Nam nhi diện guốc, nữ nhi đi quyền

Nam nhi diện guốc, nữ nhi đi quyền
TPO – Sẽ chẳng còn những định kiến chỉ có nữ giới mới diện được giày cao gót, võ thuật chỉ hợp với phái mạnh khi tận mắt chứng kiến phần trình diễn của thế giới học trò sôi nổi.

>Thí sinh Facelook gợi cảm với vũ điệu xứ Ả rập

Trong phần thi tài năng khu vực miền Bắc lần thứ hai Gương mặt sinh viên Việt Nam – Facelook 2012, đông đảo khán giả được theo dõi nhiều phần biểu diễn thú vị.

Đó là Nguyễn Tiến Thành (ĐH Xây dựng) khiến nhiều người bất ngờ với phần trình diễn hiphop bốc lửa trên giày cao cao gót. Tiến Thành cho biết, cậu tập nhảy hip hop đã lâu nhưng mới thử sức với bộ môn dancing on heels (nhảy trên giày cao gót) - vốn được thông dụng tại các nước như New Zealand, Pháp... Đặc trưng của nó này nằm ở cách tạo dáng tạo hình và phong thái đầy tự tin, gợi cảm nhưng tinh tế khi biểu diễn.

Để góp mặt trong vòng thi này, Thành đã dành một tuần tập nhảy, lên kịch bản vũ đạo dù sức khoẻ hiện không được tốt. "Em không mất nhiều thời gian để tập nhảy trên đôi giày cao 15cm này. Nó gần như là bản năng, đi giày vào là em nhảy được luôn" - Tiến Thành chia sẻ.

Trong khi đó, nhiều bạn nữ lại thể hiện vẻ đẹp của mình trong từng động tác võ thuật mạnh mẽ mà không thiếu phần uyển chuyển. Đó là Nguyễn Hồng Minh (ĐH Kinh tế quốc dân) với biểu diễn quyền; hay Đặng Phương Hoa (Học viện Ngoại giao) trình diễn phần đối kháng; một đánh hai, hóa giải tình huống bị đối thủ dùng súng uy hiếp…

Một ứng thí tài năng diễn võ của nữ thí sinh (Trong ảnh là phần thi của Đặng Phương Hoa, Học viện Ngoại giao)
Một ứng thí tài năng diễn võ của nữ thí sinh (Trong ảnh là phần thi của Đặng Phương Hoa, Học viện Ngoại giao).

Bên cạnh những tiết mục có phần đối lập thú vị ấy, vòng thi tài năng thứ hai của Facelook cũng có nhiều tiết mục được các thí sinh chuẩn bị chu đáo.

Cùng ngắm một số hình ảnh về các tiết mục khác:

Nam nhi diện guốc, nữ nhi đi quyền ảnh 2
Nam thanh nữ tú thể hiện giọng hát và tiếng đàn
Nam thanh nữ tú thể hiện giọng hát và tiếng đàn .
Hay kết hợp vũ đạo cho bài biểu diễn thêm ấn tượng
Hay kết hợp vũ đạo cho bài biểu diễn thêm ấn tượng.
Diễn Karate
Diễn Karate.
Quyến rũ với điệu nhảy rumba
Quyến rũ với điệu nhảy rumba.
Hùng biện về tà áo dài
Hùng biện về tà áo dài... Tất cả mang lại vòng thi tài năng phong phú về thể loại
Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh Nguyễn Phú Bình và Vòng Vĩnh Toàn (Trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Bình Dương) giành giải Nhất bảng C.

Trao 5 giải Nhất Hội thi Tin học trẻ toàn quốc

TPO - Tại lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm 2021, Ban tổ chức Ban Tổ chức đã trao 5 giải Nhất, 9 giải Nhì, 26 giải Ba và 60 giải Khuyến khích. Giải Nhất, ngoài phần thưởng tiền mặt, thí sinh còn được nhận Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo của T.Ư Đoàn, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.