19 trẻ em Ukraine thiệt mạng trong chiến dịch ‘chống khủng bố’

19 trẻ em Ukraine thiệt mạng trong chiến dịch ‘chống khủng bố’
TPO - Một báo cáo của Ukraine đưa ra vào hôm nay, 11/6, cho thấy, đã có 210 người là nạn nhân của chiến dịch “chống khủng bố” do chính quyền Kiev tiến hành ở các tỉnh miền Đông Ukraine, trong số đó có 19 trẻ em.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời Bộ trưởng Y tế Ukraine Oleg Musiy cho biết, 210 người đã thiệt mạng.

Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ Y tế Ukraine không cho biết, trong số 210 thiệt mạng, bao nhiêu là dân thường, quân đội hay lực lượng chủ trương ly khai miền Đông Ukraine, mà chỉ thông báo rằng “đây là những nạn nhân được đưa tới bệnh viện và nhà xác”.

Bộ trưởng Y tế Ukraine Oleg Musiy cũng nói thêm rằng, trong cuộc tấn công vào lãnh thổ ly khai ở Donetsk và Lugansk, 19 trẻ em đã trở thành nạn nhân của chiến dịch này.

Trước đó, hôm 4/6, Bộ trưởng Tư pháp tạm quyền Ukraine Oleg Makhnitsky thông báo, chiến dịch quân sự của chính quyền Kiev tại miền đông Ukraine đến nay đã khiến 181 người thiệt mạng và 293 người bị thương. Trong số đó có 59 quân nhân thiệt mạng.

Chính quyền Kiev thực hiện chiến dịch chống khủng bố ở miền đông từ tháng 4, sau khi những người biểu tình yêu cầu quyền độc lập khỏi Ukraine.

Chiến dịch quân sự của Kiev còn được tăng cường hơn sau ngày 11/5, khi "Cộng hòa Nhân dân Luhansk" và "Cộng hòa nhân dân Donetsk" tự tuyên bố là các quốc gia độc lập.

Sau cuộc bầu cử Tổng thống hôm 25/5, tân Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cũng tuyên bố chiến dịch trấn áp ở đông nam nước này sẽ tiếp diễn.

Tổng thống Ukraine cũng yêu cầu chiến dịch cần phải hiệu quả hơn, các đơn vị quân sự cần được trang bị tốt hơn, mặc dù quân đội Kiev đã sử dụng các đơn vị pháo hạng nặng, súng cối, máy bay chiến đấu và trực thăng, xe bọc thép và xe tăng.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.