1,5 triệu USD chào năm mới ở tòa nhà cao nhất TP HCM

Lần đầu tiên chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật được tổ chức tại tòa nhà cao nhất TP HCM. Ảnh: V.K.
Lần đầu tiên chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật được tổ chức tại tòa nhà cao nhất TP HCM. Ảnh: V.K.
Chương trình bắn pháo hoa và trình diễn ánh sáng nghệ thuật chào mừng năm mới 2015 có kinh phí khoảng 1,5 triệu USD từ nguồn đóng góp của doanh nghiệp.

TP HCM vừa chấp thuận chủ trương biểu diễn bắn pháo hoa và nghệ thuật ánh sáng chào mừng năm mới 2015 tại tòa nhà 68 tầng trên đường Hồ Tùng Mậu, quận 1. Chương trình kéo dài từ 0h đến 0h15 ngày 1/1/2015. Điểm bắn pháo hoa thứ hai tại khu du lịch Đầm Sen, quận 11.

Theo UBND TP HCM, đây là sự kiện đặc sắc, có quy mô lớn, diễn ra lần đầu tiên tại thành phố và cả nước nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí, thưởng thức nghệ thuật của người dân và du khách dịp lễ tết. 

Để thực hiện sự kiện này, UBND TP HCM đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Văn phòng Chính phủ cho phép nhập khẩu từ Trung Quốc và Pháp các loại pháo hoa, với tổng số lượng là 243 thùng (hơn 3,7 tấn) bằng đường hàng không, thủy và đường bộ.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Sở Thể thao, Văn hóa và Du lịch TP HCM cho biết, tổng kinh phí cho chương trình bắn pháo hóa và biểu diễn nghệ thuật ánh sáng lần này khoảng 1,5 triệu USD (tương đương 30 tỷ đồng). "Đây là số tiền khái toán mà các đơn vị tài trợ cho biết sẽ đóng góp", vị này cho biết.

Cùng với việc bắn pháo hoa, sẽ có 10 tuyến đường trên địa bàn thành phố được chọn trang trí ánh sáng nghệ thuật, mỗi tuyến đường thể hiện một chủ đề riêng biệt gồm đường Trường Sơn - Nguyễn Văn Trỗi - Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Duẩn, Tôn Đức Thắng - Võ Văn Kiệt - Bến Vân Đồn…

Theo Trung Sơn

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
Clip cận cảnh lò nấu dầu thải nghìn lít/ngày
TPO - Nhớt thải sau quá trình sử dụng được thu gom mang về các cơ sở này dự trữ, sau đó được trộn hóa chất, bơm vào lò để chưng cất. Dầu tái chế thành phẩm được bơm ra bể lắng. Sau quá trình phơi nắng cặn bùn lắng xuống đáy, lớp dầu phía trên được hút ra, đem đi tiêu thụ… Mỗi ngày, cơ sở này tái chế được hàng chục nghìn lít dầu thải.