Hàng nghìn sĩ tử đến Văn Miếu cầu thi đỗ

Hàng nghìn sĩ tử đến Văn Miếu cầu thi đỗ
TPO – Sáng nay, 2 - 7, hàng ngàn sĩ tử và người thân đổ về Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) cầu thi đỗ đại học. Chen lấn mãi không mua được vé, nhiều người tìm “cò’. Theo chân sĩ tử, vàng mã, “cò” vé "tấn công" Văn Miếu.
Một
Một " cò" đang bán vé vào cổng cho các phụ huynh học sinh trước cửa Văn Miếu Quốc Tử Giám sáng nay, 2 - 7. Ảnh: Trường Phong.

Ngay từ đầu giờ sáng, cổng Văn Miếu rất đông sĩ tử và người nhà xếp hàng mua vé tham quan di tích. Dù ban quản lý đã mở thêm một quầy bán vé ở gần bãi gửi xe, tuy nhiên vẫn không thể đáp ứng đủ nhu cầu thực tế.

Rất đông người xếp hàng, chen lấn trong nắng nóng, chờ mua vé vào tham quan di tích, cầu thi cử đỗ đạt cho kỳ thì thi diễn ra từ thứ hai tới. Mồ hôi nhễ nhại mà vẫn chưa đến lượt mua vé, chán nản, nhiều người bỏ ra gốc cây nghỉ mát.

Thấy cơ hội làm ăn, lực lượng “cò” vé xuất hiện. Sau khi mua được vé, những người này rao bán 20 – 30 nghìn đồng một vé. Dù đắt gấp ba lần so với giá gốc nhưng rất nhiều bậc phụ huynh vẫn bỏ tiền mua.

Chú Tiến – quê Nam Định - cho biết: “Trời nắng thế này, chờ mãi mệt mỏi lắm, không biết khi nào đến lượt mình. Vé đắt hơn cũng chẳng đáng bao nhiêu, nên tôi mua cho cháu vào sớm thắp hương, còn về nghỉ để mai đi nhận phòng thi”.

Do đám đông chen lấn, xô đẩy, nhiều phụ huynh, sĩ tử mất đồ đạc, tiền bạc. Xen lẫn trong đám đông đi ra, một phụ nữ nói giọng miền Trung òa khóc khi phát hiện mất ví: “Tôi không biết bị móc túi lúc nào. Khổ quá, giờ mất hết giấy tờ và tiền bạc rồi, biết làm thế nào đây” - Người này nức nở khi gọi điện nói chuyện với chồng ở quê.

Một số hình ảnh sĩ tử tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám sáng nay, 2 - 7:

Hàng ngàn sĩ tử và người thân đổ về Văn Miếu Quốc Tử Giám sáng nay, 2 - 7. Ảnh Trường Phong
Hàng ngàn sĩ tử và người thân đổ về Văn Miếu Quốc Tử Giám sáng nay, 2 - 7. Ảnh Trường Phong.
Xếp hàng chờ đến lượt mua vé vào Văn Miếu. Ảnh: Trường Phong
Xếp hàng chờ đến lượt mua vé vào Văn Miếu. Ảnh: Trường Phong.
Không muốn chen lấn mua vé, nhiều sĩ tử tìm bóng cây ngồi nghỉ. Ảnh: Trường Phong
Không muốn chen lấn mua vé, nhiều sĩ tử tìm bóng cây ngồi nghỉ. Ảnh: Trường Phong.
Nhiều thanh niên tốt bụng mua vé hộ các sĩ tử. Ảnh: Trường Phong
Nhiều thanh niên tốt bụng mua vé hộ sĩ tử. Ảnh: Trường Phong.
Một số cò vé xuất hiện sáng nay. Họ bán gấp đôi, gấp ba mức giá của ban quản lý nhưng vẫn có rất nhiều phụ huynh mua. Ảnh: Trường Phong
Một số "cò" vé xuất hiện. Họ bán gấp đôi, gấp ba mức giá của ban quản lý nhưng vẫn có rất nhiều phụ huynh mua. Ảnh: Trường Phong.
Đi ngắm rùa trong Văn Miếu. Ảnh: Trường Phong
Ngắm bia tiến sĩ trong Văn Miếu. Ảnh: Trường Phong.
Nhưng nhiều sĩ tử vẫn sờ trộm đầu rùa...: Ảnh: Trường Phong
Dù có thông báo cấm, nhưng nhiều sĩ tử vẫn sờ trộm đầu rùa...: Ảnh: Trường Phong.
... hoặc đặt tiền lên mình rùa lấy may. Ảnh: Trường Phong
... hoặc đặt tiền lên mình rùa lấy may. Ảnh: Trường Phong.
Đua nhau cắm hương. Ảnh: Trường Phong
Đua nhau thắp hương. Ảnh: Trường Phong.
Người cắm người khấn. Ảnh: Trường Phong
Người thắp hương, người khấn. Ảnh: Trường Phong.

> Xem tiếp ảnh

Trường Phong

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Tiêm vắc xin và đeo khẩu trang giúp giảm nguy cơ mắc COVID-19. Ảnh: Tuấn Dũng
Bốn biện pháp kiểm soát, ứng phó trước biến chủng Omicron
TP - “Tăng giám sát, xét nghiệm, thúc đẩy tiêm chủng và nâng cao năng lực y tế cơ sở trong ứng phó với biến chủng Omicron”, đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, ngày 30/11.
Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trở lạiảnh: NHƯ Ý
Phục hồi du lịch: Khách nội, khách ngoại tăng trở lại
TP - Gần nghìn khách quốc tế trở lại Việt Nam trong giai đoạn thí điểm hộ chiếu vắc xin. Một số địa phương ghi nhận dấu hiệu tươi sáng của khách nội địa. Các chuyên gia, người làm du lịch có thêm hy vọng để tiếp tục bàn giải pháp phục hồi ngành kinh tế xanh.

Có thể bạn quan tâm

Đề tài nghiên cứu về giáo dục phải giải quyết được vấn đề thực tiễn đặt ra. Ảnh: Diệp An

Nghiên cứu về khoa học giáo dục xa rời thực tế?

TP - Tại Diễn đàn Hà Nội lần thứ nhất về khoa học giáo dục và sư phạm (Hafpes 2021) do Trường ĐH Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức mới đây, các chuyên gia cho rằng, rất nhiều đề tài nghiên cứu về khoa học giáo dục không xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn.
Trường ĐH Hòa Bình

Thực hư chuyện vào chính quy ra tại chức

TP - Nhận giấy báo nhập học đại học chính quy nhưng sau 4 năm học, sinh viên ngành Công tác xã hội của Trường ĐH Hòa Bình (Hà Nội) nhận được giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là hệ đào tạo “Vừa làm vừa học” (hệ tại chức).