đến chiều ngày 27/5, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 6 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 17 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2. 

MỚI - NÓNG
Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Lạng Sơn xem xét vi phạm của tổ chức, cá nhân có dấu hiệu vi phạm.
Lạng Sơn kỷ luật nhiều lãnh đạo, đảng viên
TPO - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn đã quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Lại Thị Vân - nguyên Phó Trưởng phòng Quản lý đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Lạng Sơn; cảnh cáo ông Bùi Văn Côi - nguyên Giám đốc Sở TN&MT tỉnh; khiển trách ông Dương Công Vĩ - Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lạng Sơn.