Xúc động những dòng sổ tang vĩnh biệt ông Lê Hòa Bình

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, TPHCM đã đến viếng và ghi những dòng sổ tang xúc động vĩnh biệt Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình.
Xúc động những dòng sổ tang vĩnh biệt ông Lê Hòa Bình ảnh 1

Lễ viếng Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình chiều 31/3.

Chiều 31/3, UBND TPHCM và gia đình đã tổ chức lễ viếng Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam, số 5 Phạm Ngũ Lão, phường 3, quận Gò Vấp.

Đúng 13 giờ chiều, lễ viếng Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình diễn ra trong không khí trang nghiêm.

Trong tiếng nhạc trầm buồn Hồn sĩ tử, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu thắp nén tâm nhang và dành thời gian an ủi, chia buồn cùng gia đình ông Lê Hòa Bình.

Trong sổ tang, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trân trọng viết: “Thương tiếc đồng chí Lê Hòa Bình, một cán bộ trẻ năng động, có nhiều đóng góp phát triển TPHCM – không còn nữa! Tôi xin chia sẻ nỗi mất mát này đến Thành ủy – HĐND – UBND TPHCM và tang quyến đồng chí Lê Hòa Bình. Mong ở suối vàng đồng chí yên giấc ngàn thu – Vĩnh biệt đồng chí Lê Hòa Bình”.

Xúc động những dòng sổ tang vĩnh biệt ông Lê Hòa Bình ảnh 2

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ghi sổ tang.

Ghi sổ tang, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên xúc động gửi gắm những lời thương nhớ đến Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình: “Vô cùng thương tiếc đồng chí Lê Hòa Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy - Phó Bí thư Ban cán sự - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM.

Một con người chí tình, gần gũi, điềm đạm

Một cán bộ năng lực, trách nhiệm cao, cầu thị

Một đảng viên tận tụy, khiêm nhường, dám xả thân

Một lãnh đạo bản lĩnh, tâm huyết, hiệu quả.

Những lời khen chân thành, tốt đẹp của cán bộ, nhân dân là di sản, năng lượng quý nhất mà đồng chí Lê Hòa Bình - “Bình Oxy” để lại cho gia đình, đồng chí, đồng nghiệp của mình.

Mong đồng chí yên lòng, thanh thản ra đi về cõi vĩnh hằng

Xin được chia buồn sâu sắc cùng gia quyến".

Xúc động những dòng sổ tang vĩnh biệt ông Lê Hòa Bình ảnh 3

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên ghi sổ tang.

Sau khi thắp nén tâm nhang, chia sẻ nỗi đau cùng gia đình, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ghi sổ tang: "Ban cán sự Đảng và UBND TPHCM vô cùng thương tiếc đồng chí Lê Hòa Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM.

Đau đớn vĩnh biệt đồng chí Lê Hòa Bình, người cán bộ lãnh đạo thành phố trách nhiệm, năng động, tận tụy với công việc, sâu sát cơ sở, gần dân, có nhiều đóng góp cho sự phát triển của TPHCM. Cán bộ và nhân dân TPHCM sẽ luôn nhớ về đồng chí mỗi khi trở lại Bến Bạch Đằng, thăm Cột cờ Thủ Ngữ hay đi qua những không gian xanh nơi mà đồng chí cùng anh em dày công xây dựng.

Đau đớn tiễn biệt anh Lê Hòa Bình (anh Bảy Bình) – người bạn, người đồng nghiệp chân thành, giản dị, gần gũi, sống trọn nghĩa vẹn tình với anh em, đồng nghiệp. Chúng tôi sẽ giữ mãi những hình ảnh, tình cảm tốt đẹp của anh dành cho mọi người. Chúng tôi sẽ quan tâm, chia sẻ, chăm lo gia đình, chị Hương và hai cháu khi vắng anh.

Thương quý vĩnh biệt đồng chí Lê Hòa Bình, chúng tôi hứa sẽ đoàn kết, nỗ lực hết sức mình để tiếp tục các ý tưởng, các kế hoạch còn dở dang của đồng chí để xây dựng TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình, là đô thị có chất lượng sống tốt.

Mong đồng chí an lòng yên nghỉ!

Thành kính chia buồn sâu sắc với gia đình, chị Hương và hai cháu!".

Xúc động những dòng sổ tang vĩnh biệt ông Lê Hòa Bình ảnh 4

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi ghi sổ tang.

Bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn, chia sẻ nỗi đau cùng gia đình Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ ghi: "Vô cùng thương tiếc đồng chí Lê Hòa Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM. Thành kính chia buồn cùng gia đình đồng chí!

Sự ra đi đột ngột của đồng chí để lại niềm tiếc thương vô hạn cho tất cả mọi người, đặc biệt là gia đình của đồng chí đã mất đi một người con hiếu thảo, người chồng, người cha mẫu mực, người anh em rất trách nhiệm, dù bận bịu nhiều công việc nhưng luôn dành sự quan tâm, chăm sóc yêu thương, lo lắng cho gia đình. Nỗi đau này không có điều gì có thể bù đắp được.

Đồng chí mất đi, TPHCM mất đi người cán bộ giàu năng lượng, tràn đầy tâm huyết với công việc, một người luôn trăn trở để tìm cách tháo gỡ những khó khăn để TPHCM ngày càng phát triển mạnh mẽ. Với hơn một năm nhận nhiệm vụ Phó Chủ tịch UBND TPHCM, đồng chí đã cùng chúng tôi trao đổi, thảo luận, xây dựng các nội dung kỳ họp của HĐND TPHCM, từ đó ban hành các chính sách quan trọng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội TPHCM là nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

Dẫu biết rằng sinh ly – tử biệt vốn là quy luật của cuộc sống nhưng sự ra đi của đồng chí là quá đột ngột, nỗi đau mất đi một đồng đội tâm huyết và trách nhiệm như đồng chí trong lúc này thật sự rất lớn, không thể diễn tả bằng lời.

Mong đồng chí an nghỉ! Chúng tôi sẽ cùng nhau tiếp tục thực hiện những vấn đề đồng chí còn trăn trở cũng là thực hiện nhiệm vụ đối với TPHCM. Trên bước đường này, chúng tôi luôn nhớ về đồng chí, nhớ mãi nụ cười, ánh mắt thân thiện không bao giờ quên.

Xin vĩnh biệt đồng chí!"

Xúc động những dòng sổ tang vĩnh biệt ông Lê Hòa Bình ảnh 5

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ cùng đoàn đại biểu viếng ông Lê Hòa Bình.

Trong chiều 31/3, nhiều đoàn đại biểu đã đến dâng hoa, thắp nhang vĩnh biệt Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Hòa Bình và chia sẻ nỗi đau mất người thân cùng gia đình.

Theo Ban tang lễ, lễ viếng ông Lê Hòa Bình diễn ra từ 13 giờ ngày 31/3, đến 7 giờ 30 phút ngày 2/4. Lễ truy điệu sẽ diễn ra lúc 7 giờ 30 ngày 2/4. Sau đó, linh cữu Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Hoà Bình sẽ được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng tại Nghĩa trang TPHCM (TP Thủ Đức).

MỚI - NÓNG