10 ý tưởng độc đáo sáng tạo khởi nghiệp thanh niên nông thôn

Mô hình xe năng lượng phục vụ nông nghiệp của Trần Trung Hiếu là một trong 10 ý tưởng xuất sắc lọt vào Chung kết cuộc thi. Ảnh: Báo An Giang
Mô hình xe năng lượng phục vụ nông nghiệp của Trần Trung Hiếu là một trong 10 ý tưởng xuất sắc lọt vào Chung kết cuộc thi. Ảnh: Báo An Giang
TPO - Trồng rau hữu cơ phát triển du lịch, nuôi cấy trai ghép trai nước ngọt lấy ngọc, chú nông robot và bình xịt năng lượng mặt trời phục vụ sản xuất nông nghiệp... là những ý tưởng xuất sắc lọt Top 10 chung kết cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên nông thôn" lần thứ I.

Ban tổ chức Cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp thanh niên nông thôn lần thứ I" vừa công bố 10 ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết của Cuộc thi. Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn” được T.Ư Đoàn phát động từ tháng 3/2018.

Kết thúc vòng 1, đã có 179 bài dự thi hợp lệ từ các thí sinh, nhóm thí sinh từ 51 tỉnh, thành trên cả nước gửi về tham dự. Ban Tổ chức đã lựa chọn 60 ý tưởng khởi nghiệp đảm bảo tính sáng tạo, thiết thực, hiệu quả để tham gia vòng 2 cuộc thi.

Từ 60 ý tưởng, Ban Giám khảo đã chấm điểm để lựa chọn 10 đề án tiêu biểu nhất tham gia Vòng Chung kết cuộc thi. Trước đó, các thí sinh có ý tưởng lọt vào vòng 2 đã được tập huấn kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, lập nghiệp trong các lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và đặc biệt được hướng dẫn viết ý tưởng thành đề án khởi nghiệp, hoàn thiện đề án để tiếp tục tham gia vòng 2 của Cuộc thi.

Vòng chung kết và trao giải Cuộc thi dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11/2018 tại thành phố Cần Thơ. Các đề án lọt vào Vòng chung kết sẽ được gửi đến các doanh nghiệp để mời gọi đầu tư.

Top 10 ý tưởng lọt vào vòng Chung kết, gồm:

1. Hoàng Thị Hảo (Hà Giang) - Dự án Green Blessing "trồng rau hữu cơ gắn với phát triển du lịch có trách nhiệm"

2. Hoàng Văn Minh (Tuyên Quang) - HTX Thanh niên Thượng Lâm

3. Hoàng Văn Điệp (Lai Châu) - Chè lam Lai Châu - Bamboo tea

4. Trương Đình Tùng (Bắc Giang) - Nuôi cấy trai ghép trai nước ngọt lấy ngọc

5. Nguyễn Văn Thư (Thái Bình) - HTX Thanh niên thành phố Thái Bình với các mô hình tạo ra chuỗi giá trị phục vụ cộng đồng

6. Phạm Văn Nam (Thanh Hóa) - Công ty cổ phần sản xuất và chế biến các sản phẩm từ gạo tím thảo dược Đại Nam

7. Bền Chí Thịnh (Kon Tum) - Chế biến dược liệu rừng, trồng Đẳng sâm công nghệ cao và sản xuất chế phẩm công nghiệp từ Đẳng sâm

8. Nguyễn Anh Thy (Đồng Tháp) - Sản xuất và chế biến các sản phẩm từ củ ấu

9. Nguyễn Ngọc Ngân (Sóc Trăng) - Phát triển chuỗi cung ứng "năn" từ nông thôn đến thành thị tạo thương hiệu cho quê hương đất Sóc

10. Trần Trung Hiếu (An Giang) - Sản xuất và dịch vụ “Chú Nông Robot” và “Bình xịt năng lượng mặt trời” phục vụ sản xuất nông nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

TPO - Những ngày người dân huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) bị phong tỏa vì xuất hiện chùm ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, người dân không còn phải lo lắng về việc đi chợ, vì đã có đội shipper áo xanh. Các tình nguyện viên luôn trong tâm thế sẵn sàng, chỉ cần có người gọi sẽ lập tức lên đường.
Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

TPO - Vốn đã làm hướng dẫn viên du lịch được 4 năm ở Đà Lạt nhưng nay Khắc Quang phải trở về quê, tạm ngưng công việc để đảm bảo phòng chống dịch. Không ngừng sáng tạo, nam thanh niên 9x phát triển nội dung số trên nền tảng mạng xã hội TikTok để vừa phục vụ nhu cầu giải trí, vừa kiếm thêm thu nhập.