Xuyên Việt làm từ thiện

Đoàn từ thiện trao quà cho trung tâm giáo dục dạy nghề trẻ tàn tật và trẻ mồ côi Nghệ An.
Đoàn từ thiện trao quà cho trung tâm giáo dục dạy nghề trẻ tàn tật và trẻ mồ côi Nghệ An.
TPO - Một đoàn từ thiện xuyên Việt xuất phát từ Tiền Giang, ra miền Bắc rồi ngược lên Tây Nguyên với những món quà trao tận tay các mái ấm, trung tâm SOS trên 30 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng.

Với thông điệp “hành trình yêu thương”, sẻ chia khó khăn với những hoàn cảnh thiếu may mắn, đoàn công tác của công ty Duhal xuất phát từ Tiền Giang, qua hơn 30 tỉnh, thành phố dọc quốc lộ 1A làm từ thiện. 

30 phần quà tương đương hơn 500 triệu sẽ được trao tại các điểm dừng chân là các trung tâm, mái ấm, những hoàn cảnh khó khăn cần sự sẻ chia, giúp đỡ từ cộng đồng.

Sáng 26/11, đại diện đoàn xuyên Việt công ty Duhal- ông Huỳnh Dũng Sáng đã tận tay trao các phần quà gồm gạo, mì gói và 50 bóng đèn led mỗi phần quà trị giá hơn 6 triệu đồng đến hội người mù, trung tâm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phòng chống AIDS, hội từ thiện TP Hải Phòng.

Xuyên Việt làm từ thiện ảnh 1
Xuyên Việt làm từ thiện ảnh 2 Đoàn trao quà tại Mái ấm tình thương Đà Nẵng.

“Các phần quà như những lời chia sẻ, động viên về mặt tinh thần cho các cụ tiếp tục vượt qua khó khăn, bởi có những gia đình hiện nay phải ăn cháo qua ngày”, bà Phạm Thị Huệ, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng và phòng chống HIV/AIDS TP Hải Phòng nói.

Ông Nguyễn Phước Quan Thái-trưởng đoàn cho biết, đoàn sẽ tiếp tục hành trình đến Quảng Ninh và các tỉnh Tây Nguyên đến hết ngày 4/12. Theo ông Huỳnh Dũng Sáng-phó giám đốc công ty Duhal, ý tưởng chuyến đi nhen nhóm từ năm 2013. 

Tuy nhiên, do nhiều yếu tố khách quan, như lượng quà lớn, hành trình lại xa, không thể đi bằng xe máy, năm nay công ty chuẩn bị thêm về nhân lực, mua sắm thêm xe tải để hiện thực hóa chuyến đi.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch tỉnh yêu cầu doanh nghiệp hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố sụt lún ở Nghệ An
Chủ tịch tỉnh yêu cầu doanh nghiệp hỗ trợ toàn bộ kinh phí khắc phục sự cố sụt lún ở Nghệ An
TPO - Liên quan đến sự cố sụt lún liên tiếp ở xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp, Chủ tịch tỉnh Nghệ An yêu cầu tạm đình chỉ các hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty CP Tân Hoàng Khang để làm rõ các vi phạm và yêu cầu công ty có trách nhiệm hỗ trợ toàn bộ kinh phí để khắc phục sự cố.