Năm 2009, SCIC thoái vốn tại 272 Cty

Năm 2009, SCIC thoái vốn tại 272 Cty
TP - Theo ông Trần Văn Tá, Tổng Giám đốc, Tổng Cty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), năm 2009 đơn vị này sẽ thoái vốn nhà nước tại 272 Cty, cao hơn gần bốn lần con số 70 CTCP mà SCIC thoái vốn trong năm 2008.

Theo ông Tá, chủ trương của Chính phủ là nhanh chóng tái cơ cấu phần vốn nhà nước tại các doanh nghiệp theo hướng giảm tỷ lệ vốn nhà nước tại các ngành, lĩnh vực  không cần nắm giữ hoặc chi phối; từng bước tích tụ vốn để đầu tư vào những ngành, lĩnh vực then chốt nên đẩy nhanh tốc độ bán vốn.

Trên thực tế, nhiều khi nhà nước muốn bán hết phần vốn tại DN đã cổ phần hoá nhưng vì nhiều lý do mà không bán được. Khi bán vốn, SCIC đặt mục tiêu bảo toàn vốn và hiệu quả lên hàng đầu, không chủ trương bán vốn nhà nước bằng mọi giá.

Trước thông tin SCIC chỉ bán vốn ở những doanh nghiệp làm ăn kém hiệu quả, thua lỗ ông Tá cho rằng, việc bán bớt phần vốn nhà nước tại DN không hoàn toàn là do họ làm ăn kém hiệu quả hay thua lỗ mà chủ yếu là DN hoạt động trong những lĩnh vực nhà nước không cần nắm giữ hoặc chi phối.

Tính đến 25/9, SCIC tiếp nhận tổng cộng 901 doanh nghiệp với tổng giá trị vốn nhà nước 6.933 tỷ đồng trong đó đã tái cơ cấu bán hết phần vốn tại 192 doanh nghiệp.

Chỉ tính riêng trong tháng 9/2009, giá trị thực tế thu về là 375 tỷ đồng trên giá trị sổ sách 222 tỷ, đạt gấp 1,69 lần mệnh giá.  

MỚI - NÓNG
Tiêm vắc xin và đeo khẩu trang giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng
Bốn biện pháp kiểm soát, ứng phó trước biến chủng Omicron
TP - “Tăng giám sát, xét nghiệm, thúc đẩy tiêm chủng và nâng cao năng lực y tế cơ sở trong ứng phó với biến chủng Omicron”, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 30/11.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trở lạiảnh: NHƯ Ý
Phục hồi du lịch: Khách nội, khách ngoại tăng trở lại
TP - Gần nghìn khách quốc tế trở lại Việt Nam trong giai đoạn thí điểm hộ chiếu vắc xin. Một số địa phương ghi nhận dấu hiệu tươi sáng của khách nội địa. Các chuyên gia, người làm du lịch có thêm hy vọng để tiếp tục bàn giải pháp phục hồi ngành kinh tế xanh.

Có thể bạn quan tâm

Hỗ trợ doanh nghiệp là một trong những trọng tâm của dự thảo Đề án Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế giai đoạn 2022-2023 Ảnh: Như Ý

Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế: Bộ, ngành đưa ra nhiều đề xuất

TP - Tại kỳ họp bất thường tới đây của Quốc hội, chương trình phục hồi và phát triển kinh tế, xã hội dự kiến sẽ được đưa ra thảo luận. Bộ KH&ĐT đã hoàn thiện dự thảo chương trình trình Chính phủ, tập trung vào các nhóm trọng tâm: phòng, chống dịch bệnh; an sinh xã hội, hỗ trợ doanh nghiệp; kích cầu đầu tư công; quản lý điều hành, đảm bảo cân đối vĩ mô, kiểm soát lạm phát…
Công nhân hồi hương dễ dàng tìm được việc làm tại các khu, cụm công nghiệp của Bắc GiangẢnh: Quốc Hưng

Giữ lao động về từ vùng trọng điểm

TP - Nhiều lao động Bắc Giang từ các khu kinh tế trọng điểm phía Nam về quê tránh dịch đang được các doanh nghiệp địa phương mời gọi đi làm. Chính quyền địa phương cũng ra sức kết nối, tạo điều kiện để giữ chân lao động.
Những hành khách đầu tiên trên chuyến thẳng thường lệ Việt - Mỹ đầu tiên.

Khai thác đường bay thẳng thường lệ Việt – Mỹ

TPO - Sáng 29/11, chuyến bay VN98 của Vietnam Airlines đã hạ cánh tại sân bay San Francisco, đánh dấu chuyến bay thẳng thương mại thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ được đưa vào khai thác. Hiện, đây cũng là hãng hàng không duy nhất của Việt Nam được Mỹ cấp phép thực hiện các chuyến bay thường lệ giữa hai nước.