10.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

10.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam
TP - Sáng 7-8, khoảng 10.000 người ở khắp các quận - huyện của TPHCM có mặt tại Công viên văn hóa Đầm Sen để tham gia chương trình đi bộ đồng hành Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo năm 2011.

> Đi bộ và hiến máu vì nạn nhân chất độc da cam

Đây là một trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam tại TPHCM. Tối 7-8 diễn ra chương trình cầu truyền hình trực tiếp TPHCM và huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kom Tum với chủ đề Chất độc da cam- Tội ác và công lý.

* 50 năm - nỗi đau còn đó là chủ đề của cầu truyền hình trực tiếp được thực hiện giữa hai tỉnh Bắc GiangThái Nguyên tối 6-8. Chương trình khắc họa những nỗi đau do chất độc da cam/dioxin gây ra, chia sẻ với các nạn nhân và kêu gọi sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm.

Kết quả, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài hai tỉnh quyên góp, ủng hộ hơn 5.5 tỷ đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Bắc Giang và Thái Nguyên hiện có hơn 23.000 người nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
Bộ Y tế phê duyệt vắc xin phòng COVID-19 của Cuba
TPO - Ngày 18/9, Bộ Y tế đã cho biết đã phê duyệt có điều kiện vắc xin Abdala cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Vắc xin Abdala được phê duyệt theo quy định tại Điều 67 Nghị định số 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật dược.

Có thể bạn quan tâm