'Vẽ' dự án, lừa bán hơn 100 lô đất nền

Tuyến đường Đô Đốc Lân (Đà Nẵng), nơi Công ty Quảng Đà rao bán các lô đất nền Ảnh: Thanh Trần
Tuyến đường Đô Đốc Lân (Đà Nẵng), nơi Công ty Quảng Đà rao bán các lô đất nền Ảnh: Thanh Trần
TP - Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP Đà Nẵng cho hay đang thụ lý điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông qua việc bán đất nền của dự án mang tên “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

Dự án này do Cty CP Đầu tư và phát triển Quảng Đà (Công ty Quảng Đà), số 155 Ngũ Hành Sơn (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) thực hiện. Qua xác minh của cơ qua chức năng, dự án mang tên “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” không có thật.

Diện tích đất được Công ty Quảng Đà đặt tên “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân hiện nay vẫn do Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng quản lý, không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào để đầu tư dự án bán đất nền. Ngày 14/1, cơ quan công an đã có khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản này.

Theo tìm hiểu, trên các trang bất động sản rao bán rầm rộ dự án và 121 lô đất trên với thông tin: diện tích từ 100 - 190m2, ra sổ đỏ sau vài tháng, cơ sở hạ tầng hoàn thiện, nhận đặt chỗ từ 100 triệu…. Giá mỗi lô đất hiện tại được nhân viên các sàn giao dịch “hét” trên dưới 3 tỷ đồng. 

Phòng Cảnh sát kinh tế cũng cho biết thêm Công ty Quảng Đà đã tiến hành nhận tiền giữ chỗ, đặt cọc của khách hàng. Đồng thời thông báo cho những ai đã nộp tiền thì liên hệ với Phòng cảnh sát kinh tế để được hướng dẫn, giải quyết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm