3 điều làm thay đổi cuộc sống của một người

Thầy Ernest Wong – chuyên gia giáo dục Singapore – cố vấn cho Bộ giáo dục Hong Kong
Thầy Ernest Wong – chuyên gia giáo dục Singapore – cố vấn cho Bộ giáo dục Hong Kong
Ngày 17 & 20 tháng 4 vừa qua tại TP HCM và Hà Nội, chuyên gia giáo dục Ernest Wong đến từ Singapore – nhà sáng lập của Smartkids - Superteens Bootcamp và hệ thống chương trình cao cấp Special Mentorship – đã tổ chức chương trình mang tên “ Dám ước mơ” dành riêng cho các em từ 7 – 17 tuổi được giao lưu với các bạn trẻ thành công trong nước và quốc tế.

Mở đầu chương trình, chuyên gia Ernest Wong đã có phần chia sẻ với các học viên của ông về 3 điều làm thay đổi cuộc sống của 1 người, đó là những ước mơ mà bạn có, những cuốn sách mà bạn đọc và những người mà bạn gặp. Cho dù ước mơ của các em là gì, hãy mơ lớn, hãy làm việc chăm chỉ và không bao giờ từ bỏ.

Chuyên gia Ernest cũng chỉ cho các em 1 thực tế rằng những người thành công là những người luôn nghĩ khác so với số đông, luôn tìm ra cách làm khác biệt khi giải quyết vấn đề (“think out of the box”), và đó là những người luôn tin rằng điều mà người khác cho là “không thể” đều là những điều có thể.

Ông hướng dẫn các học sinh luyện tập suy nghĩ “think out of the box” qua trò chơi: làm thế nào để 1 tờ giấy A4 có thể đi xuyên qua người các em mà các em không xé rách tờ giấy thành nhiều mảnh. 

Những khóa học của chuyên gia Ernest Wong trong gói chương trình Special Mentorship không nặng tính học thuật mà chính là sự bổ sung cần thiết về tư duy, về kỹ năng cá nhân, về sức mạnh tinh thần cho hành trình hiện thực hóa ước mơ thành công của thế hệ trẻ.

3 điều làm thay đổi cuộc sống của một người ảnh 1 Trò chơi “think out of the box”: làm thế nào để 1 tờ giấy đi xuyên qua người mà không xé rời tờ giấy đó

Trong phần tiếp theo, 1 số học viên của chương trình được mời lên chia sẻ về câu chuyện kinh doanh của mình. Nguyễn Quang Nhật Minh xây dựng kênh youtube  hướng dẫn các bạn nhỏ làm đồ chơi sau khi đọc  cuốn sách Cha giàu cha nghèo với tư duy về đồng tiền mà em tâm đắc “ tiền đẻ ra tiền”. Cô bé Nguyễn Ngọc Khánh Linh chia sẻ về câu chuyện em đã dùng toàn bộ số tiền bán tranh để làm từ thiện. Nguyễn Phúc Thạch Anh với quan điểm rất nhân văn: “Chúng ta kinh doanh và làm giàu nhưng hãy luôn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn hơn chúng ta”. Đặc biệt, cô bé Nguyễn Hoàng Bảo Ngọc hay còn được biết đến với biệt danh “bé Bống chè bưởi” hướng dẫn các bạn nhỏ cách quản lý tiền bạc và chia sẻ một số kế hoạch kinh doanh sắp tới.

3 điều làm thay đổi cuộc sống của một người ảnh 2 Cô bé Bống chè bưởi - Nguyễn Quang Nhật Minh( áo trắng)- Nguyễn Phúc Thạch Anh( áo kẻ)- Nguyễn Ngọc Khánh Linh ( từ trái qua phải)

Đến từ đại diện quốc tế, là chàng trai 14 tuổi Henry Patterson, một doanh nhân nhí đến từ nước Anh – người đã bắt đầu công việc kinh doanh từ khi 7 tuổi. Sau 7 năm, em có 1 chuỗi cửa hàng bán kẹo và đồ lưu niệm với hơn 70 cửa hàng khắp nước Anh. Henry đã chia sẻ về câu chuyện khi mới khởi nghiệp, em nhận được rất nhiều lời trêu chọc, nói xấu từ những người khác, bởi họ cho rằng em còn quá nhỏ để thành công. Và em đã chứng minh cho những người lớn thấy, trẻ em cũng hoàn toàn có thể kinh doanh được.

3 điều làm thay đổi cuộc sống của một người ảnh 3 Henry Patterson hào hứng chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của mình

Câu chuyện của Henry đã được các bạn học viên nhỏ tuổi Việt Nam hào hứng đón nhận, rất nhiều học viên  đặt câu hỏi giao lưu trực tiếp với Henry. Những câu hỏi của các em cũng thể hiện rằng các học viên Việt Nam rất thông minh, ham học hỏi và rất hội nhập.

Chương trình kết thúc với những bức ảnh chụp lưu niệm, những tấm thiệp được trao tặng cho các em để các em viết ra ước mơ của mình. Nhưng món quà đặc biệt nhất với các em chính là cơ hội và nguồn cảm hứng đặc biệt mà thầy Ernest Wong đã truyền cho các em.

3 điều làm thay đổi cuộc sống của một người ảnh 4 Ước mơ của em Nguyễn Phú Quang: “Du học ở Harvard- là người giàu nhất thế giới”

Để biết các chương trình học của chuyên gia Ernest Wong tại Việt Nam, xin vui lòng truy cập fanpage: https://www.facebook.com/ernestwongvn hoặc liên hệ theo số hotline để nhận tư vấn: 0902 153 455( Ms Thủy) / 0904 849 296 (Ms Lan).

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.