'Xuân Tình nguyện' mang Tết đủ đầy hơn với những hoàn cảnh khó khăn

Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao tặng nhiều suất quà đến người dân trong chương trình. Ảnh: Xuân Tùng
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao tặng nhiều suất quà đến người dân trong chương trình. Ảnh: Xuân Tùng
TPO - Ngày 6/2, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình "Xuân Tình nguyện năm 2021" tại huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa. Chương trình đã trao tặng hàng trăm suất quà góp phần mang Tết ấm áp, đủ đầy hơn đến người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.  

Ngày 6/2, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình "Xuân Tình nguyện năm 2021" tại Nhà văn hóa thôn Linh Thung (thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa). 

Chương trình diễn ra trong không gian thoáng đãng và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như kiểm tra thân nhiệt, sử dụng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang, cũng như giới hạn lượng người tham dự.

'Xuân Tình nguyện' mang Tết đủ đầy hơn với những hoàn cảnh khó khăn ảnh 1 Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam phát biểu tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: Đảng và Nhà nước luôn quan tâm chăm lo cho người dân, đặc biệt những người có hoàn cảnh khó khăn; không để ai ở lại phía sau trong sự phát triển của đất nước. Người dân vừa là động lực, mục tiêu vừa là đối tượng thụ hưởng của quá trình phát triển.

 "Hôm nay, thực hiện chủ trương chung trong chỉ đạo của lãnh đạo Đảng và Nhà nước chăm lo để người dân có Tết vui tươi, ấm áp, đủ đầy hơn,  chương trình Xuân Tình nguyện về thăm và gửi đến bà con những tình cảm quý mến của những người trẻ", anh Tuấn bày tỏ; và chúc nhân dân, thanh thiếu nhi huyện Cẩm Thủy đón mùa xuân mới nhiều niềm vui, luôn mạnh khỏe và thắng lợi.

Trong chương trình, T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao tặng nhiều suất quà gồm giỏ quà và 1 triệu đồng tới nhiều đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, gồm: Gia đình chính sách; thanh niên dân tộc thiểu số; học sinh dân tộc thiểu số. Đồng thời, tặng 1 tivi và giỏ quà cho Nhà văn hóa thôn Linh Thung (thị trấn Phong Sơn); tặng 20 nghìn khẩu trang cho đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cẩm Thủy.
'Xuân Tình nguyện' mang Tết đủ đầy hơn với những hoàn cảnh khó khăn ảnh 2 Anh Nguyễn Tường Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam trao quà trong chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Cũng trong chương trình, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tặng xe đạp cho 12 học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho 56 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, trẻ em, học sinh có hoàn cảnh khó khăn (mỗi suất gồm quà Tết và 500 nghìn đồng). Bên cạnh đó, công ty Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông, CLB Nữ doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội đã trao nhiều suất quà ý nghĩa.

'Xuân Tình nguyện' mang Tết đủ đầy hơn với những hoàn cảnh khó khăn ảnh 3 Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà tham gia chương trình và trao tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Xuân Tùng

 Tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, trao nhà Hạnh phúc

 Trong khuôn khổ chương trình "Xuân Tình nguyện năm 2021", đại diện đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Bội ở thôn Đồng Chạ (xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thủy).

 Đoàn đến thăm và tặng công trình "Ngôi nhà Hạnh phúc" cho học sinh mồ côi là hai anh em Nguyễn Võ Ninh Quang (Trường THCS Cẩm Phong) và Nguyễn Võ Sơn Lâm (trường TH Cẩm Phong). Đồng thời, công ty Công ty CP Công Nông nghiệp Tiến Nông nhận đỡ đầu hai anh em Quang và Lâm đến năm 18 tuổi, hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng/cháu.

'Xuân Tình nguyện' mang Tết đủ đầy hơn với những hoàn cảnh khó khăn ảnh 4 Hai anh em Quang và Lâm đang ở với bà nội trong ngôi nhà xây dựng từ năm 1986 đến nay đã xuống cấp. Ảnh: Xuân Tùng

 Bí thư Huyện ủy Cẩm Thủy Lê Văn Trung cho biết: Cẩm Thủy là huyện miền núi của tỉnh Thanh Hóa; dân số hơn 110 nghìn người, có ba dân tộc Mường, Kinh, Dao cùng sinh sống. Trong những năm qua, Cẩm Thủy đã có nhiều đổi mới, phát triển khang trang hơn, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, tỉ lệ hộ nghèo hiện vẫn còn 1,19%.

Bí thư Huyện ủy Cẩm Thủy trân trọng cảm ơn tình cảm và sự sẻ chia quý báu của T.Ư Đoàn, T.Ư Hội LHTN Việt Nam, các anh chị doanh nhân xứ Thanh để bà con Cẩm Thủy đón Tết đầm ấm hơn, nhiều niềm vui hơn.

MỚI - NÓNG