18 thí sinh ở Lai Châu, Hà Giang lỡ thi vì mưa lũ

TP - Hôm qua, có 18 thí sinh ở các tỉnh Lai Châu, Hà Giang đã không đến được điểm thi để dự thi do mưa lũ.

Chiều tối qua, 25/6, báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT cho thấy trong ngày thi đầu tiên, còn một số thí sinh không đến được Điểm thi để dự thi, cụ thể như sau: Đối với môn thi Ngữ văn: tỉnh Lai Châu có 09 thí sinh; tỉnh Hà Giang có 04 thí sinh; Đối với môn thi Toán: tỉnh Lai Châu: có 03 thí sinh; tỉnh Hà Giang: có 02 thí sinh. 

Tối qua, trao đổi với Tiền Phong, ông Vũ Văn Sử, giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang khẳng định tuy buổi sáng có 4 thí sinh không đến dự thi môn Ngữ Văn vì mưa lũ nhưng buổi chiều đã có 2 trong số 4 thí sinh này đến dự thi được môn Toán.

Báo cáo nhanh của Bộ GD&ĐT chiều qua cũng cho thấy số thí sinh đến dự thi  môn Ngữ Văn: 901.327, đạt tỷ lệ 99,55%;  Môn Toán: 916.789, đạt tỷ lệ 99,52%. Kết thúc ngày thi đầu tiên có 45 vi phạm quy chế trên cả nước, trong đó có 1 khiển trách và 44 đình chỉ. Không có cán bộ nào vi phạm quy chế thi.

Còn theo báo cáo của một số Sở GD&ĐT, thí sinh bị đình chỉ chủ yếu lỗi do mang điện thoại vào phòng thi. Báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội môn Toán có 8 thí sinh bị đình chỉ do mang tài liệu hoặc điện thoại vào phòng thi; Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết có  1 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh điểm chuẩn 2021: Có ‘bất thường’?

Toàn cảnh điểm chuẩn 2021: Có ‘bất thường’?

TPO - Trước phản ứng cũng dư luận về việc thí sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển vào ngành yêu thích sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, Bộ GD&ĐT đã đưa ra bức tranh toàn cảnh điểm chuẩn đợt 1 xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay.