33 tập đoàn hàng đầu của Mỹ đến Việt Nam

33 tập đoàn hàng đầu của Mỹ đến Việt Nam
TP - Ngày 24/2, gần 80 nhà quản lý từ 33 tập đoàn hàng đầu nước Mỹ kinh doanh trong nhiều lĩnh vực đã đến Việt Nam để xác định cơ hội đầu tư, kinh doanh. 

Trao đổi với Tiền Phong, ông Alexander Feldman, Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (US-ABC) cho biết, đây là đoàn doanh nghiệp cấp cao với số lượng đông nhất trong vài năm trở lại đây của Mỹ đến Việt Nam. Theo đó, đoàn gồm những tên tuổi như Boeing, Coca Cola, Microsoft, Apple, AIG, GE, Exxon Mobil… Đoàn sẽ có các cuộc gặp với lãnh đạo nhà nước, Chính phủ và các bộ, ngành để tìm hiểu các ưu tiên, chính sách phát triển kinh tế của Việt Nam.

Theo ông Alexander Feldman, mặc dù kinh tế Việt Nam còn nhiều khó khăn, nhưng những dấu hiệu tích cực đã xuất hiện. Cùng đó là triển vọng Việt Nam tham gia Hiệp định tự do thương mại xuyên Thái Bình Dương khiến các doanh nghiệp Hoa Kỳ gia tăng sự quan tâm. Điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội cho nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

Đại diện US - ABC cũng khẳng định, việc Việt Nam gia nhập TPP sẽ mang lại những lợi ích rất lớn. Điển hình là việc được hưởng lợi từ tham gia chuỗi cung ứng giúp Việt Nam trở thành nhà cung cấp và có cơ hội tham gia chuỗi toàn cầu. 

MỚI - NÓNG
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
TPO - Rạng sáng nay ở vòng 14 Ngoại hạng Anh, cuộc thư hùng giữa MU và Arsenal đã diễn ra gay cấn, hào hứng và cả... vui nhộn. Ở đó, chiến thắng đã thuộc về MU nhờ 2 bàn của Ronaldo. Trận thắng này giúp MU tạm đẩy lui khủng hoảng, đồng thời có quà mừng tân HLV Ralf Rangnick.

Có thể bạn quan tâm

Xuất khẩu nông sản tăng vọt

Xuất khẩu nông sản tăng vọt

TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) cho biết, trong tháng 11, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản của Việt Nam ước đạt khoảng 4,2 tỷ USD, nâng tổng giá trị xuất khẩu trong 11 tháng năm nay lên gần 43,5 tỷ USD (tăng 14,2%). Ngành nông nghiệp đã tiến sát mốc mục tiêu 44 tỷ USD đặt ra năm nay trong điều kiện dịch bệnh hết sức khó khăn.
Ảnh minh hoạ

Hơn 500 đại biểu tham dự Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021

TPO - Chủ đề của diễn đàn sẽ tập trung vào phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, nhằm có thêm căn cứ khoa học và thực tiễn, đồng hành cùng Chính phủ trong việc xây dựng, thảo luận và ban hành chính sách tập trung hỗ trợ nền kinh tế sớm vượt qua khó khăn, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển.
VsetGroup quảng cáo đầu tư trái phiếu doanh nghiệp không rủi ro, sinh lời cả khi ngủ

Phát hành trái phiếu chui, VsetGroup bị phạt 600 triệu đồng

TPO - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có quyết định xử phạt  600 triệu đồng đối với Công ty CP Tập đoàn VsetGroup vì chào bán trái phiếu sai quy định đồng thời yêu cầu doanh nghiệp thu hồi chứng khoán đã chào bán, hoàn trả tiền hoặc tiền đặt cọc (nếu có), cộng thêm tiền lãi (tiền gửi không kỳ hạn) cho nhà đầu tư.
Các doanh nghiệp đang rất nỗ lực để lo thưởng Tết cho người lao động. Ảnh: Hương Chi

Lo thưởng Tết cho công nhân

TP - Dù mới tái phục hồi sản xuất, nhiều doanh nghiệp (DN) còn rất chật vật nhưng đa số đều cố gắng xoay xở để thưởng Tết và chăm lo cho người lao động (NLĐ) dịp cuối năm.
Doanh nhân Thái Hương: 'Không sợ hãng sữa lớn nào trên thế giới tại thị trường Nga'

Doanh nhân Thái Hương: 'Không sợ hãng sữa lớn nào trên thế giới tại thị trường Nga'

“Tôi có thể tuyên bố rằng, chúng tôi sẽ không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành với chúng tôi ở Nga vì chúng tôi đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất” – Doanh nhân, Anh hùng lao động Thái Hương phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt - Nga.