1.000 đầu sách từ Mỹ sẽ chuyển tới thư viện Bách Khoa

1.000 đầu sách từ Mỹ sẽ chuyển tới thư viện Bách Khoa
TP - Mới đây tại Irvine, California (Mỹ) đã diễn ra lễ khai trương thư viện Bách Khoa-VEFFA trong khuôn khổ hội nghị thường niên của Quỹ Giáo dục Việt Nam.

Thư viện Bách Khoa - VEFFA là một hạng mục của Dự án Sách Việt Nam, được khởi đầu tháng 9/2007 bằng các nguồn sách quyên góp, tặng và chia sẻ từ các nghiên cứu sinh VEF trên khắp nước Mỹ, các giáo sư từ trên 30 trường đại học Mỹ, các tác giả sách, Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ, Dự án Books for International Goodwill, các sinh viên.

Trên 1.000 đầu sách sẽ được chuyển về Việt Nam trong tháng 1/2008 và sẽ được quản lý tại Thư viện Đại học Bách khoa Hà Nội. Thư viện sẽ mở cửa rộng rãi, cung cấp nguồn sách khoa học công nghệ với chất lượng cao dành cho các đối tượng nghiên cứu sinh, sinh viên, giảng viên của các trường đại học và cơ quan nghiên cứu, cũng như người đọc có nhu cầu.

Dự kiến, cũng trong năm 2008 sẽ có thư viện với quy mô tương tự tại TPHCM và Đà Nẵng.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm