Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa

Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa
TPO - Chiều 5/2, Thành đoàn TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) tổ chức “Gian hàng 0 đồng” dành cho cư dân trong khu vực bị phong tỏa do có người mắc COVID-19.

“Gian hàng 0 đồng” của tuổi trẻ đất Thủ được đặt tại đường Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một (nơi bị phong tỏa do có ca mắc COVID-19 là nữ sinh viên Đại học Thủ Dầu Một).

Tại gian hàng đặc biệt này, cư dân được “mua” miễn phí với nhiều mặc hàng nhu yếu phẩm thiết yếu cho cuộc sống hàng ngày, như: dầu ăn, đường, nước tương, nước mắm, rau, củ, quả.

Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa ảnh 1 Gian hàng 0 đồng của tuổi trẻ đất Thủ

Được bắt đầu vào 16h chiều, hàng trăm cư dân nối hai hàng dài khiến các tình nguyện viên áo xanh toát mồ hôi khi cố gắng sắp xếp hàng hóa.

Ngoài việc mở “Gian hàng 0 đồng”, tuổi trẻ TP Thủ Dầu Một còn mang các thực phẩm đến tại nhà cho những hộ dân, công nhân có hoàn cảnh đặc biệt không thể đến, người tàn tật, người neo đơn có hoàn cảnh khó khăn.

Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa ảnh 2 Các loại thực phẩm được người dân lấy miễn phí

Trong một diễn biến khác, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương cho biết sau 2 ngày vận động đã tiếp nhận được hơn 3 tỷ đồng, gồm tiền mặt và quà từ doanh nghiệp. Số tiền, quà vận động được sẽ phân bổ trao tặng cho khoảng 10.000 đoàn viên công đoàn, công nhân lao động ở các doanh nghiệp, nhân viên y tế và nhân viên phục vụ tại các khu cách ly trong dịp Tết.

Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa ảnh 3
Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa ảnh 4 Phát gạo, nhu yếu phẩm cho người dân

Chiều cùng ngày, chủ vườn lan Chinh Doãn đã nhờ TP.Thủ Dầu Một làm cầu nối hỗ trợ cư dân khu vực bị cách ly 5 tấn gạo. Công ty Bình Dương 24H vận động quyên góp được 6 tấn gạo chia cho 2 chốt cách ly gồm phường Phú Hoà (TP Thủ Dầu Một) và xã An Bình (huyện Phú Giáo).

Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa ảnh 5 Người dân xếp hàng nhận thực phẩm
Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa ảnh 6 Đoàn thanh niên đến trực tiếp tại phòng trọ phát nhu yếu phẩm cho công nhân
Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa ảnh 7
Tuổi trẻ đất Thủ mở ‘Gian hàng 0 đồng’ phục vụ dân khu vực bị phong tỏa ảnh 8 Hàng chục tấn gạo được chuyển đến khu vực phong tỏa để phát cho người dân

 Clip: Người dân gửi lời cảm ơn khi nhận hỗ trợ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.