1,1 triệu bức tranh vẽ 'Vì một Việt Nam xanh'

Chương trình Ngày hội sắc màu năm 2019 với chủ đề cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh” đã nhận được hơn 1,1 triệu bài dự thi.
Chương trình Ngày hội sắc màu năm 2019 với chủ đề cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh” đã nhận được hơn 1,1 triệu bài dự thi.
TPO - Sau 9 tháng phát động, cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh” đã nhận được hơn 1,1 triệu bài dự thi của thiếu nhi trên khắp cả nước, vượt ngoài mong đợi của Ban tổ chức.

Chương trình Ngày hội sắc màu năm 2019 với chủ  đề cuộc thi vẽ tranh “Vì một Việt Nam xanh” do Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh - Sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và nhãn hàng Mỹ thuật Colokit của Tập đoàn Thiên Long tổ chức với mong muốn mang đến một sân chơi bổ ích cho các em học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi. Đặc biệt, với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh”, BTC hy vọng sẽ cùng các em nhận thức tốt hơn về vấn đề môi trường tại Việt Nam, từ đó xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cũng như tương lai của nhân loại.

1,1 triệu bức tranh vẽ 'Vì một Việt Nam xanh' ảnh 1  Ở Nghệ An, cuộc thi được hưởng ứng sôi nổi tạo thành hoạt động cả trường cùng thi vẽ tranh

Mong muốn đó đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các cơ quan, nhà trường và đặc biệt là các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và các em học sinh. Điều đó đã được minh chứng qua hơn 1,1 tác phẩm dự thi đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước. Với số lượng bài dự thi vượt ngoài mong đợi, có thể thấy rằng chủ đề vẽ tranh năm nay đã mang lại niềm cảm hứng sáng tạo dồi dào cho các em thiếu nhi.

1,1 triệu bức tranh vẽ 'Vì một Việt Nam xanh' ảnh 2 Những bức tranh thể hiện mơ ước về một Việt Nam xanh

Tháng 4/2019, cuộc thi vẽ tranh “Ngày hội sắc màu 2019” được chính thức phát động tại TP Hà Nội. Trong vòng 9 tháng qua, 7 lễ hướng ứng đã được lần lượt tổ chức tại 7 khu vực: Tây Bắc, Nam Trung bộ, Trung du Bắc bộ, Đồng bằng Sông Cửu Long, Đông Bắc, Tây Nguyên, Bắc Trung bộ. Kết quả, chương trình đã thu hút được hơn 6.000 học sinh tham dự hưởng ứng các Ngày hội và hơn 8.000 phần quà của nhãn hàng Dụng cụ Mỹ thuậtColokit đã được trao tặng cho các em. Ngoài ra, các em học sinh cũng được tham dự nhiều hoạt động vui chơi tập thể liên quan đến màu sắckích thích trí não và phát triển thể chất như: Bowling sắc màu, Chuyền bóng bằng lưng, Tìm điểm khác nhau, Nặn tò he, Bịt mắt vẽ tranh,…

1,1 triệu bức tranh vẽ 'Vì một Việt Nam xanh' ảnh 3 Để tìm ra được bài dự thi xuất sắc nhất, Ban giám khảo đã phải dành nhiều thời gian để phân tích, so sánh. 

Theo họa sĩ Lê Tiến Vượng, bài dự thi “Ngày hội sắc màu 2019” có nội dung rất phong phú, hình ảnh muôn màu muôn vẻ và vô cùng sáng tạo. Đặc biệt, các bài dự thi đến từ nhiều vùng miền khác nhau nên các thành viên trong Ban giám khảo đã phải hết sức chú ý đến yếu tố tâm lý và sự khác biệt trong văn hóa để có thể đưa ra những nhận định khách quan nhất.

Dưới sự công tâm của Ban giám khảo, đã có 52 bức tranh đạt giải trong đó có 37 giải cá nhân và 15 giải tập thể. Tất cả các bài dự thi đều thể hiện đúng tiêu chí phát huy tính sáng tạo của các em nhỏ, thể hiện đúng chủ để nội dụng, sự kết hợp màu sắc hài hòa và tự nhiên trong nét vẽ.

Lễ tổng kết và trao giải chương trình “Ngày hội sắc màu 2019” chính thức được tổ chức vào lúc 7h30 ngày 15/12/2019 tại Nhà thiếu nhi tỉnh Đồng Nai. Ban tổ chức chương trình sẽ xem xét để hiện thực hóa bức tranh đạt giải đặc biệt này nhằm khích lệ tinh thần bảo vệ môi trường.

MỚI - NÓNG