Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ ngã xuống ở Gạc Ma

TPO - Hôm nay (14/3) tròn 32 năm ngày 64 các liệt sĩ ngã xuống ở đảo Gạc Ma (thuộc quần đảo Trường Sa, Việt Nam), như thường lệ anh em, đồng đội và người thân của 64 liệt sĩ lại tựu về tại khu vực ở cầu Mân Quang dẫn lối ra bán đảo Sơn Trà để làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Do TP Đà Nẵng đang có dịch Covid-19, nên anh em đồng đội chỉ làm lễ tưởng niệm đơn giản nhưng không vì thế mà thiếu đi sự trang nghiêm và xúc động. 

 Tưởng niệm 64 liệt sĩ hi sinh ở Gạc Ma (14/3/1988 - 14/3/2020). Video: Nguyễn Thành

Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ ngã xuống ở Gạc Ma ảnh 1 Năm nay, do TP Đà Nẵng đang có dịch bệnh Covid-19, nên anh em đồng đội bàn nhau chỉ tổ chức lễ tưởng niệm đơn giản ngay tại khoảng đất nhỏ vừa được đồng đội cải tạo thành "công viên" ngay cầu Mân Quang. Anh em ở xa không về được cũng đã gọi điện nhờ đồng đội ở Đà Nẵng thắp nén tâm nhang tưởng niệm các liệt sĩ đã ngã xuống vì Gạc Ma - Trường Sa thân yêu. 
Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ ngã xuống ở Gạc Ma ảnh 2 Nhiều người thân của các thân nhân gia đình liệt sĩ, đồng đội ở Đà Nẵng và người dân đến thắp hương tưởng niệm 64 liệt sĩ Gạc Ma đã ngã xuống để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. Đang là mùa dịch Covid-19, nên nhiều người cẩn thận đeo khẩu trang để đề phòng nhiễm bệnh. 
Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ ngã xuống ở Gạc Ma ảnh 3 Thắp nhanh tưởng nhớ đồng đội đã ngã xuống ở Gạc Ma tròn 32 năm về trước, ai cũng xúc động bùi ngùi. 
Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ ngã xuống ở Gạc Ma ảnh 4 Anh em đồng đội và người thân các liệt sĩ ở Đà Nẵng thực hiện nghi lễ truyền thống hóa vàng mã cho đồng đội, con em. Nỗi đau Gạc Ma sau 32 năm vẫn còn chất chứa trong trái tim nhiều người. 
Xúc động lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ ngã xuống ở Gạc Ma ảnh 5  Gạc Ma và 64 người lính đã ngã xuống mãi mãi trong tim người thân, anh em, đồng đội và người dân cả nước. 
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Tàu tên lửa Veliky Ustyug của hải quân Nga xuất phát từ cơ sở hải quân Nga ở Tartus, Syria, để tuần tra ở phía đông Địa Trung Hải, ngày 26 tháng 9 năm 2019. Associated Press

Quân đội Nga và Sudan bàn thành lập căn cứ hải quân Nga ở Sudan

TPO - Căn cứ hậu cần hải quân được thiết kế để tiến hành sửa chữa, bổ sung vật tư và là nơi thủy thủ đoàn của các tàu hải quân Nga nghỉ ngơi. Theo tài liệu, nhân viên của cơ sở hải quân này không được vượt quá 300 người. Tài liệu quy định, không quá 4 tàu hải quân Nga có thể ở lại căn cứ hải quân cùng một lúc.
Lễ đón chính thức nhóm tàu tại cảng Cam Ranh. (Ảnh: ĐSQ Úc)

Nhóm tàu tác chiến Úc thăm Việt Nam

TPO - Ngày 20/9, nhóm Tác chiến Nỗ lực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương 2021 (IPE21) của Úc, gồm 3 tàu Hải quân Hoàng gia Úc cùng khoảng 700 cán bộ sỹ quan thuộc Lực lượng Quốc phòng Úc (ADF) tới Việt Nam và bắt đầu chuỗi hoạt động hợp tác song phương kéo dài 4 ngày.