3 thanh niên cướp laptop của thanh niên Nigieria để trừ nợ

Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa
TPO - Bị thanh niên ngoại quốc và bạn gái “bùng” tiền, các đối tượng dò tìm và xông tới chỗ ở mới của họ để đòi tiền rồi cướp đi chiếc máy tính.

Ngày 9/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Minh (SN 1988, ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa) 36 tháng tù treo về tội cướp tài sản. Cùng tội danh, các bị cáo  Phạm Hữu Quang (SN 1992), Nguyễn Quang Tùng (SN 1993) cùng nhận mức án 24 tháng tù treo.

Diễn biến tại tòa cho thấy, tháng 5/2016, anh John (SN 1992, quốc tịch Nigieria) và chị Nguyễn Thị Hà (SN 1994) có thuê nhà của Minh nhưng sau đó bất ngờ chuyển đi mà không trả hết tiền thuê.

Sau đó, Minh dò thấy chị Hà đang rao bán Laptop trên mạng nên biết được địa chỉ. Ngày 18/8/2016, Minh rủ Quang, Tùng tới chỗ ở mới của khách thuê nhà để đòi tiền.

Tới nơi, Minh yêu cầu trả tiền nhưng do cả anh John và chị Hà không có tiền nên 2 bên xảy ra cãi nhau. Chủ nợ liền cầm chiếc Laptop của anh John đi với mục đích trừ nợ.

Thấy vậy, chị Hà đuổi theo đòi máy tính thì bị Minh tát vào mặt. Anh John can ngăn cũng bị đối tượng dùng mũ bảo hiểm đập vào người. Đồng thời, Quang và Tùng cũng giúp sức khi liên tiếp đạp, đánh người thanh niên ngoại quốc.

Chiếc máy tính được định giá 2,8 triệu đồng sau đó đã được trả cho anh John. Tại tòa, các bị cáo khai nhận hành vi của mình đồng thời có lời xin lỗi bị hại. Phía anh John cũng đề nghị tòa giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Kết thúc phiên xử, tòa nhận thấy các bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, sự việc có một phần lỗi của bị hại… nên quyết định cho hưởng án treo.

* Tên bị hại đã được thay đổi.

MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát khám xét cơ sở kinh doanh của Công ty Nhật Cường

Vụ ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu số hóa: Bóc màn kịch 'quân xanh, quân đỏ'

TP - Kết luận điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra- Bộ Công an cho thấy, cùng với việc được ông Nguyễn Đức Chung- lúc ấy đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội “ủng hộ”, lãnh đạo Sở KH&ĐT Hà Nội “hỗ trợ”, nhóm lãnh đạo Công ty Đông Kinh còn thiết lập “quân xanh” tham gia đấu thầu và bỏ giá khi cần thiết nhằm “dồn” cho Liên danh Nhật Cường - Đông Kinh trúng gói thầu số hóa.