130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 130 sinh viên được trao học bổng lần này, mỗi em một hoàn cảnh khác nhau. Có em là người dân tộc thiểu số, thuộc hộ nghèo, cận nghèo; có em mồ côi; có em khuyết tật… nhưng tất cả các em đều vượt lên số phận để có kết quả học tập tốt và hơn hết là những bức thư bày tỏ khát vọng cháy bỏng của tuổi trẻ với mong muốn chinh phục đỉnh cao tri thức để sau này ra trường cống hiến cho xã hội.

Qua 6 lần tổ chức, học bổng "Nâng bước thủ khoa" đã nâng tầm, mở rộng quy mô ra toàn quốc. Trong 6 năm qua, gần 450 tân sinh viên nghèo, có thành tích xuất sắc đã được nâng bước, nhiều em trong số này đã ra trường và thành công trong cuộc sống.

NÂNG BƯỚC THỦ KHOA

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

26/12/2021 13:36

130 thủ khoa đại học được vinh danh

Từ hơn 250 hồ sơ, Ban tổ chức đã chọn ra 130 sinh viên là thủ khoa, tốp điểm cao đầu vào đến từ các trường đại học trên cả nước để vinh danh trao học bổng. Giá trị mỗi suất học bổng là 10 triệu đồng tiền mặt, khóa học tiếng Anh của VUS trị giá 10 triệu đồng và nhiều hiện vật có giá trị.

26/12/2021 13:37

Mở rộng quy mô toàn quốc

Qua 6 lần tổ chức, học bổng "Nâng bước thủ khoa" đã nâng tầm, mở rộng quy mô ra toàn quốc. Trong 6 năm qua, gần 450 tân sinh viên nghèo, có thành tích xuất sắc đã được nâng bước, nhiều em trong số này đã ra trường và thành công trong cuộc sống.

26/12/2021 13:39

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 1

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức chương trình "Nâng bước thủ khoa" trao học bổng cho sinh viên năm 2020.

26/12/2021 13:40

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” do báo Tiền Phong tổ chức, là một hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam của T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh do báo Tiền Phong là cơ quan thường trực. Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các tân thủ khoa và sinh viên đạt thứ hạng cao đầu vào các trường đại học, học viện trong cả nước, có hoàn cảnh khó khăn.

26/12/2021 13:44

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 2

Trước lễ trao học bổng "Nâng bước thủ khoa" năm 2021, các thủ khoa ở đầu cầu TPHCM đã có mặt từ rất sớm để trò chuyện, động viên nhau.

26/12/2021 13:49

Thêm vững bước trước ngưỡng cửa tương lai

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 3

Bạn Lê Minh Trí, thủ khoa Trường ĐH Bách khoa TPHCM chia sẻ: “Khi được thông báo được nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' năm 2021, em rất bất ngờ và vinh dự. Học bổng không chỉ giúp em có thêm động lực trong học tập, mà còn giúp em thêm vững bước trước ngưỡng cửa tương lai”.

26/12/2021 13:49

26/12/2021 13:52

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 5

Các tân thủ khoa tại TPHCM tranh thủ trò chuyện, kết bạn cùng nhau trước lễ trao học bổng "Nâng bước thủ khoa" 2021

26/12/2021 13:56

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 6

Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2020 Phạm Ngọc Phương Anh trò chuyện cùng các tân thủ khoa

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 7

Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2020 Nguyễn Lê Ngọc Thảo gặp gỡ các bạn thủ khoa tại lễ trao học bổng

26/12/2021 14:03

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 8

Trước đó, ngày 20/11, trong khuôn khổ Tiền Phong Golf Championship 2021, Ban tổ chức đã mời PGS.TS Phạm Văn Thuần - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội, đại diện một số sinh viên được trao học bổng của ĐH Quốc gia Hà Nội, nhận tượng trưng học bổng chương trình “Nâng bước thủ khoa” năm 2021.

26/12/2021 14:24

Đại diện Ban Bí thư Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam; Ban Biên tập báo Tiền Phong; đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương; đại diện các trường đại học và một số tân thủ khoa tại đầu cầu Hà Nội.

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 9
130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 10
130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 11

26/12/2021 14:37

Vươn lên mạnh mẽ trên mảnh đất cằn

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 12

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Qũy hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức chương trình học bổng "Nâng bước thủ khoa" năm 2021 cho biết do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lễ tuyên dương và trao thủ khoa được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến giữa hai đầu cầu Hà Nội và TPHCM và nối cầu qua zoom với nhiều địa điểm trên cả nước. Đây là cách thức tiến hành hết sức đặc biệt, vì theo truyền thống, các thủ khoa, á khoa nhận học bổng được mời về tập trung để dự cách chương trình tuyên dương, giao lưu, tham quan và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác.

Học bổng "Nâng bước thủ khoa" xuất phát từ một sáng kiến của Cơ quan đại diện báo Tiền Phong tại TPHCM. Năm 2016, lãnh đạo Ban đại diện đã báo cáo với Ban Biên tập về việc có nhiều tân sinh viên là thủ khoa, á khoa hoặc có thứ hạng rất cao trong kỳ thi vào đại học có gia đình rất nghèo và câu hỏi nhập học hay không nhập học đặt ra với nhiều người trong họ. Ban đại diện đề nghị với Ban Biên tập được tổ chức một học bổng dành cho các thủ khoa, á khoa có hoàn cảnh khó khăn và trước hết tổ chức thí điểm ở khu vực phía Nam, từ Quảng Trị trở vào, sau đó từng bước mở rộng ra toàn quốc.

Ban Biên tập báo Tiền Phong và Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam (một đơn vị của T.Ư Đoàn chuyên phát hiện và chăm sóc các tài năng trẻ, nhất là những người gặp khó khăn được giao cho báo Tiền Phong điều hành) đánh giá cao sáng kiến này và giao cho Ban đại diện báo tại TPHCM thực hiện. Từ đấy đến nay, chương trình "Nâng bước thủ khoa" đã tổ chức thành công 5 lần, trao học bổng tổng trị giá hơn 3 tỷ đồng tiền mặt và nhiều tỉ đồng tiền quà tặng có giá trị khác cho hơn 300 thủ khoa, á khoa các ngành của của các trường đại học phía Nam. Nhiều em nhận học bổng mùa thứ nhất thứ hai đã ra trường, trở thành những nhân lực chất lượng cao, có việc làm tốt, bắt đầu cống hiến, đóng góp cho đất nước.

Năm thứ 6 thực hiện Học bổng "Nâng bước thủ khoa", trước tình hình khó khăn kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra khiến cho nhiều thủ khoa, á khoa gặp khó hơn, lãnh đạo báo Tiền Phong và Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam quyết định phải mở rộng học bổng ra toàn quốc với số lượng học bổng dự kiến trao là 120 suất, mỗi suất 10 triệu đồng (đây là mức sàn của các lần trao học bổng của chương trình) và nhiều quà tặng trị giá hàng chục triệu đồng khác.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc, hội đồng xét chọn nhận thấy có rất nhiều thủ khoa, á khoa có hoàn cảnh khó khăn đã có ý chí và nỗ lực vươn lên rất đáng quý, rất xứng đáng được tuyên dương, động viên kịp thời nên Ban tổ chức đã quyết định nâng số học bổng lên 130 suất (60 suất ở phía Bắc, 70 suất ở phía Nam). Điều này là không hề dễ dàng trong điều kiện báo và quỹ đã huy động các nguồn lực xã hội vào nhiều hoạt động xã hội, thiện nguyện trong năm đặc biệt khó khăn như năm nay, nhưng với quyết tâm cao, chúng tôi đã làm được.

Các thủ khoa, á khoa nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa" hôm nay và những năm trước đều là những em gia đình là hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; có cha mẹ là người lao động thu nhập thấp hoặc không có việc làm thường xuyên, hoặc bố mẹ đau ốm. Đặc biệt, có những em mồ côi bố hoặc mẹ, có em là người khuyết tật. Một tỷ lệ lớn các em là người dân tộc thiểu số, người sống ở vùng sâu, xa, khó khăn. Hầu hết các em phải vừa học vừa làm để giúp bố mẹ nuôi gia đình. Trong điều kiện như vậy, những thành tựu của các em trong học tập chứng tỏ những phẩm chất vô cùng tốt đẹp và tiềm năng rất lớn của các em. Tấm gương của các em mang đến cho chúng ta sự quý mến, niềm xúc động và niềm tin vào một thế hệ trẻ thông minh, giỏi dang, đầy nghị lực đang lớn lên. Giống như những mầm cây mọc trên mảnh đất cằn vẫn mạnh mẽ vươn lên, chúng ta tin chắc rằng các em sẽ trở thành những cái cây vạm vỡ trong vườn ươm nhân lực chất lượng cao của đất nước.

Cuối cùng, xin có đôi lời với các thủ khoa, á khoa nhận học bổng hôm nay. Đây là một học bổng có lẽ chỉ giúp các em bớt khó khăn trong những tháng đầu tiên bước chân vào giảng đường đại học. Trước mắt các em là những ngày tháng tươi đẹp nhưng gian khó mà các em sẽ phải vượt qua. Nhưng học bổng giúp các em thấy ấm áp, thấy được yêu thương, hy vọng học bổng này giúp các em thấy rằng mình không hề đơn độc khi bước đi trên con đường gian khó đó. Sẽ luôn có những bàn tay yêu thương chìa ra với các em vào những lúc khó khăn nhất. Các em hãy nhớ điều đó và vững tin bước đi trên con đường của mình, nỗ lực học tập để trở thành những người hữu ích cho đất nước.

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 13

Toàn cảnh lễ trao học bổng tại TPHCM

26/12/2021 14:39

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 14

Ban tổ chức tri ân các nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình "Nâng bước Thủ khoa"

26/12/2021 14:49

26/12/2021 14:55

Động lực chắp cánh cho những ước mơ

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 15

Chia sẻ tại buổi giao lưu, bạn Trần Văn Quý Em, cựu sinh viên Trường ĐH Kiến trúc TPHCM tâm sự: “Là một trong 50 sinh viên được tôn vinh tại học bổng 'Nâng bước thủ khoa' lần đầu tiên, cảm xúc của em cũng giống như ngày đầu nhận học bổng, nhỏ bé hồi hộp và sau khi xem thước phim về sinh viên cảm xúc dâng trào. Hình ảnh của chính mình hiện lên trong sáng và nỗ lực vượt qua khó khăn.

Quá trình học tập theo đuổi đam mê, sống trong cuộc sống này tạo hóa đã chọn cho mình con đường, mình phải cố gắng hết sức tập trung và bước đi vững vàng trên con đường đã chọn. Em đã chọn học ngành thiết kế thời trang. Sau khi tốt nghiệp, em đã bước đầu khẳng định được tên tuổi của mình, vượt qua vật cản của những khó khăn trong quá khứ.

Quỹ học bổng đã giúp bớt lo lắng về kinh tế mà còn là động lực chắp cánh cho ước mơ của em, giúp em tự tin học tập hoạt động. Quanh mình luôn có nhiều Mạnh thường quân giúp đỡ, động viên mình phải cố gắng học tập nhiều hơn nữa”.

26/12/2021 14:57

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 16

Các đại biểu dự chương trình "Nâng bước thủ khoa" năm 2021 từ đầu cầu Hà Nội

26/12/2021 15:00

Giao lưu qua Zoom, bạn Nguyễn Thị Duyên, tân sinh viên Trường ĐH Phạm Văn Đồng xúc động kể: Từ nhỏ, Duyên không có cha, mẹ vào TPHCM mưu sinh, gửi em cho ngoại. Năm 2017, bệnh ung thư đã khiến mẹ nhập viện suốt nhiều năm, sau thời gian chữa trị, gia đình quá khó khăn nên gia đình đã vay tiền của hội phụ nữ chi trả cho mẹ. Năm 2020 căn bệnh của mẹ trở nặng. Năm 2021, ung thư tái phát di căn sang thận, đến đầu năm 2021 mẹ mất lúc em đang ôn thi đại học. Cú sốc quá lớn khiến em hụt hẫng, nhưng vượt qua tất cả, Duyên cố gắng học hành và đạt được thủ khoa trường ĐH Phạm Văn Đồng năm 2021.

26/12/2021 15:01

Mỉm cười chấp nhận số phận

Chia sẻ về hoàn cảnh của mình, tân thủ khoa Phí Thị Kim Oanh - Trường ĐH Công Đoàn - Hà Nội cho biết, mặc dù hoàn cảnh gặp rất nhiều khó khăn, cuộc sống không như mình mong muốn nhưng để vượt qua, bạn đã mỉm cười chấp nhận số phận. “Động lực của em là gia đình và những người xung quanh. Mọi người đã ủng hộ và giúp đỡ em rất nhiều” - Kim Oanh tâm sự.

Chia sẻ về dự định tương lai của mình, cô tân sinh viên cho biết, bản thân mong muốn mình có thể tìm được công việc đúng ngành mình chọn và quan trọng hơn là sau này có thể giúp đỡ thêm nhiều người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. “Em muốn gửi lời đến những người đã giúp đỡ mình, em sẽ cố gắng để hoàn thành tốt chương trình học tập” – Kim Oanh tâm sự.

26/12/2021 15:08

Lê Tuấn Anh, tân sinh viên Trường ĐH Việt Hằng Đà Nẵng cho biết, 9 tuổi đã mất cha, Tuấn Anh đã cố gắng vươn lên trong cuộc sống. “Động lực lớn nhất của em là người mẹ già đang tần tảo nuôi em cùng anh trai từng ngày. Em nhận ra rằng con đường học là con đường ngắn nhất giúp em thực hiện được hoài bão của mình trong tương lai” – Tuấn Anh nói.

26/12/2021 15:14

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 17

26/12/2021 15:16

Vượt lên chính mình để từ bỏ những thói quen không tốt

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 18

Bạn Lê Minh Trí, thủ khoa Trường Đại học Bách khoa TPHCM từng nghiện game đến nỗi bỏ ăn, bỏ học, cày thâu đêm suốt sáng nhưng đã thức tỉnh, thay đổi, học rất giỏi. “Cuối cấp 2, khi đó em rất tự tin với bản thân của mình, em nghĩ mình sẽ đậu cấp 3 trường tốt. Mẹ liên tục nhắc nhở nhưng em không nghe, nói mẹ an tâm con sẽ đạt được. Nhưng kết quả chỉ thiếu 0,25 để vào trường tốt. Có lúc gia đình bế tắc muốn chuyển lên trường nội trú ở thành phố. Em đã chọn trường Chợ Gạo để học tập, sau 3 năm em đã cố gắng vượt qua, hôm nay em được ngồi ở đây em đã thực hiện được lời hứa với mẹ. Khi nghiện game, hãy tìm một hướng khác cho đời mình, em cảm thấy hạnh phúc khi đạt được một điều gì đó. Đam mê học tập cũng là giải pháp rất hiệu quả để vượt lên chính mình, đó là sở thích lành mạnh để bỏ những thói quen không tốt” – Trí bày tỏ.

26/12/2021 15:17

Chia sẻ câu chuyện của mình tại chương trình, bạn Thi Linh Chi – Trường ĐH Ngân hàng TPHCM cho biết, bản thân rất xúc động với câu chuyện của các bạn đã chia sẻ và bạn sẽ lấy đó làm động lực để học tập. “Em sống trong nền tảng gia đình không hạnh phúc, suốt năm cấp 2 bị trầm cảm. Tuy nhiên em cảm thấy rất may mắn vì có thầy cô, bạn bè luôn lắng nghe, truyền động lực giúp em vượt qua giai đoạn khó khăn”- Linh Chi tâm sự.

Xúc động khi được nhận được học bổng tiếp xúc thủ khoa, Linh Chi cho biết bản thân rất xúc động, học bổng là nguồn hỗ trợ về chính và cho biết đây là cơ hội chạm đến nền giáo dục tốt hơn, bình đẳng hơn.

26/12/2021 15:19

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 19
Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Qũy hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam trao đổi với các đại biểu, các tân sinh viên tại chương trình "Nâng bước thủ khoa"

26/12/2021 15:23

Tặng học bổng hằng tháng cho sinh viên

Tại buổi giao lưu với các tân thủ khoa, nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Qũy hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, Trưởng ban tổ chức chương trình "Nâng bước thủ khoa" năm 2021 tâm sự: “Chúng ta ai cũng xúc động khi nghe câu chuyện hoàn cảnh nghị lực vươn lên của các em sinh viên. Báo Tiền Phong, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ trong những năm gần đây đang nỗ lực cấp học bổng hỗ trợ các em. Hiện nay, nguồn lực của quỹ cũng chỉ đủ sức để cấp 1 lần. Tuy nhiên, từ năm trước chúng tôi đã xét những hoàn cảnh khó khăn nhất để cấp học bổng hằng tháng cho các em. Lần này, việc xét 130 em cần rất nhiều thời gian nên chúng tôi chưa làm được việc nghiên cứu sâu hơn hồ sơ, tìm hiểu kỹ hơn hoàn cảnh để quyết định sẽ tặng học bổng hằng tháng cho bao nhiêu em.

Tuy nhiên, qua câu chuyện hôm nay, tôi hứa với các quý vị và các em chúng tôi sẽ công bố những em sẽ nhận được học bổng hằng tháng cho các em. Qua những câu chuyện được chia sẻ, em Nguyễn Thị Hồng Duyên, quê Quảng Ngãi, sinh viên trường Đại học Phạm Văn Đồng – người không có cha, mẹ vừa mất sẽ là người đầu tiên trong danh sách được quỹ lựa chọn tặng học bổng hàng tháng”.

26/12/2021 15:27

Học tập là con đường duy nhất thay đổi cuộc đời

Từ đầu cầu Hà Nội, bạn Nguyễn Hồng Minh - Thủ khoa đầu vào Học viện Nông nghiệp Việt Nam xúc động: “Em không có bí quyết để học giỏi… Điều duy nhất em có thể duy trì đến ngày hôm nay là mẹ em. Em là đứa con duy nhất của một người mẹ bị khuyết tật. Có bao nhiêu khó khăn đi nữa mẹ vẫn luôn đồng hành để đưa em đến ngày hôm nay.

Trước đây em từng nghĩ nhà em sẽ không có đủ tiền để đi học đại học và từng học xong cấp 3 sẽ đi kiếm việc làm, nhưng mẹ luôn động viên em và nói rằng: ‘Học tập là con đường duy nhất thay đổi cuộc đời con’. Vì những lời nói đó, em đã luôn có gắng, dù có bỏ cuộc và nản chí đi chăng nữa. Em cũng cảm thấy rất may mắn vì được thầy cô, bạn bè và các mạnh thường quân quan tâm, giúp đỡ để đi được đến ngày hôm nay”.

26/12/2021 15:28

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 20

Khách mời xúc động trước câu chuyện vượt khó học giỏi của các thủ khoa

26/12/2021 15:36

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 21

Ca sĩ Quách Beem bày tỏ sự khâm phục của các thủ khoa vượt khó học giỏi. Tại chương trình, anh cũng chia sẻ câu chuyện vượt khó khi lập nghiệp tại TPHCM

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 22
130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 23

26/12/2021 15:36

26/12/2021 15:46

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 25

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm

Phát biểu tại lễ trao học bổng tại đầu cầu Hà Nội, anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết: "Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ phối hợp cùng báo Tiền Phong tổ chức chương trình 'Nâng bước thủ khoa' vào thời điểm hết sức đặc biệt, khi chúng ta chuẩn bị kết thúc 2021 với nhiều khó khăn và chuẩn bị đón chào năm 2022 với nhiều hi vọng mới, thành công mới.

Sau khi theo dõi các phóng sự, những câu chuyện tại các điểm cầu, các bạn chia sẻ hoàn cảnh rất xúc động. Có bạn ngoài việc học tập phải hỗ trợ gia đình, có bạn có khiếm khuyết về thể chất, tuy nhiên nhìn chung các bạn có niềm tin, nỗ lực.

Với sự nỗ lực của mình các bạn đã vươn lên vượt qua khó khăn để đạt được thành tích tốt trong kỳ thi vừa rồi để có mặt tại đây.

Khi các bạn bước chân vào giảng đường đại học, bên cạnh những người bạn cùng lớp gia đình, các bạn sẽ có thêm mới đó là tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam. Bên cạnh những sáng kiến của đồng chí tổng biên tập báo Tiền Phong về sự hỗ trợ hằng tháng, tôi nghĩ khi các bạn gặp khó khăn trong đời sống có thể tìm đến các tổ chức của thanh niên các trường đại học, học viện, chúng tôi sẽ đồng hành hỗ trợ các bạn.

Qua 6 năm tổ chức có được sự phát triển lớn mạnh về quy mô, số lượng. Trước đây chúng ta chỉ tập trung ở khu vực phía nam thì năm nay chúng ta đã mở rộng ra toàn quốc.

Nhân đây tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ đã hỗ trợ chương trình trong suốt 6 năm vừa qua. Chúng tôi rất mong muốn nhận được sự hỗ trợ các quý vị trong nhiều năm tới và nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn nữa để để giúp đỡ các bạn sinh viên thực hiện ước mơ hoài bão của mình.

Thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đoàn, tôi xin được gửi lời chúc tới tất cả các đồng chí quý vị đại biểu, chúc các em sinh viên thủ khoa ngày hôm nay nhiều sức khỏe, đón năm 2022 nhiều hạnh phúc”.

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 26
Ban tổ chức chương trình "Nâng bước thủ khoa" năm 2021 tặng học bổng cho các tân sinh viên tại đầu cầu Hà Nội.
130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 27
130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 28

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm (ngoài cùng bên phải) và nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền Phong, Phó Giám đốc Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, trao học bổng "Nâng bước thủ khoa".

26/12/2021 15:48

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 29

Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong, Giám đốc Qũy hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam, trao học bổng "Nâng bước thủ khoa" cho các tân sinh viên

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 30

26/12/2021 17:10

130 sinh viên nhận học bổng 'Nâng bước thủ khoa' ảnh 31
MỚI - NÓNG