Xuất hiện tin đồn ông Kim Jong-un thăm Hàn Quốc vào tháng 12

ổng thống Hàn Quốc Moon Jea In (trái) cùng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trên cùng một chiếc xe vẫy chào người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters
ổng thống Hàn Quốc Moon Jea In (trái) cùng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trên cùng một chiếc xe vẫy chào người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: Reuters
TPO - Chủ tịch Tập đoàn CJ – ông Sohn Kyung-shik, người vừa tháp tùng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong chuyến thăm Bình Nhưỡng tiết lộ Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ thăm chính thức Seoul vào tháng 12 tới.

Thông tin này được ông Sohn Kyung-shik tiết lộ với các phóng viên ở New York (Mỹ) hôm qua, 21/9 (giờ địa phương).

“Chủ tịch Kim Jong-un nói rằng ông ấy sẽ đến Seoul vào tháng 12”, ông Sohn Kyung-Shik nói. “Tuy nhiên ngày, giờ chính xác hiện chưa được xác định, vì còn phụ thuộc vào lời mời của Tổng thống Moon Jae-in.”

Trước đó, ông Sohn đã tháp tùng Tổng thống Moon Jae-in trong chuyến thăm kéo dài 3 ngày (18 - 20/9) tới Triều Tiên, với tư cách là người đứng đầu Liên đoàn Các nhà tuyển dụng Hàn Quốc.

Trả lời trong cuộc họp báo chung sau hội nghị thượng đỉnh Hàn – Triều tại Bình Nhưỡng, Chủ tịch Kim Jong-un cho biết ông “hứa sẽ đến thăm Seoul trong tương lai gần”. Tổng thống Moon sau đó nói thêm “tương lai gần” tức là “trong năm nay”.

Nếu chuyến đi trở thành hiện thực, đó sẽ là lần đầu tiên một Chủ tịch của Triều Tiên đặt chân đến thủ đô Seoul của Hàn Quốc kể từ sau chiến tranh liên Triều (1950 - 1953).

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

[Đồ họa] SARS-CoV-2 và những lần đột biến khiến thế giới chao đảo

TPO - Tình trạng đột biến xảy ra khá thường xuyên ở virus. Virus RNA, như virus gây bệnh COVID-19, dễ bị đột biến hơn do phương pháp sao chép bộ gien của chúng. Càng lây lan nhiều lần giữa các vật chủ khác nhau, virus sẽ liên tục tạo ra một bản sao của chính mình. Bản sao này có thể không giống bản gốc 100%, dẫn đến đột biến.
Tỷ phú Mukesh Ambani và vợ

Tài phiệt giàu nhất châu Á đau đầu với bài toán thừa kế

TPO - Trong nhiều năm, ông Mukesh Ambani đã nghiên cứu cách các tỷ phú thế giới truyền lại gia tài mà họ xây dựng cho thế hệ tiếp theo. Gần đây, quá trình này đang gây chú ý, khi người đàn ông giàu nhất châu Á đang chuẩn bị đưa ra kế hoạch cho giai đoạn tiếp theo nhằm tránh một cuộc chiến thừa kế từng gây xung đột trong bao gia đình giàu có.