31 triệu USD phòng chống sốt rét giai đoạn 2009 - 2013

31 triệu USD phòng chống sốt rét giai đoạn 2009 - 2013
TP - Tại hội thảo về Dự án phòng chống sốt rét tại Việt Nam giai đoạn 2009 - 2013 (vòng 7) tổ chức ở Nha Trang, TS Elma Vinh Thomas, đại diện Quỹ toàn cầu phòng chống AIDS, Lao và Sốt rét (GFATM) đã trao bản thoả thuận về Dự án cho Ban điều phối dự án Việt Nam.

Theo đó, GFATM sẽ cung cấp khoản tài trợ không hoàn lại xấp xỉ 30 triệu USD, phía Việt Nam góp vốn đối ứng trên 853.000 USD để thực hiện dự án.

Với tiêu đề “Tăng cường phòng chống sốt rét dựa vào cộng đồng, tập trung vào các nhóm nguy cơ cao, nâng cao năng lực và tính bền vững của chương trình phòng chống sốt rét quốc gia”, dự án sẽ triển khai tại 152 huyện thuộc 29 tỉnh của Việt Nam, gồm 10 tỉnh miền Bắc, 14 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, 5 tỉnh miền Nam.

Năm 2000, Việt Nam có 293.000 ca sốt rét, 148 người chết vì sốt rét. Đến năm 2007, chỉ còn 70.910 ca sốt rét và 20 người chết. Tuy nhiên, nơi sinh sống của trên 27,4 triệu dân (32% dân số) vẫn đang có sốt rét lưu hành.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Một bé trai tử vong do sặc sữa

Khoảng 8h ngày 5-1, bé N.D.H.L., hơn 3 tháng tuổi ở Q.Phú Nhuận, TP.HCM được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM trong tình trạng người tím tái, đã ngưng tim, ngưng thở.
“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

“Mừng ông đi được rồi, ông khỏi nằm liệt rồi!”

Bị thoái hóa đốt sống, rồi nằm liệt giường do thoát vị đĩa đệm, nhưng gần đây, bác Nguyễn Đức Lãng, (sinh năm 1939, trú tại ngõ 150 Hàm Nghi, khu phố 9, phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị) đã có thể tự lái xe máy đưa cháu đi học, mọi sinh hoạt, vận động trở lại bình thường.
Giảm cân nhờ ...mạng di động

Giảm cân nhờ ...mạng di động

Một nhóm chuyên gia thuộc trường đại học Wake Forest, Mỹ vừa tiến hành khảo sát và chỉ ra rằng, các ứng dụng thông minh được tích hợp trong thiết bị kỹ thuật số hiện đại có thể hỗ trợ người sử dụng trong quá trình giảm cân.
Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Cơ hội giúp người tự kỷ sống độc lập

Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí Proceedings of the National Academy of Sciences (Mỹ) số ra ngày 21-25/12, những trẻ tự kỷ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những thứ như đôi giày trong một phòng ngủ hoặc quả táo trong siêu thị, làm giảm khả năng dẫn tới cuộc sống bình thường.
Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Bài thuốc hay chữa tai biến mạch não

Tai biến mạch não là một bệnh mà do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Đây cũng là tai biến rất thường gặp ở người cao tuổi… Bệnh khởi phát đột ngột, phần lớn gây tử vong nhanh chóng hoặc để lại di chứng tàn phế nghiêm trọng.