Tin vắn

100% thôn, bản ở Quảng Trị có điện lưới quốc gia

100% thôn, bản ở Quảng Trị có điện lưới quốc gia
TP - Hai bản Cát và Trỉa ở xã Hướng Sơn, huyện miền núi Hướng Hóa là địa phương cuối cùng của tỉnh Quảng Trị vừa được cấp điện lưới quốc gia.

Chiều 9/1, Cty Điện lực Quảng Trị cho hay, 2 bản Cát và Trỉa ở xã Hướng Sơn, huyện miền núi Hướng Hóa là địa phương cuối cùng của tỉnh Quảng Trị vừa được cấp điện lưới quốc gia, đảm bảo tốt phục vụ đồng bào trước Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017; góp phần đưa Quảng Trị cán đích 100% thôn, bản phủ sóng điện lưới quốc gia, vượt tiến độ 4 năm so với kế hoạch đề ra.

            H.Thành

* Tăng trưởng du lịch nước ngoài khu vực Châu Á/TBD: Việt Nam được dự báo đứng thứ 2

Theo báo cáo về Tương Lai Du Lịch Nước Ngoài tại khu vực Châu Á/TBD từ năm 2016 đến 2021 của Mastercard, Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm kép về số lượng người đi du lịch nước ngoài ở mức 9.5%, đứng thứ 2 khu vực Châu Á/TBD, chỉ sau Myanmar (10.6%). Theo dự báo, Việt Nam sẽ có khoảng 7.5 triệu người đi du lịch nước ngoài vào năm 2021, so với 4.8 triêu người trong năm 2016.

Báo cáo cũng cho thấy, số người đi du lịch nước ngoài từ các quốc gia mới nổi của Châu Á/TBD (Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Bangladesh, Myanmar và Sri Lanka) hiện nhiều hơn 1.5 lần so với các quốc gia phát triển trong khu vực. Ngoài ra, con số này cũng sẽ gia tăng hơn gấp hai lần trong vòng 5 năm tới (7.6% so với 3.3%).

Nhìn chung, các quốc gia khu vực Châu Á/TBD sẽ đạt mức tăng trưởng hàng năm 6% từ năm 2016 đến năm 2021.     

P.L

MỚI - NÓNG