'Tết đoàn viên – Xuân đong đầy' cùng bệnh nhân ung bướu

Trao quà và lì xì mừng tuổi năm mới cho các em nhỏ tại bệnh viện - ảnh Đức Thảo
Trao quà và lì xì mừng tuổi năm mới cho các em nhỏ tại bệnh viện - ảnh Đức Thảo
TPO - Chia sẻ và đồng hành trong cuộc chiến chống bệnh ung thư với các bệnh nhân, Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng và Câu lạc bộ Nhịp đập Yêu thương cùng phối hợp tổ chức chương trình Xuân Yêu thương năm 2021 với chủ đề “Tết đoàn viên – Xuân đong đầy”.
Chương trình vừa diễn ra tại Bệnh viên Ung bướu Đà Nẵng, đong đầy cảm xúc không chỉ bởi những suất quà, mà còn đem lại những nụ cười với các bệnh nhân.
'Tết đoàn viên – Xuân đong đầy' cùng bệnh nhân ung bướu ảnh 1  Các bạn tình nguyện viên chia nhau ân cần thăm hỏi, chia sẻ với các bệnh nhân - Ảnh Đ.T 
Bệnh viện và câu lạc bộ đã tặng quà cho 20 bệnh nhân nặng tại giường bệnh, mỗi suất quà trị giá 500.000đ, cùng với đó là tặng phong bao lì xì, quà Tết cho các em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện.
'Tết đoàn viên – Xuân đong đầy' cùng bệnh nhân ung bướu ảnh 2  Trao quà tận tay các bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh - Ảnh Đ.T
Mục đích chương trình mong muốn giúp bệnh nhân nâng cao đời sống tinh thần, cảm nhận không khí Tết đến Xuân về từ đó lạc quan hơn trong cuộc chiến chống bệnh ung thư. Đồng thời giúp các bạn sinh viên, tình nguyện viên được trải nghiệm trưởng thành hơn trong cuộc sống.
'Tết đoàn viên – Xuân đong đầy' cùng bệnh nhân ung bướu ảnh 3 Giúp bệnh nhân thay áo mới để chụp ảnh kỷ niệm đón xuân - Ảnh Đ.T
Tại đây, “ông đồ” trẻ ngồi viết những bức thư pháp tặng các bệnh nhân, với những dòng chữ khát khao bình an, hạnh nguyện. Các bạn trẻ còn tổ chức những bàn trà đạo để cùng thưởng thức sớm không khí xuân với các bệnh nhân. 
'Tết đoàn viên – Xuân đong đầy' cùng bệnh nhân ung bướu ảnh 4  Ông đồ trẻ thiện nguyện trao tặng những bức thư pháp chúc phúc cho các bệnh nhân.
'Tết đoàn viên – Xuân đong đầy' cùng bệnh nhân ung bướu ảnh 5 "Bình an" - đó là mong muốn của tất cả mọi người nơi đây.
Cô Tâm, một bệnh nhân, chia sẻ: “Cám ơn các em đã tiếp thêm rất nhiều tinh thần lạc quan cho cô và các bệnh nhân. Nên dù đang rất mệt nhưng cô vẫn cố gắng tham gia để chung vui cùng với mọi người”.
'Tết đoàn viên – Xuân đong đầy' cùng bệnh nhân ung bướu ảnh 6 Cô Tâm với niềm hy vọng chiến thắng bệnh tật.
'Tết đoàn viên – Xuân đong đầy' cùng bệnh nhân ung bướu ảnh 7 Cùng thưởng thức trà đạo ngày Xuân với các bệnh nhân.
'Tết đoàn viên – Xuân đong đầy' cùng bệnh nhân ung bướu ảnh 8 Các bệnh nhi với mong muốn bình thường trở lại để tiếp tục được đến trường.
Chương trình tổ chức đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. Tất cả mọi người tham dự đều khai báo y tế, đeo khẩu trang và thực hiện rửa tay sát khuẩn. 
'Tết đoàn viên – Xuân đong đầy' cùng bệnh nhân ung bướu ảnh 9 ThS.BS Đoàn Quốc Bảo chia sẻ cảm xúc về chương trình.
ThS.BS Đoàn Quốc Bảo, Phó trưởng Khoa Nội 3 – BV Ung bướu Đà Nẵng, cho biết: “Đây là năm thứ 5 liên tiếp Câu lạc bộ Nhịp đập Yêu thương đồng hành cùng bệnh viện tổ chức chương trình thiện nguyện. Các bạn không chỉ đem đến những món quà, mà quý hơn là các tiết mục ca nhạc, những dòng thư pháp, những lá thư với mong muốn xua tan mệt mỏi, đau đớn cho bệnh nhân”.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những hoạt động ý nghĩa nhân ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022

Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022 ở Quảng Bình

TPO - Ngày 21/5, tại Công ty Cổ phần Việt Trung Quảng Bình, BTV Tỉnh Đoàn - Ban Thư kí Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân năm 2022 nhằm động viên, chăm lo, hỗ trợ đời sống vật chất tinh thần cho thanh niên công nhân, người lao động trên địa bàn tỉnh có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID -19.