150 thợ sắp làm 1 chiếc bánh mì khổng lồ ở TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 150 thợ lành nghề sẽ cùng làm chiếc bánh mì khổng lồ trưng bày và mời khách tham quan lễ hội thưởng thức với hơn 150 loại thức ăn gia vị đi kèm... nhằm xác lập các kỷ lục Việt Nam.

Theo thông tin từ Hiệp hội Du lịch TPHCM, lễ hội bánh mì Việt Nam lần thứ 2 năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 17/5-19/5 tại Công viên Lê Văn Tám (quận 1, TPHCM).

Lễ hội là sự kiện để các nghệ nhân cũng như thợ làm bánh mì sáng tạo trên món ăn đã được “Việt hoá” từ hàng trăm năm nay; quy tụ hơn 100 gian hàng, trong đó có nhiều thương hiệu bánh mì nổi tiếng khắp Việt Nam, các đơn vị nhà hàng chuyên phục vụ món ăn kèm bánh mì, các đơn vị cung cấp nguyên liệu gia vị, cung cấp các thiết bị phục vụ công nghệ làm bánh mì...

150 thợ sắp làm 1 chiếc bánh mì khổng lồ ở TPHCM ảnh 1
Người dân xếp hàng mua bánh mì tại lễ hội năm 2023.

Tại lễ hội năm nay, du khách được trải nghiệm các quy trình làm bánh mì, tự tay nhào bột, nướng bánh hay tự chế biến, lựa chọn gia vị ăn kèm để làm một chiếc bánh và thưởng thức thành quả của mình.

Ngoài ra, 150 thợ lành nghề sẽ cùng chung tay làm chiếc bánh mì khổng lồ. Chiếc bánh khổng lồ này được trưng bày, mời khách tham quan cùng thưởng thức với hơn 150 loại thức ăn gia vị đi kèm... nhằm xác lập các kỷ lục về chiếc bánh mì lớn nhất, số lượng thức ăn kèm bánh mì nhiều nhất.

150 thợ sắp làm 1 chiếc bánh mì khổng lồ ở TPHCM ảnh 2
Sẽ có nhiều loại bánh mì đa dạng tại lễ hội.

Tại lễ hội năm nay còn có khu vực trải nghiệm văn hoá nhằm giới thiệu lịch sử hình thành và phát triển của bánh mì Việt Nam, trưng bày các dụng cụ làm bánh mì, các hình ảnh bánh mì và xe bánh mì qua các thời kỳ, sự khác biệt bánh mì xưa và nay... Bên cạnh đó là bức tường giới thiệu nguyên liệu gia vị làm bánh và chiếc cổng chào thiết kế hình con rồng với chất liệu bằng bánh mì.

Khu vực trải nghiệm này được thực hiện bởi những nghệ nhân và thợ làm bánh mì hàng đầu, mong muốn đưa bánh mì Việt Nam vươn ra khắp thế giới, khẳng định sự sáng tạo của ẩm thực Việt trong việc đưa món ăn có xuất xứ từ phương Tây trở thành món ăn mang thương hiệu Việt Nam.

Năm ngoái, lễ hội thu hút hơn 100.000 lượt khách tham gia trải nghiệm. UBND TPHCM xác định đây là một trong những lễ hội lớn được tổ chức hằng năm.

Tháng 3/2024, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas đã đăng bài "100 chiếc sandwiches hàng đầu thế giới” và đánh giá bánh mì Việt Nam xếp vị trí số 1. CNN từng xếp bánh mì Việt Nam là "loại sandwich ngon nhất thế giới". Trang web chuyên du lịch Traveller tại Úc cũng từng xếp bánh mì Việt vào trong tốp 10 món sandwich hấp dẫn nhất hành tinh...

MỚI - NÓNG