Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa

Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa
TPO - Chiều 5/2, Thành đoàn TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) tổ chức “Gian hàng 0 đồng” dành cho cư dân trong khu vực bị phong tỏa do có người mắc COVID-19.

“Gian hàng 0 đồng” của tuổi trẻ đất Thủ được đặt tại đường Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một (nơi bị phong tỏa do có ca mắc COVID-19 là nữ sinh viên Đại học Thủ Dầu Một).

Tại gian hàng đặc biệt này, cư dân được “mua” miễn phí với nhiều mặc hàng nhu yếu phẩm thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày, như: dầu ăn, đường, nước tương, nước mắm, rau, củ, quả.

Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa ảnh 1 Gian hàng 0 đồng của tuổi trẻ đất Thủ

Được bắt đầu vào 16h chiều, hàng trăm cư dân nối hai hàng dài khiến các tình nguyện viên áo xanh toát mồ hôi khi cố gắng sắp xếp hàng hóa.

Ngoài việc mở “Gian hàng 0 đồng”, tuổi trẻ TP Thủ Dầu Một còn mang các thực phẩm đến tại nhà cho những hộ dân, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt không thể đến, người tàn tật, người neo đơn có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa ảnh 2 Các loại thực phẩm được người dân lấy miễn phí

Trong một diễn biến khác, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương cho biết sau 2 ngày vận động đã tiếp nhận được hơn 3 tỷ đồng, gồm tiền mặt và quà từ doanh nghiệp. Số tiền, quà vận động được sẽ phân bổ trao tặng cho khoảng 10.000 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động ở các doanh nghiệp, nhân viên y tế và nhân viên phục vụ tại các khu cách ly trong dịp Tết.

Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa ảnh 3
Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa ảnh 4 Phát gạo, nhu yếu phẩm cho người dân

Chiều cùng ngày, chủ vườn lan Chinh Doãn đã nhờ TP.Thủ Dầu Một làm cầu nối hỗ trợ cư dân khu vực bị cách ly 5 tấn gạo. Công ty Bình Dương 24H vận động quyên góp được 6 tấn gạo chia cho 2 chốt cách ly gồm phường Phú Hoà (TP Thủ Dầu Một) và xã An Bình (huyện Phú Giáo).

Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa ảnh 5 Người dân xếp hàng nhận thực phẩm
Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa ảnh 6 Đoàn thanh niên đến trực tiếp tại phòng trọ phát nhu yếu phẩm cho công nhân
Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa ảnh 7
Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa ảnh 8 Hàng chục tấn gạo được chuyển đến khu vực phong tỏa để phát cho người dân

 Clip: Người dân gửi lời cảm ơn khi nhận hỗ trợ

MỚI - NÓNG
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
Quảng Ninh tiếp tục mạnh tay ‘chặn’ cơn sốt đất điên đảo
TPO - UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục yêu cầu các địa phương kiểm soát các giao dịch ảo, thổi giá đất, giá bất động sản; quản lý chặt chẽ, bảo đảm tuân thủ đúng các quy định pháp luật đất đai về tách thửa đất. Đồng thời, xử lý nghiêm đối với hành vi không đưa đất vào sử dụng, sử dụng đất chậm so với tiến độ ghi trong dự án đầu tư theo quy định...

Có thể bạn quan tâm

Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn': Rực cháy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến

TPO - Nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết. Mẫu số chung trong tất cả các bài viết là nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ, là sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng là sự xả thân tình nguyện, là sự dâng hiến với thông điệp "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".
Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.