40 trí thức trẻ TPHCM hoạt động tình nguyện tại Ðắk Nông

Tổ chức sân chơi khoa học vui cho trẻ em.
Tổ chức sân chơi khoa học vui cho trẻ em.
TP - Trong dịp hè năm 2018, chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TPHCM năm 2018 thực hiện nhiều hoạt động tình nguyện tại huyện Ðắk Glong, tỉnh Ðắk Nông.

Ðội ngũ tham gia là 40 cán bộ, giảng viên, sinh viên, nhà khoa học trẻ đang công tác, học tập, nghiên cứu tại TPHCM.

Các trí thức trẻ sẽ giảng dạy, tập huấn, thông tin về kiến thức; giới thiệu, phổ biến, chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật - công nghệ…

Chương trình cũng tổ chức tập huấn chuyên đề về nông nghiệp theo nhu cầu của người dân tại địa phương, chuyển giao vườn rau sạch và vườn hoa tại trường tiểu học; hỗ trợ sửa chữa máy tính và phổ cập tin học, phổ cập internet cho học sinh; trao tặng 20 máy vi tính cho các xã có điều kiện đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức đội hình sinh hoạt thiếu nhi, ôn tập hè cho trẻ em, hỗ trợ hoạt động vui chơi giải trí, sinh hoạt cộng đồng cho các em học sinh; khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho 800 người dân và trao tặng quà cho 700 hộ nghèo.

Toàn bộ kinh phí gần 500 triệu đồng thực hiện được vận động từ các nguồn lực xã hội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

Bí thư T.Ư Đoàn khen thưởng tập thể, cá nhân và trao túi an sinh tại Bình Dương

TPO - Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn và tình nguyện viên tại tỉnh Bình Dương. Đoàn công tác của Trung ương Đoàn cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Tỉnh đoàn đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho lực lượng tại các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh.
Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

Cơ hội khởi nghiệp số, sàn thương mại điện tử cho thanh niên

TPO - Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa T.Ư Đoàn và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, năm 2021 dự kiến có nhiều hoạt động nâng cao năng lực số cho thanh niên, như các khóa tập huấn về thương mại điện tử, chương trình khởi nghiệp số, ra mắt sàn thương mại điện tử, cổng thông tin chứng chỉ số.