Có 17 kết quả :

Những bức ảnh nóng hổi 40 năm trước trên báo Tiền Phong

40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc: Bài thơ Cao Bằng

TP - 17/2/1947 là ngày Trung đoàn Thủ đô rút khỏi mặt trận Hà Nội để rồi 8 năm sau trở về chiến thắng. Riêng tôi, trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới, chỉ 10 ngày sau khởi chiến tức 27/2/1979, được Phòng Chính trị Bộ Tư lệnh Thông Tin cử lên Cao Bằng cùng nhạc sĩ Phạm Khắc Vinh và họa sĩ Lê Thân để thâm nhập thực tế và sáng tác về chiến công của các chiến sĩ thông tin.
Họa sĩ, nhà văn Đỗ Phấn thời quân ngũ (ngoài cùng bên phải)

Bỏ bục giảng tôi đi theo lệnh tổng động viên

TP - Mùa xuân năm 1981, lệnh tổng động viên do chủ tịch Tôn Đức Thắng kí đã tròn 2 năm. Lúc này hầu hết thanh niên Hà Nội đủ sức khỏe đã lên đường nhập ngũ. Lứa chúng tôi có lẽ là đợt tuyển quân chậm nhất. Những lính mới tuyển trong đợt 15/2/1981 phần lớn đều quá tuổi bắt đầu phải thực hiện nghĩa vụ quân sự từ khá lâu rồi.
Cuộc hội ngộ cha - con sau 40 năm

Cuộc hội ngộ cha - con sau 40 năm

Chuyến bay định mệnh ngày 4/4/1975 đã cướp đi sinh mệnh nhiều trẻ em mồ côi Việt Nam. Một trong số những em bé còn sống sót là Nguyễn Ngọc Như giờ đây đã quay lại Việt Nam tìm lại được người thân của mình.
Tái hiện Hiệp định Paris qua ảnh

Tái hiện Hiệp định Paris qua ảnh

TPO – Nhiều tư liệu, hiện vật, tái hiện quá trình đàm phán, ký kết Hiệp định Paris lần đầu công bố nhân Triển lãm “Kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở VN”.