Yêu cầu thủy điện dừng xả nước để tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ lật ghe

Các lực lượng chức năng đang tìm kiếm nạn nhân còn lại vụ lật thuyền
Các lực lượng chức năng đang tìm kiếm nạn nhân còn lại vụ lật thuyền
TPO - Lúc này, lực lượng cứu hộ vẫn đang đằm mình dưới sông tìm kiếm nạn nhân mất tích trong vụ lật ghe trên sông Vu Gia. Chủ tịch tỉnh Quảng Nam yêu cầu các thủy điện đầu nguồn sông Vu Gia dừng xả nước để phục vụ việc tìm kiếm nạn nhân

Tối 25/2, lực lượng cứu hộ cùng rất đông người dân vẫn đang ra sức tìm kiếm tung tích của nạn nhân mất tích trong vụ lật ghe trên sông Vu Gia (đoạn chảy qua xã Đại Cường, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Yêu cầu thủy điện dừng xả nước để tìm kiếm thi thể nạn nhân vụ lật ghe ảnh 1 lực lượng chức năng tìm kiếm nạn nhân trong đêm

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an Quảng Nam đang có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác tìm kiếm.

Ông Thanh cho hay đã yêu cầu các thủy điện ở đầu nguồn sông Vu Gia tạm dừng xả nước phát điện để tạo điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm các nạn nhân.

Như Tiền Phong liên tục thông tin, khoảng 15h30 cùng ngày, 10 người dân thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường) di chuyển trên chiếc ghe để về nhà sau một ngày làm việc. Tuy nhiên, đến đoạn giữa sông thì bất ngờ ghe lật úp. 4 người được cứu sống, 6 người mất tích.

Phát hiện sự việc, lực lượng cứu hộ địa phương cùng người dân khẩn trương tìm kiếm.

Đến 21 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 5 nạn nhân. Nạn nhân còn đang mất tích là ông Nguyễn Đình Ba.

Rất đau lòng khi trong số các nạn nhân tử vong có 3 mẹ con, là chị Nguyễn Thị Ái và 2 con là Nguyễn Hoàng Ánh Viên, Nguyễn Hoàng Ánh Nguyên.

Ông Nguyễn Đình Ba là cha đẻ của anh Nguyễn Hữu Hoàng và là cha chồng của chị Lê Thị Kim Huệ. Vợ chồng anh Hoàng và chị Huệ cũng đã tử vong.

MỚI - NÓNG