Nghệ An: Tết ấm áp cùng người dân biên giới Mường Ải

Nằm cách xa trung tâm huyện Kỳ Sơn khoảng hơn 40km, nên phải mất hơn 3 giờ đồng hồ đoàn mới vào được Mường Ải
Nằm cách xa trung tâm huyện Kỳ Sơn khoảng hơn 40km, nên phải mất hơn 3 giờ đồng hồ đoàn mới vào được Mường Ải
TPO - 60 suất quà đã được Công an Thị xã Thái Hòa (tỉnh Nghệ An) trao tặng người dân xã biên giới Mường Ải trong chương trình tình nguyện “Đông ấm biên cương – Tết vì người nghèo” vừa được tổ chức.

Nhân dịp tết cổ truyền Tân Sửu 2021 đang đến gần, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Công đoàn Công an thị xã Thái Hòa đã lên thăm hỏi, động viên và trao tặng 60 suất quà cho bà con hai bản Xốp Xăng và Nha Nang (xã Mường Ải, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An). Các suất quà bao gồm chăn ấm, gạo, quần áo và mì tôm,... Đoàn còn tặng cho Chi bộ bản Xốp Xăng 1 bộ loa di động kết nối bluetooth phục vụ cho việc sinh hoạt văn hóa văn nghệ. Tổng các phần quà trị giá 50 triệu đồng.  

Nghệ An: Tết ấm áp cùng người dân biên giới Mường Ải ảnh 1 Trao quà Tết cho bà con nhân dân Mường Ải - Ảnh CA TX Thái Hòa
Xã Mương Ải là địa bàn vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn của huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An, nơi sinh sống tập trung của đồng bào dân tộc Mông, Thái và Khơ Mú sống tại 6 bản với trên 2.000 nhân khẩu. 

Nằm cách xa trung tâm huyện Kỳ Sơn khoảng hơn 40km, nên đoàn đã phải mất hơn 3 giờ đồng hồ mới vào được xã, các phương tiện tham gia giao thông vô cùng khó khăn. Sau đợt mỗi đợt mưa lũ, tình trạng sạt lở, đã khiến xã Mường Ải bị cô lập  nhiều tháng trời.

Nghệ An: Tết ấm áp cùng người dân biên giới Mường Ải ảnh 2 Trẻ em Mường Ải chụp ảnh kỷ niệm cùng cán bộ chiến sĩ - Ảnh: CA TX Thái Hòa
Qua chương trình “Đông ấm biên cương – Tết  vì người nghèo”, Đoàn tình nguyện mong muốn những món quà là nơi gửi gắm tình cảm và tấm lòng của Cán bộ chiến sỹ, chia sẻ phần nào khó khăn với bà con vùng cao có một mùa đông ấm áp, đón Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 sung túc, đầy đủ hơn.
                                                                                        
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh

Hai nữ sinh giành chiến thắng Olympic Tiếng Anh HS-SV Đắk Lắk

TPO - Để đoàn viên, thanh niên có dịp được trau dồi về trình độ ngoại ngữ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh học sinh, sinh viên tỉnh Đắk Lắk lần thứ I, năm 2021 với sự tham gia của 133 học sinh, sinh viên đến từ các trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh.
Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

Đa dạng hoạt động trong tuần lễ sách lần đầu diễn ra ở TP. Thủ Đức

TPO - Trong khuôn khổ Ngày sách Việt Nam diễn ra ở thành phố Thủ Đức, Ban tổ chức giới thiệu hơn 1.400 tựa sách gồm gần 10.000 bản sách với những chủ đề, nội dung phong phú; đồng thời tổ chức các buổi giao lưu tác giả, giới thiệu sách, tọa đàm với các chuyên đề về sách; tổ chức khu vui chơi phát triển kỹ năng dành cho thiếu nhi.
Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."