Kiên Giang: Nhà máy đường đóng cửa nông dân lao đao

Kiên Giang: Nhà máy đường đóng cửa nông dân lao đao
TP – Trong khi người trồng mía ở Kiên Giang đang lao đao vì sản phẩm trồng ra không ai mua, hoặc mua với giá bèo thì nhà máy đường - một trong niềm tự hào của ngành công nghiệp chế biến tỉnh này đang… đắp chiếu.

Giá mía tại vùng U Minh Thượng từ 300 đồng/kg, nay xuống còn 170 đồng/kg nhưng không có người mua.  Nguồn tin từ Sở NN&PTNT tỉnh Kiên Giang cho hay, Nhà máy đường Kiên Giang được đầu tư xây dựng giá 11 triệu USD, trên một vùng đất (huyện Giồng Riềng) hoàn toàn không có nguyên liệu mía.

Do hoạt động thua lỗ nên UBND tỉnh Kiên Giang đang rao bán, nhưng qua 3 lần đấu giá vẫn chưa có người mua. Vừa rồi Cty TNHH Kiên Dũng trả 3 trriệu USD nhưng tỉnh đang chần chừ xin ý kiến cấp trên. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ ngày 28/11, Vietnam Airlines sẽ khai thác chuyến bay thường lệ đầu tiên từ TPHCM đi Francisco, tần suất 2 chuyến/tuần.

Chính thức khai thác đường bay thẳng thường lệ Việt - Mỹ từ ngày 28/11

TPO - Chiều 16/11, đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã thay mặt nhà chức trách Mỹ trao chứng chỉ cho phép bay thường lệ đường bay thẳng tới nước này cho Vietnam Airlines. Sau khi nhận chứng chỉ, Vietnam Airlines sẽ khai thác chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên trên đường bay Việt - Mỹ từ ngày 28/11, tần suất 2 chuyến/tuần.
Nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ chưa đủ 'điều kiện' để tái hoạt động

Nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ chưa đủ 'điều kiện' để tái hoạt động

TPO - Các doanh nghiệp (DN), cơ sở khi hoạt động trở lại phải gửi thông báo hoạt động và cam kết, chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn phòng chống dịch tại cơ sở kèm theo kế hoạch phòng chống dịch đến cơ quan có thẩm quyền theo dõi. Tuy nhiên, có rất ít DN, cơ sở gửi thông báo đến cơ quan có thẩm quyền theo dõi, do đó cơ quan quản lý gặp khó trong việc theo dõi, quản lý…