Hàn Quốc tiết lộ Triều Tiên muốn ông Moon ở lại thêm một ngày

Tổng thống Moon Jae-in và Chủ tịch Kim Jong-un tươi cười trò chuyện khi thăm núi Paekdu. Ảnh: Yonhap
Tổng thống Moon Jae-in và Chủ tịch Kim Jong-un tươi cười trò chuyện khi thăm núi Paekdu. Ảnh: Yonhap
TPO - Phía Triều Tiên đã đề nghị Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ở lại thêm một ngày sau chuyến thăm núi thiêng Paekdu, nhưng phía Hàn Quốc buộc phải từ chối.

Phát ngôn viên Tổng thống Hàn Quốc – ông Kim Eui-kyeom hôm nay, 21/9, cho biết Bình Nhưỡng đã đề nghị Tổng thống Moon Jae-in ở lại thêm một ngày trước khi ông Moon kết thúc chuyến thăm 3 ngày tại Triều Tiên.

Ông Kim dẫn lời một quan chức Triều Tiên cho biết Bình Nhưỡng đã chuẩn bị cho khả năng ông Moon kéo dài chuyến thăm chính thức sau cuộc du ngoạn núi thiêng Paekdu hôm 20/9.

Thậm chí, phía Triều Tiên đã đề nghị sẽ dành trọn nhà nghỉ gần núi Paekdu để phục vụ phái đoàn gần 200 người của Tổng thống Hàn Quốc.

“Nhưng phía Hàn Quốc không thể chấp nhận đề nghị này vì hoàn cảnh không cho phép, và Tổng thống Moon đã lên đường về nước”, phát ngôn viên Kim cho biết.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã về nước hôm qua, 20/9, sau chuyến thăm chính thức Bình Nhưỡng với 2 vòng đàm phán thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Cháy nhà ở Hà Nội lúc rạng sáng
Gần 4h sáng ngày 14/6, nhà dân nằm trong ngõ Trại Cá (phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng) xảy ra hỏa hoạn. Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH đã điều động 2 xe chữa cháy đến hiện trường.