Nhô ra đường, chiếm hết vỉa hè, siêu mỏng hay bị cây "chọc" thủng... là những ngôi nhà "quái dị" đang tồn tại ở Thủ đô.
Một ngôi nhà nhô ra ngoài đường Tôn Đức Thắng, chiếm hết vỉa hè của người đi bộ.
Tương tự, trên đường Hai Bà Trưng. Đây là những ngôi nhà khi làm đường không giải phóng được mặt bằng, hoặc do người dân lấn xa ra vỉa hè trong quá trình xây dựng.
Đường Nguyễn Thái Học cũng xuất hiện tình trạng "đường không vỉa hè". Những ngôi nhà xây với nhiều hình thù khác nhau lấn ra vỉa hè, đẩy người đi bộ xuống lòng đường.
Cây đa có niên đại gần 100 năm ở số nhà 29 trên phố Trần Bình Trọng, cách ngã tư Nguyễn Du chừng 20m nằm gọn phía trong ngôi nhà. Đây là kiểu xây dựng và tận dụng có một không hai ở Thủ đô.
Một cây sung đâm thủng tường và vươn lên mái tôn cao gần 20m tại số nhà 63 Bà Triệu.
Cây xà cừ xuyên nhà tại chợ Nam Đồng. Cây có chiều cao chừng trên 30m. Ngay dưới gốc cây là quán chè Thái Lan.
TPO - Khi mặt trời bắt đầu ló dạng, từng chiếc thuyền thúng của ngư dân làng chài Sơn Trà lần lượt quay về bờ, mang theo thành quả của một đêm dài lao động. Trên bờ, thương lái đã có mặt từ sớm, chờ sẵn để thu mua hải sản, tạo nên khung cảnh rộn ràng.
TPO - Vàng nhẫn, vàng miếng đang tăng giá kỷ lục, có thời điểm vọt lên tới 96 triệu đồng/lượng. Thế nhưng, không ít tiệm vàng ở TPHCM lại “không một bóng người” mua bán đối với kim loại quý này.
TPO - 'Siêu' dự án hơn 34.000 tỷ tại Đông Anh được chuyển nhượng một phần; Nằm cạnh Bệnh viện nghìn tỷ bỏ hoang, dự án shophouse chung số phận 'không bóng người'; Nam Định 'chốt' nhà đầu tư cho dự án nhà ở xã hội hơn 900 tỷ đồng; Hưng Yên đấu giá 234 suất đất, khởi điểm thấp nhất 7 triệu đồng/m2;... là những thông tin đáng chú ý của Bản tin Địa ốc 24H ngày 14/2.
TPO - Vách tivi đẹp luôn là sự lựa chọn được nhiều gia đình yêu thích nhờ vào khả năng tạo điểm nhấn cho không gian trung tâm của ngôi nhà. Đồng thời có thể kết hợp để mang đến nhiều chức năng tiện ích khác cho không gian sinh hoạt chung của gia đình.
TPO - UBND tỉnh Đồng Nai giao Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức đấu giá 17 khu đất, diện tích hơn 168 ha, giá trị theo bảng giá đất gần là 2.200 tỷ đồng. Còn các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố sẽ đảm bảo điều kiện đấu giá 20 khu đất diện tích gần 680 ha, giá trị theo bảng giá đất hơn 18.800 tỷ đồng.
TPO - Dự án tổ hợp khách sạn và nhà phố thương mại Liêm Tuyền với hàng chục căn shophouse nằm ngay cạnh Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 tại Hà Nam cũng chung số phận bỏ hoang, không bóng người nhiều năm nay. Ngoài dự án này, cả chục dự án bất động sản khác tại Hà Nam cũng bỏ hoang nhiều năm qua...gây lãng phí rất lớn.
TPO - Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng TP Nam Định (BQL Dự án) cho biết, Công ty thành viên của Phục Hưng Holdings (PHC) đạt yêu cầu tham gia thực hiện dự án khu nhà ở xã hội Bãi Viên tại TP Nam Định, với tổng mức đầu tư hơn 909 tỷ đồng.
TPO - Thanh tra toàn diện dự án nhà ở xã hội duy nhất ở Đắk Nông; Diện mạo loạt dự án bất động sản nghìn tỷ ở bán đảo Bảo Ninh; Hà Nội thành lập 3 cụm công nghiệp tại huyện vùng ven; ‘Ông lớn’ ngành thép làm dự án nhà ở xã hội gần 5.000 tỷ đồng;… là những thông tin đáng chú ý của Bản tin Địa ốc 24H ngày 13/3.
TPO - Dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới tại các xã Xuân Canh, Đông Hội, Mai Lâm, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội với tổng vốn đầu tư lên đến 34.879 tỷ đồng được chuyển nhượng một phần cho Công ty Cổ phần Thời đại mới T&T.
TPO - Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã công bố quyết định thanh tra toàn diện dự án nhà ở xã hội duy nhất của tỉnh này. Trước đó, dự án này dính hàng loạt vi phạm kéo dài.