Xúc động cô gái bị bại não viết tiểu thuyết bằng chân

Hu Huiyuan khiến nhiều người khâm phục khi viết tiểu thuyết bằng chân, dù cô bị hạn chế vận động bởi bệnh bại não và không được học hành.
Hu Huiyuan, 21 tuổi, chào đời trước dự sinh tại một bệnh viện ở tỉnh An Huy, nơi các bác sĩ dự đoán cô sẽ khó qua khỏi.
Hu Huiyuan, 21 tuổi, chào đời trước dự sinh tại một bệnh viện ở tỉnh An Huy, nơi các bác sĩ dự đoán cô sẽ khó qua khỏi.

Điều kỳ diệu xảy ra khi Hu vẫn sống sót. Tuy nhiên, khi được 10 tháng tuổi, Hu bị chẩn đoán mắc bệnh bại não (chỉ một nhóm tình trạng bệnh lý mãn tính ảnh hưởng đến sự kiểm soát các vận động cũng như tư thế), China Youth Daily đưa tin.

Xúc động cô gái bị bại não viết tiểu thuyết bằng chân ảnh 2

Khi lớn lên, Hu bắt đầu học cách tự làm các công việc trong ngày bằng chân, do cô chỉ có thể cử động được đầu và bàn chân. Trong ảnh, mẹ Hu giúp cô khi cả nhà cùng ăn tối.

Xúc động cô gái bị bại não viết tiểu thuyết bằng chân ảnh 3

Căn bệnh khiến hai bàn tay của cô gái trẻ co quắp, không thể cử động.

Xúc động cô gái bị bại não viết tiểu thuyết bằng chân ảnh 4

Không hề được học hành bài bản nhưng khả năng diễn đạt của Hu rất lưu loát. Cô nói: "Tôi tự học. Tôi không phải là thiên tài nhưng có khả năng tập trung tốt. Hồi bé, khi xem tivi, tôi thường học các chữ cái bằng cách nhìn phụ đề".

Xúc động cô gái bị bại não viết tiểu thuyết bằng chân ảnh 5

Mẹ Hu kể lại: "Lúc dạy con bé học nói, tôi phải rất kiên nhẫn, bởi để học được một từ phải nhắc đi nhắc lại cả nghìn lần. Nhưng khi thấy con bé đã có thể nói được lưu loát, tôi cũng thấy mãn nguyện".

Xúc động cô gái bị bại não viết tiểu thuyết bằng chân ảnh 6

Việc gõ máy tính bằng chân với Hu không phải là việc đơn giản. Cô phải tập trung vào chữ cái, đưa chân về phía bàn phím rồi ấn mạnh. Lúc đánh máy, cơ thể Hu sẽ được buộc vào xe lăn bằng một cái đai để giúp cô không bị xê dịch người.

Xúc động cô gái bị bại não viết tiểu thuyết bằng chân ảnh 7

Hu nói rằng mỗi phút cô gõ được khoảng 20 đến 30 từ. Trong ảnh, bố Hu đưa tập bản thảo truyện tiểu thuyết mà con gái viết bằng chân cho các phóng viên.

Xúc động cô gái bị bại não viết tiểu thuyết bằng chân ảnh 8

Cuốn tiểu thuyết của Hu kể về quá trình theo đuổi ước mơ và tình yêu. Sau khi Huo Zun, một ca sĩ 9X, đọc được câu chuyện mà Hu viết, anh gửi cho cô một lá thư và động viên cô hãy tiếp tục viết truyện. Hu cho biết cô thấy rất cảm kích và được truyền thêm cảm hứng. Ngoài ra, rất nhiều độc giả oline cũng thể hiện sự yêu thích với tác phẩm của Hu và thường tò mò về cái kết trong câu chuyện cô viết.

Xúc động cô gái bị bại não viết tiểu thuyết bằng chân ảnh 9

Mẹ Hu là người chăm sóc chính cho cô hằng ngày.

Xúc động cô gái bị bại não viết tiểu thuyết bằng chân ảnh 10

Cô gái đầy nghị lực dự định sẽ viết tất cả 8 chương, nhưng hiện tại mới hoàn thành chương 6.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Theo ngoisao.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học trực tuyến cùng con…

Học trực tuyến cùng con…

TP - Trong một xã hội mà mọi người đang gọi là thời đại 4.0, ước mơ được học, dù chỉ qua màn hình, cũng chẳng hề đơn giản với một đứa trẻ lớn lên trong hoàn cảnh khốn khó
Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

Khi nào học sinh Hà Nội trở lại trường?

TPO - Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, thành phố sẽ cố gắng tiêm phủ mũi 2 vắc xin COVID-19 cho người dân trên địa bàn vào đầu tháng 11, làm cơ sở xem xét cho học sinh trở lại trường học.