3 người trong 1 gia đình thoát nạn 3 cách khác nhau

3 người trong 1 gia đình thoát nạn 3 cách khác nhau
 Vợ chồng chị Suparat Silao, 28 tuổi, đã 3 ngày nay tìm kiếm trong tuyệt vọng đứa con trai duy nhất của họ tên là Diew bị sóng thần cuốn trôi ra biển. 

Hai vợ chồng đã chấp nhận mất con vĩnh viễn, chỉ cầu mong sao tìm được thi thể của cháu. Vào giữa lúc cặp vợ chồng trẻ tuyệt vọng nhất, tin vui đã đến với họ: cháu Diew vẫn còn sống và đang được điều trị tại một bệnh viện…

Chị Suparat kể: Sáng Chủ nhật vừa qua, khoảng lúc 10 giờ chị rời nhà đi chợ khi đứa con trai 3 tuổi tên Diew đang ngồi xem TV ở nhà. Vừa đi được một quãng ngắn, chị bỗng nghe dân làng la lên rằng sóng dữ từ ngoài khơi đang đổ vào đất liền. Chị vội trở về nhà bế bé Diew rồi chạy thục mạng. Nhưng dù đã rất cố gắng, chị Suparat vẫn không thể nhanh hơn sóng thần. Nước biển từ đâu đổ ập xuống đầu hai mẹ con chị. Trong cơn vùng vẫy, nước biển đã giằng bé Diew khỏi tay chị rồi cuốn ra biển.

Người mẹ cũng bị cuốn trôi nhưng may mắn bám được vào một cây nên thoát chết. Nhưng con trai của chị thì mất tích từ đó. Cùng lúc, chồng chị là anh Suthipong Paopat đang đánh cá ngoài khơi cách đất liền khoảng 7 km cũng bị sóng thần đánh lật úp thuyền. Anh phải bơi trong 5 giờ đồng hồ liền mới vào được bờ và đã tìm thấy vợ mình còn sống, nhưng bé Diew thì bặt vô âm tín. Trong suốt 3 ngày liền, hai vợ chồng tìm kiếm khắp nơi nhưng đều thất vọng trở về.

Khi một người cùng xóm cho biết đã nhìn thấy bé Diew đang được điều trị trong bệnh viện, hai vợ chồng đến ôm chầm lấy con mà khóc. Bé Diew cho biết: Sau khi bị sóng đánh rời khỏi tay mẹ, bé bỗng bám được một cành cây đước trên bãi biển và mắc ở đó luôn. Đội cứu hộ kể rằng một ngày sau thảm họa, nhóm cảnh sát gồm 8 người đi thuyền tới các bụi cây đước tìm kiếm người còn sống đồng thời thu gom các thi thể nạn nhân đã tìm thấy bé Diew trong tình trạng đói lả bị mắc trong bụi đước. Một sĩ quan cảnh sát đã tới bế bé Diew xuống thuyền. Nhìn cháu rất hoảng sợ, chỉ đòi uống nước và ăn “bim bim”. Đội cứu hộ không có đồ ăn nên chỉ cho cháu uống nước rồi chuyển bé Diew tới ngay bệnh viện.

MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.

Có thể bạn quan tâm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

Dấu ấn hợp tác quốc phòng Việt – Mỹ qua các chuyến thăm

TPO - Trong hai ngày 28 và 29/7, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam Phan Văn Giang. Chuyến thăm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa quân đội hai nước cũng như hợp tác song phương. Trong 10 năm qua, các thế hệ bộ trưởng quốc phòng Mỹ đều có chuyến thăm Việt Nam, thể hiện sự coi trọng của các chính quyền Mỹ đối với Việt Nam và vị trí của Việt Nam trong chiến lược của Washington đối với khu vực.
Iceland có thể là tàn tích của một lục địa biến mất 10 triệu năm trước.

Iceland từng là một phần của lục địa đã mất?

TPO - Iceland có thể là tàn tích cuối cùng còn sót lại của một lục địa có kích thước gần như bang Texas của Mỹ, được gọi là Icelandia, chìm dưới đáy biển Bắc Đại Tây Dương khoảng 10 triệu năm trước, theo một lý thuyết mới được đề xuất bởi một nhóm các nhà địa vật lý và địa chất quốc tế.
Hy vọng Nga và Mỹ tiếp tục cắt giảm vũ khí hạt nhân. Nguồn: Brookings.

Gian nan cắt giảm vũ khí hạt nhân

TPO - Trong khi Mỹ, Nga và nhiều nước khác đang tìm cách duy trì, củng cố sự ổn định chiến lược trong một thế giới đa miền, nhiều tay chơi, Washington và Mátxcơva vẫn tiếp tục có vai trò trung tâm. Công cuộc kiểm soát vũ khí hạt nhân giai đoạn 2020-2030 có thể nói là gian nan, căng thẳng.
Ông Tần Cương (giữa) khi vừa đến Mỹ. (Ảnh: ĐSQ TQ tại Mỹ)

Tân đại sứ Trung Quốc đến Mỹ, phát biểu lạc quan

TPO - Phát biểu khi vừa đến Mỹ, tân Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương ngày 28/7 chúc Mỹ chiến thắng đại dịch COVID-19 và cho rằng quan hệ song phương còn dư địa lớn để phát triển. Phát biểu lạc quan được đưa ra khi Mỹ và Trung Quốc đang mâu thuẫn sâu sắc.