Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ ngã xuống ở Gạc Ma

TPO - Hôm nay (14/3) tròn 32 năm ngày 64 các liệt sĩ ngã xuống ở đảo Gạc Ma (thuộc quần đảo Trường Sa, Việt Nam), như thường lệ anh em, đồng đội và người thân của 64 liệt sĩ lại tựu về tại khu vực ở cầu Mân Quang dẫn lối ra bán đảo Sơn Trà để làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Do TP Đà Nẵng đang có dịch Covid-19, nên anh em đồng đội chỉ làm lễ tưởng niệm đơn giản nhưng không vì thế mà thiếu đi sự trang nghiêm và xúc động. 

 Tưởng niệm 64 liệt sĩ hi sinh ở Gạc Ma (14/3/1988 - 14/3/2020). Video: Nguyễn Thành

Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ ngã xuống ở Gạc Ma ảnh 1 Năm nay, do TP Đà Nẵng đang có dịch bệnh Covid-19, nên anh em đồng đội bàn nhau chỉ tổ chức lễ tưởng niệm đơn giản ngay tại khoảng đất nhỏ vừa được đồng đội cải tạo thành "công viên" ngay cầu Mân Quang. Anh em ở xa không về được cũng đã gọi điện nhờ đồng đội ở Đà Nẵng thắp nén tâm nhang tưởng niệm các liệt sĩ đã ngã xuống vì Gạc Ma - Trường Sa thân yêu. 
Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ ngã xuống ở Gạc Ma ảnh 2 Nhiều người thân của các thân nhân gia đình liệt sĩ, đồng đội ở Đà Nẵng và người dân đến thắp hương tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Đang là mùa dịch Covid-19, nên nhiều người cẩn thận đeo khẩu trang để đề phòng nhiễm bệnh. 
Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ ngã xuống ở Gạc Ma ảnh 3 Thắp nhanh tưởng nhớ đồng đội đã ngã xuống ở Gạc Ma tròn 32 năm về trước, ai cũng xúc động bùi ngùi. 
Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ ngã xuống ở Gạc Ma ảnh 4 Anh em đồng đội và người thân các liệt sĩ ở Đà Nẵng thực hiện nghi lễ truyền thống hóa vàng mã cho đồng đội, con em. Nỗi đau Gạc Ma sau 32 năm vẫn còn chất chứa trong trái tim nhiều người. 
Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ ngã xuống ở Gạc Ma ảnh 5  Gạc Ma và 64 người lính đã ngã xuống mãi mãi trong tim người thân, anh em, đồng đội và người dân cả nước. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.
Mô phỏng hệ thống vũ khí “lảng vảng” Hero-400 phóng từ xe tải. Ảnh: UVision.

Israel sắp thử nghiệm hệ thống vũ khí 'lảng vảng' tối tân tại Mỹ

TPO - Tháng 10 tới, hai hệ thống vũ khí “lảng vảng” hiện đại nhất của Israel, sự kết hợp hoàn hảo giữa máy bay tấn công không người lái và tên lửa hành trình, sẽ được thử nghiệm tại Mỹ dưới sự chứng kiến của đại diện Lục quân, Không quân, Hải quân và Bộ tư lệnh đặc trách các chiến dịch đặc biệt của Mỹ.