3 thanh niên cướp laptop của thanh niên Nigieria để trừ nợ

Các bị cáo tại tòa
Các bị cáo tại tòa
TPO - Bị thanh niên ngoại quốc và bạn gái “bùng” tiền, các đối tượng dò tìm và xông tới chỗ ở mới của họ để đòi tiền rồi cướp đi chiếc máy tính.

Ngày 9/5, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Minh (SN 1988, ở Tĩnh Gia, Thanh Hóa) 36 tháng tù treo về tội cướp tài sản. Cùng tội danh, các bị cáo  Phạm Hữu Quang (SN 1992), Nguyễn Quang Tùng (SN 1993) cùng nhận mức án 24 tháng tù treo.

Diễn biến tại tòa cho thấy, tháng 5/2016, anh John (SN 1992, quốc tịch Nigieria) và chị Nguyễn Thị Hà (SN 1994) có thuê nhà của Minh nhưng sau đó bất ngờ chuyển đi mà không trả hết tiền thuê.

Sau đó, Minh dò thấy chị Hà đang rao bán Laptop trên mạng nên biết được địa chỉ. Ngày 18/8/2016, Minh rủ Quang, Tùng tới chỗ ở mới của khách thuê nhà để đòi tiền.

Tới nơi, Minh yêu cầu trả tiền nhưng do cả anh John và chị Hà không có tiền nên 2 bên xảy ra cãi nhau. Chủ nợ liền cầm chiếc Laptop của anh John đi với mục đích trừ nợ.

Thấy vậy, chị Hà đuổi theo đòi máy tính thì bị Minh tát vào mặt. Anh John can ngăn cũng bị đối tượng dùng mũ bảo hiểm đập vào người. Đồng thời, Quang và Tùng cũng giúp sức khi liên tiếp đạp, đánh người thanh niên ngoại quốc.

Chiếc máy tính được định giá 2,8 triệu đồng sau đó đã được trả cho anh John. Tại tòa, các bị cáo khai nhận hành vi của mình đồng thời có lời xin lỗi bị hại. Phía anh John cũng đề nghị tòa giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Kết thúc phiên xử, tòa nhận thấy các bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ, sự việc có một phần lỗi của bị hại… nên quyết định cho hưởng án treo.

* Tên bị hại đã được thay đổi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cựu Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến.

Cựu Phó Chủ tịch TPHCM Trần Vĩnh Tuyến và 17 bị can bị truy tố vì gây thiệt hại 672 tỷ

TPO - Viện KSND tối cao vừa ban hành cáo trạng, truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến (nguyên Phó Chủ tịch UBND TPHCM), Lê Tấn Hùng (cựu Tổng giám đốc Tổng Cty Nông nghiệp Sài Gòn – Sagri) cùng 16 bị can trong vụ án xảy ra tại UBND TPHCM và Sagri. Cơ quan tố tụng xác định, các bị can đã gây thiệt hại hơn 672 tỷ đồng.
Đỗ Chí Thành (áo trắng, thứ 3 từ phải sang) - cựu Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi tham ô tài sản

Bắt tạm giam cựu giám đốc, phó giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài

TPO - Chiều 28/7, nguồn tin từ Công an tỉnh TT-Huế cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh này vừa quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đỗ Chí Thành - cựu giám đốc và Lê Văn Lộc - cựu phó giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài (đóng tại thị xã Hương Thủy, TT-Huế) về hành vi tham ô tài sản. 
Ông Nguyễn Văn Tứ

Cựu Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội nhận hàng trăm triệu của ông chủ Nhật Cường

TPO - Kết luận điều tra thể hiện, vào dịp Tết năm 2017, bị can Bùi Quang Huy, Tổng giám đốc Cty Nhật Cường đã đến phòng làm việc của ông Nguyễn Văn Tứ (Giám đốc Sở KH&ĐT) chúc Tết và biếu 1 chai rượu ngoại và 300 triệu đồng. Còn ông Nguyễn Tiến Học, Phó giám đốc Sở này nhận 100 triệu của Giám đốc Công ty Đông Kinh…