Có 269 kết quả :

Để duy trì vị thế xuất khẩu, các DN cần tránh tình trạng giảm giá sâu, dìm hàng để giành đơn hàng

Cơ hội mới cho gạo Việt

TP - Theo các doanh nghiệp (DN), việc Phillippines giảm thuế nhập khẩu đối với mặt hàng gạo, tạo điều kiện cho gạo Việt Nam tiếp tục tăng cơ hội tại thị trường nhập khẩu gạo số 1 hiện nay. Tuy vậy, trong bối cảnh gạo Thái đang tìm cách tăng thị phần, các DN Việt cần tránh dìm hàng, giảm giá để cạnh tranh lẫn nhau, làm mất lợi thế như vừa xảy ra tại thị trường Indonesia.
Thu hoạch lúa ở ĐBSCL ẢNH: CẢNH KỲ

Đấu thầu gạo xuất khẩu: Có nên áp giá sàn?

TP - Việc một số doanh nghiệp (DN) Việt chạy đua bỏ giá thấp để có được hợp đồng xuất khẩu gạo sang Indonesia gần đây tạo những lo ngại ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu của ngành lúa gạo. Do đó, có ý kiến đề xuất cần cơ chế giá sàn khi đấu thầu gạo xuất khẩu, nhưng cũng có ý kiến cho rằng nên tuân thủ quy luật cạnh tranh tự do của DN.
Doanh nghiệp Việt phá giá, giành đơn xuất khẩu gạo?

Doanh nghiệp Việt phá giá, giành đơn xuất khẩu gạo?

TP - Việc một số doanh nghiệp (DN) Việt trúng thầu xuất khẩu gạo với khối lượng lớn là tin vui đối với ngành gạo. Tuy nhiên, mức giá mà các DN đưa ra lại thấp nhất trong số DN các nước tham gia đấu thầu. Liệu có tình trạng DN Việt phá giá để trúng thầu?
Bộ trưởng Nông nghiệp nói về gian hàng Việt Nam và Trung Quốc ở hội chợ

Bộ trưởng Nông nghiệp nói về gian hàng Việt Nam và Trung Quốc ở hội chợ

TPO - “Khi chúng tôi đi hội chợ quốc tế, các bạn Trung Quốc trưng bày cả một không gian. Nhưng với Việt Nam, có những doanh nghiệp vẫn thuê riêng một góc, không đi chung với hiệp hội hay bộ, ngành. Rõ ràng, nếu bản thân các doanh nghiệp không thay đổi thì thì sẽ không thể đi xa được” - Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói. 
'Ông trùm' lúa gạo xin lỗi nông dân vì nợ tiền

'Ông trùm' lúa gạo xin lỗi nông dân vì nợ tiền

TPO - Ông Huỳnh Văn Thòn - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời - vừa gửi lời xin lỗi đến bà con nông dân vì sự cố dòng tiền dẫn tới chậm thanh toán tiền thu mua lúa của bà con nông dân thời gian gần đây. Tập đoàn này cũng hoàn thành việc thanh toán toàn bộ số nợ mua lúa vào ngày 20/5.
Cơ hội xuất khẩu gạo năm nay vẫn rất lớn, các doanh nghiệp cần đảm bảo đúng tiến độ hợp đồng

Xuất khẩu gạo: Tránh lặp lại 'vết xe đổ'

TP - Việc các thị trường lớn đang tăng nhu cầu nhập khẩu gạo tiếp tục mở ra cơ hội lớn cho doanh nghiệp (DN) Việt. Tuy nhiên, giống như năm ngoái, giá gạo biến động mạnh trong thời gian ngắn đã khiến tình trạng "vỡ kèo" giữa thương lái và người nông dân xảy ra ngay từ vụ Đông Xuân. Nếu tình trạng này không được giải quyết, năm nay thị trường lúa gạo trong nước sẽ tiếp tục bị xáo trộn.
Giá gạo xuất khẩu nhích nhẹ

Giá gạo xuất khẩu nhích nhẹ

TP - Giá một số loại lúa tiếp tục giảm nhẹ so với tuần trước, điển hình như Đài thơm 8 từ 9.500 đến 9.700 đồng/kg, giảm 100 đồng/kg; OM 18 cũng giảm 100 đồng/kg xuống còn từ 9.400-9.500 đồng/kg...
Thủ tướng: 'Nông nghiệp xứng đáng là trụ đỡ của nền kinh tế'

Thủ tướng: 'Nông nghiệp xứng đáng là trụ đỡ của nền kinh tế'

TPO - “Năm nay, nông nghiệp đã xoay chuyển tình thế từ lúng túng, bị động, bất ngờ, sang chủ động, tự tin, kịp thời, sáng tạo, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, vượt qua các thách thức để đạt có kết quả cao. Có thể thấy nông nghiệp có năm được mùa được giá, bội thu. Vai trò, vị thế của ngành nông nghiệp ngày càng được khẳng định, xứng đáng là trụ đỡ của nền kinh tế”, Thủ tướng nói.
Chủ tịch Hiệp hội lúa gạo nói về 'món nợ' lớn nhất với nông dân

Chủ tịch Hiệp hội lúa gạo nói về 'món nợ' lớn nhất với nông dân

TPO - Theo PGS-TS Bùi Bá Bổng - Chủ tịch Hiệp hội ngành hàng lúa gạo Việt Nam, ngành lúa gạo nước ta hiện còn “2 điều nợ”. Thứ nhất là còn nợ nông dân vì thu nhập thấp, thứ hai là nợ môi trường vì sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, gây phát thải khí nhà kính. Giải quyết được 2 lời nguyền này sẽ bảo vệ cho thế hệ hiện tại và con cháu mai sau.
Việt Nam đảm bảo an ninh lương thực trong bất kỳ tình huống nào

Việt Nam đảm bảo an ninh lương thực trong bất kỳ tình huống nào

TPO - Ông Nguyễn Như Cường - Cục trưởng Cục Trồng trọt - cho biết, năm 2024, cả nước sẽ gieo trồng 7,1 triệu ha, trong đó đảm bảo sản lượng trên 43 triệu tấn. "Vấn đề an ninh lương thực hoàn toàn được đảm bảo trong bất kỳ tình huống, hoàn cảnh nào, sản lượng gạo xuất khẩu vẫn đảm bảo khoảng 8 triệu tấn như 2023", ông Cường nói.
Bộ trưởng Nông nghiệp nói về nguồn thu nhập 'con tôm ôm cây lúa'

Bộ trưởng Nông nghiệp nói về nguồn thu nhập 'con tôm ôm cây lúa'

TPO - Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan cho rằng, để người nông dân có thu nhập tốt hơn, trồng lúa không chỉ là bán hạt lúa, hạt gạo mà cần khai thác đa giá trị. Đơn cử như ở một số tỉnh phát triển mô hình "con tôm ôm cây lúa", nông dân trồng lúa nhưng thu nhập từ cây lúa là phụ, còn chính đến từ tôm, cá.
Diễn biến bất ngờ liên quan giá gạo Việt cao kỷ lục

Diễn biến bất ngờ liên quan giá gạo Việt cao kỷ lục

TPO - Giá gạo Việt Nam tăng chóng mặt tiềm ẩn những rủi ro, giảm sức cạnh tranh, khách hàng chuyển hướng sang mua gạo nước khác… Đó là những cảnh báo của doanh nghiệp tại Hội thảo “Giải pháp nâng cao hiệu quả chuỗi giá trị lúa gạo Việt Nam” diễn ra sáng 3/11 ở Cần Thơ.