10.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

10.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam
TP - Sáng 7-8, khoảng 10.000 người ở khắp các quận - huyện của TPHCM có mặt tại Công viên văn hóa Đầm Sen để tham gia chương trình đi bộ đồng hành Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo năm 2011.

> Đi bộ và hiến máu vì nạn nhân chất độc da cam

Đây là một trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam/dioxin ở Việt Nam tại TPHCM. Tối 7-8 diễn ra chương trình cầu truyền hình trực tiếp TPHCM và huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kom Tum với chủ đề Chất độc da cam- Tội ác và công lý.

* 50 năm - nỗi đau còn đó là chủ đề của cầu truyền hình trực tiếp được thực hiện giữa hai tỉnh Bắc GiangThái Nguyên tối 6-8. Chương trình khắc họa những nỗi đau do chất độc da cam/dioxin gây ra, chia sẻ với các nạn nhân và kêu gọi sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm.

Kết quả, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài hai tỉnh quyên góp, ủng hộ hơn 5.5 tỷ đồng cho các nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Bắc Giang và Thái Nguyên hiện có hơn 23.000 người nhiễm chất độc da cam/dioxin.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Văn phòng Apple Daily và Next Media bị cảnh sát lục soát hôm 17/6. Ảnh: AP
Lãnh đạo Hong Kong bảo vệ việc xử lý Apple Daily
TP - Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 22/6 bảo vệ việc bắt giữ các biên tập viên cấp cao của Apple Daily (nhật báo Bình Quả) hồi tuần trước và nói rằng, luật an ninh quốc gia mà Trung Quốc áp dụng một năm trước đóng vai trò răn đe báo chí-truyền thông.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm để truy vết các ca mắc COVID-19

TPHCM nâng mức kiểm soát dịch COVID-19

TP - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và lây lan quá nhanh cùng với việc xuất hiện nhiều chuỗi lây nhiễm mới chưa xác định nguồn lây trong cộng đồng, TPHCM đã quyết định nâng mức kiểm soát dịch so với biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.