Xuyên Việt làm từ thiện

Đoàn từ thiện trao quà cho trung tâm giáo dục dạy nghề trẻ tàn tật và trẻ mồ côi Nghệ An.
Đoàn từ thiện trao quà cho trung tâm giáo dục dạy nghề trẻ tàn tật và trẻ mồ côi Nghệ An.
TPO - Một đoàn từ thiện xuyên Việt xuất phát từ Tiền Giang, ra miền Bắc rồi ngược lên Tây Nguyên với những món quà trao tận tay các mái ấm, trung tâm SOS trên 30 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng.

Với thông điệp “hành trình yêu thương”, sẻ chia khó khăn với những hoàn cảnh thiếu may mắn, đoàn công tác của công ty Duhal xuất phát từ Tiền Giang, qua hơn 30 tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 1A làm từ thiện. 

30 phần quà tương đương hơn 500 triệu sẽ được trao tại các điểm dừng chân là các trung tâm, mái ấm, những hoàn cảnh khó khăn cần sự sẻ chia, giúp đỡ từ cộng đồng.

Sáng 26/11, đại diện đoàn xuyên Việt công ty Duhal- ông Huỳnh Dũng Sáng đã tận tay trao các phần quà gồm gạo, mì gói và 50 bóng đèn led mỗi phần quà trị giá hơn 6 triệu đồng đến hội người mù, trung tâm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phòng chống AIDS, hội từ thiện TP Hải Phòng.

Xuyên Việt làm từ thiện ảnh 1
Xuyên Việt làm từ thiện ảnh 2 Đoàn trao quà tại Mái ấm tình thương Đà Nẵng.

“Các phần quà như những lời chia sẻ, động viên về mặt tinh thần cho các cụ tiếp tục vượt qua khó khăn, bởi có những gia đình hiện nay phải ăn cháo qua ngày”, bà Phạm Thị Huệ, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phòng chống HIV/AIDS TP Hải Phòng nói.

Ông Nguyễn Phước Quan Thái-trưởng đoàn cho biết, đoàn sẽ tiếp tục hành trình đến Quảng Ninh và các tỉnh Tây Nguyên đến hết ngày 4/12. Theo ông Huỳnh Dũng Sáng-phó giám đốc công ty Duhal, ý tưởng chuyến đi nhen nhóm từ năm 2013. 

Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan, như lượng quà lớn, hành trình lại xa, không thể đi bằng xe máy, năm nay công ty chuẩn bị thêm về nhân lực, mua sắm thêm xe tải để hiện thực hóa chuyến đi.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

Chủ tịch Hà Nội: Kiểm soát chặt hơn số người làm việc tại các cơ quan

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đồng tình với kiến nghị của Công an thành phố Hà Nội về việc kiểm soát mạnh mẽ hơn số người làm việc ở các cơ quan trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. "Đơn vị, cơ quan nào vi phạm về giãn cách xã hội, kể cả của cơ quan, đơn vị, tập đoàn khối T.Ư đều phải xử lý nghiêm", ông Chu Ngọc Anh nêu.
CSGT Gia Lai dẫn gần 1 nghìn người qua địa phương này hôm nay 2/8

Công an sửa xe, tiếp tế 'tình thương' cho hàng nghìn người dân đi xe máy hồi hương

TPO - Hàng nghìn người dân đi xe máy từ các tỉnh phía Nam qua Gia Lai, Kon Tum mỗi ngày. Dù mệt rã rời, mắt đỏ hoe khi cầm lái hàng trăm cây số, dẫu vậy họ lại ấm lòng hơn khi nhận các suất cơm, bình xăng, được các chiến sĩ công an sửa xe miễn phí, thay lốp tiếp "tình thương" để sớm về tới quê nhà.