'Xuân yêu thương' tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

'Xuân yêu thương' tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
TPO - Hàng trăm phần quà Tết cùng 1.000 chiếc bánh chưng vừa được các bạn trẻ TPHCM chung sức chuẩn bị... là những món quà ý nghĩa gửi tặng những hội viên, thanh niên và người dân khó khăn trước thềm tết đến xuân về. 

Ngày 30/1, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM tổ chức ngày hội “Xuân yêu thương” lần 8 – năm 2021 nhằm chăm lo, hỗ trợ cho thanh niên khuyết tật, cán bộ Đoàn - Hội, hội viên, thanh niên, người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi bão, lũ và dịch COVID-19; học viên tại các trường, cơ sở bảo trợ xã hội; địa bàn khó khăn tại các vùng biên giới, biển, đảo của thành phố và các tỉnh bạn.

Đây cũng là dịp phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của hội viên, thanh niên thành phố; tăng cường công tác mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên.

'Xuân yêu thương' tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1 Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM Phạm Thị Thảo Linh phát biểu tại chương trình.

Trong khuôn khổ ngày hội, Hội LHTN Việt Nam TPHCM đã tặng quà cho 319 thanh niên khuyết tật, hội viên, thanh niên, cán bộ Đoàn - Hội quận, huyện, phường, xã, thị trấn có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hơn 223 triệu đồng; thăm, tặng quà cho 40 hộ dân nhận khoán giữ rừng phòng hộ Cần Giờ với kinh phí 28 triệu đồng; phát vay 5 dự án khởi nghiệp của các bạn hội viên, thanh niên với trị giá 2 tỷ 750 triệu đồng.

'Xuân yêu thương' tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 2
'Xuân yêu thương' tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 3 Hội LHTN Việt Nam TPHCM tặng quà cho các hội viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn 
'Xuân yêu thương' tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 4 Tổ chức Hội phát vay hơn 2,7 tỷ hỗ trợ các dự án khởi nghiệp trẻ.
Chị Phạm Thị Thảo Linh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TPHCM cho rằng, những phần quà không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn là tình nghĩa của tổ chức Hội gửi đến cán bộ hội, hội viên, thanh niên và người dân thành phố. “Chúng tôi mong rằng những sự sẻ chia này sẽ góp phần mang lại cái Tết sung túc, đủ đầy và vui tươi hơn đến với các cô chú, các anh chị và các bạn”, chị Thảo Linh nói.

Dịp này, các bạn đoàn viên thanh niên, hội viên TPHCM cùng các chiến sỹ Trung đoàn Cảnh sát cơ động đã thực hiện gói và nấu 1.000 phần bánh chưng để gửi tặng người dân, thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

'Xuân yêu thương' tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 5
'Xuân yêu thương' tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 6 Các bạn sinh viên, hội viên thanh niên cùng các chiến sỹ gói, nấu bánh chưng để gửi tặng bà con nghèo
'Xuân yêu thương' tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 7
'Xuân yêu thương' tặng quà Tết cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ảnh 8 Sản phẩm sau một buổi hoạt động ý nghĩa là những chiếc bánh chưng vuông vức sẵn sàng.

Trước tình hình diễn biến mới của dịch bệnh COVID-19, Ban Thư ký Hội LHTN Việt Nam TPHCM cũng tổ chức chương trình “Dinh dưỡng ngày Tết”, qua đó tuyên truyền nâng cao ý thức người dân trong phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo sức khỏe, chế độ dinh dưỡng trong những ngày Tết; đồng thời thực hiện chương trình “Xuân hội nhập” nhằm giới thiệu về các phong tục ngày tết cổ truyền bằng song ngữ với hình thức trực tuyến.

MỚI - NÓNG