Ra mắt Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên

Ra mắt Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên
TPO - T.Ư Đoàn vừa ra mắt Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam và phát động Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo về cải cách hành chính.

Chỉ tiêu 5 triệu ý tưởng, sáng kiến

Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo được thể hiện trên 2 loại hình: website www.ytuongsangtao.net và ứng dụng di động “Sáng tạo trẻ”, xây dựng theo hướng thân thiện, dễ sử dụng, hài hòa về bố cục, đảm bảo dung lượng thông tin lớn.

Cổng thông tin xây dựng một số chuyên mục như: Ý tưởng sáng tạo, diễn đàn, tin tức, thống kê, câu chuyện sáng tạo, thư viện. Đây sẽ là nơi thông tin về các chủ trương, chính sách, quy định của Nhà nước về phát triển, hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động sáng tạo trong các đối tượng, lĩnh vực; các nội dung, giải pháp của Đoàn trong triển khai phong trào "Tuổi trẻ sáng tạo"; thông tin về hoạt động sáng tạo trong đối tượng thanh thiếu nhi và trên các lĩnh vực; nêu gương điển hình, tập thể tiêu biểu sáng tạo.

Cổng sẽ là địa chỉ tiếp nhận các ý tưởng, sáng kiến của thanh thiếu niên; tạo dựng các cuộc thi tìm kiếm các ý tưởng, sáng kiến sáng tạo; tư vấn, hỗ trợ thanh thiếu niên trong việc tham mưu, đề xuất các ý tưởng; diễn đàn trao đổi thông tin, nghiệp vụ, kinh nghiệm trong việc đề xuất và thực hiện các ý tưởng, sáng kiến; chia sẻ các ý tưởng sáng tạo, tiếp nhận, các ý tưởng, sáng kiến của thanh thiếu niên; kết nối các ý tưởng tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, Cổng cung cấp thông tin về các chủ trương, chính sách, quy định của Nhà nước về phát triển, hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động sáng tạo trong các đối tượng, lĩnh vực; nêu gương điển hình các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong triển khai phong trào Tuổi trẻ sáng tạo; xây dựng các cuộc thi tìm kiếm ý tưởng trong những lĩnh vực thu hút được sự quan tâm của giới trẻ…

Tại lễ ra mắt, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn cho biết: Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam là giải pháp cụ thể trong việc tạo dựng môi trường cho thanh thiếu nhi sáng tạo; phù hợp với quan điểm chỉ đạo của T.Ư Đoàn về việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên cơ sở ứng dụng công nghệ 4.0, mạng xã hội và các kênh truyền thông phù hợp với giới trẻ.

“Cổng giúp việc nắm bắt, triển khai phong trào Tuổi trẻ sáng tạo được thông suốt trong đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp. Đây cũng là thước đo hiệu quả trong việc đánh giá triển khai, thực hiện chỉ tiêu “Đoàn viên, thanh niên đề xuất 5 triệu ý tưởng, sáng kiến” và “Hỗ trợ 1.000 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên””, anh Phong nhấn mạnh.

Anh Phong mong muốn Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo sẽ giúp đoàn viên, thanh niên trên cả nước sẽ phát huy sức sáng tạo, đề xuất các sáng kiến, ý tưởng qua những góc nhìn đa chiều và hoàn thiện ý tưởng dưới nhiều mức độ khác nhau, góp phần chung tay vào những nhiệm vụ của đất nước. “Tôi đề nghị các đơn vị, cá nhân chịu trách nhiệm vận hành Cổng thông tin đảm bảo xuyên suốt tính sinh động, hấp dẫn, cập nhật nhằm thúc đẩy, thu hút hơn nữa sự quan tâm, đóng góp của thanh niên Việt Nam”, anh Phong nói.

Sáng tạo trong cải cách hành chính

Dịp này, T.Ư Đoàn cũng phối hợp với Bộ Nội vụ phát động cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo về cải cách hành chính”. Cuộc thi nhằm nâng cao vai trò, sự tham gia của đoàn viên, thanh niên trong cải cách hành chính; cổ vũ, khuyến khích, xây dựng tinh thần xung kích, trách nhiệm trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trẻ, góp phần xây dựng một nền hành chính trong sạch, vững mạnh, hiện đại, phục vụ tốt hơn cho những nhu cầu của người dân và tổ chức.

Các ý tưởng sáng tạo gửi tham gia cần đảm bảo tính mới lạ và khả thi trong các lĩnh vực như: Tuyên truyền về cải cách hành chính; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành…

Đối tượng dự thi là đoàn viên, thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 35. Thời gian gửi bài dự thi từ tháng 6 - 30/10/2018. Các tác giả đăng ký tham dự gửi ý tưởng trực tiếp tại Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam: www.ytuongsangtao.net và ứng dụng di động “Sáng tạo trẻ”.

Dựa trên nội dung, khả năng ứng dụng và triển khai của ý tưởng, Hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn các ý tưởng xuất sắc nhất để tổ chức trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích vào khoảng cuối năm 2018.

MỚI - NÓNG