Yêu cầu kiểm điểm tập thể, cá nhân vụ phá rừng thông có đồi cỏ hồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Liên quan đến vụ hàng loạt cây thông bị đẽo vỏ, khai thác trái phép ở huyện Đak Đoa (Gia Lai) - điểm du lịch nổi tiếng với đồi cỏ hồng, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã yêu cầu UBND huyện này tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm tập thể và các cá nhân có liên quan. 
Yêu cầu kiểm điểm tập thể, cá nhân vụ phá rừng thông có đồi cỏ hồng ảnh 1

Rừng thông rộng khoảng 500ha được trồng từ năm 1976 đang bị đẽo vỏ, khai thác

Ngày 26/4, Huyện uỷ Đak Đoa cho biết, vừa có văn bản về việc tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn.

Theo Huyện uỷ Đak Đoa, ngày 15/4, Hạt Kiểm lâm huyện đã phối hợp với lực lượng chức năng của Chi Cục kiểm lâm tỉnh Gia Lai kiểm tra rừng thông trồng trên địa bàn xã Tân Bình và xã Glar (đều thuộc huyện Đak Đoa). Kết quả có 319 cây thông bị đẽo, đường kính gốc từ 15-27cm, thuộc Tiểu khu 518 (xã Tân Bình) và Tiểu khu 520 (xã Glar).

Trước tình trạng trên, Ban Thường vụ Huyện uỷ yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng, UBND các xã, thị trấn, các đơn vị chủ rừng tăng cường quản lý, bảo vệ rừng. Đồng thời, tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tập thể và các cá nhân liên quan để xảy ra tình trạng đẽo vỏ, khai thác cây thông trái phép tại xã Glar và xã Tân Bình.

Yêu cầu kiểm điểm tập thể, cá nhân vụ phá rừng thông có đồi cỏ hồng ảnh 2

Đồi cỏ hồng nằm trong rừng thông lâu năm này là địa điểm chụp ảnh, cắm trại hấp dẫn

Huyện uỷ Đak Đoa nêu rõ, thủ trưởng đơn vị chủ rừng chịu trách nhiệm trước cấp trên và trước pháp luật nếu không phát hiện, ngăn chặn kịp thời hoặc cố tình che giấu vi phạm; không báo cáo, báo cáo không kịp thời cho cơ quan chức năng để xử lý; không xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là cán bộ, công chức tiếp tay cho các tổ chức, cá nhân để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến công tác quản lý, bảo vệ rừng.

MỚI - NÓNG
Đổi đời nhờ… sầu riêng
Đổi đời nhờ… sầu riêng
TP - Chỉ sau 1 vụ thu hoạch sầu riêng, nhiều nông dân Tây Nguyên cầm trong tay tiền tỷ. Nhiều gia đình lên đời nhờ loại quả “vua trái cây”. Cuộc sống khấm khá, họ xây nhà to, mua ô tô, đầu tư bất động sản.