'Phiên chợ Tết xưa 0 đồng' cho người nghèo nơi phố cổ Hội An

Phát phiếu cho bà con vào đổi hàng - ảnh Minh Quân
Phát phiếu cho bà con vào đổi hàng - ảnh Minh Quân
TPO - Tại Bảo tàng Hội An (Quảng Nam), nhóm “Thiện nguyện Tươi sáng” Hội An vừa khai mạc “phiên chợ Tết xưa 0 đồng” cho 1.000 người nghèo nhân dịp đón Xuân Tân Sửu. 

Phiên chợ khai mạc chiều 5/2, với 50 gian hàng gồm hơn 100 mặt hàng nhu yếu phẩm phục vụ Tết. Tại phiên chợ này, nhóm “Thiện nguyện Tươi sáng” phục vụ cho hơn 1.000 hộ nghèo của 13 xã phường các mặt hàng với mệnh giá 0 đồng, trị giá mỗi xuất quà 300 ngàn đồng.

'Phiên chợ Tết xưa 0 đồng' cho người nghèo nơi phố cổ Hội An ảnh 1 "Phiên chợ Tết xưa 0 đồng" bố trí bà con đi chợ theo giờ
'Phiên chợ Tết xưa 0 đồng' cho người nghèo nơi phố cổ Hội An ảnh 2 Hy vọng vào một năm mới an lành 
Để phòng chống dịch, các bạn trẻ nhóm thiện nguyện mời những hộ nghèo của từng xã phường đến phiên chợ theo giờ, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, dung dịch diệt khuẩn,... Đồng thời bố trí người hướng dẫn, sắp xếp bà con đến phiên chợ giãn cách ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19 theo quy định. 
'Phiên chợ Tết xưa 0 đồng' cho người nghèo nơi phố cổ Hội An ảnh 3 Trao phiếu quy ra tiền cho bà con
“Năm qua dịch bệnh COVID đã gây thiệt hại rất lớn cho người dân và doanh nghiệp Hội An, vốn hơn 80% phụ thuộc vào du lịch. Số hộ dân thất nghiệp, khó khăn rất nhiều. Phiên chợ tết xưa với hàng ngàn suất hàng nhu yếu phẩm không đồng phần nào giúp cho bà con nghèo Hội An đón cái Tết ấm áp hơn” - anh Nguyễn Trí Minh, nhóm trưởng Thiện nguyện Tươi sáng, kiêm trưởng Ban tổ chức, chia sẻ.
'Phiên chợ Tết xưa 0 đồng' cho người nghèo nơi phố cổ Hội An ảnh 4 Quang cảnh phiên chợ 
'Phiên chợ Tết xưa 0 đồng' cho người nghèo nơi phố cổ Hội An ảnh 5 Hớt tóc miễn phí tại phiên chợ 
'Phiên chợ Tết xưa 0 đồng' cho người nghèo nơi phố cổ Hội An ảnh 6 Giúp người khiếm thị đi chợ 
“Đây là việc làm hết sức ý nghĩa của nhóm “Thiện nguyện Tươi sáng” Hội An. Việc làm rất nhân văn này giúp cho bà con nghèo trên địa bàn đón một mùa xuân ấm áp hơn. Bởi thời gian qua, dịch bệnh và thiên tai khiến cho bà con rất khó khăn. Phiên chợ này cũng thể hiện tình nhân ái, lá lành đùm lá rách, nhân tình thuần hậu của người Hội An”, ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND – TP. Hội An, nói.
'Phiên chợ Tết xưa 0 đồng' cho người nghèo nơi phố cổ Hội An ảnh 7 Tặng bà con vật phẩm trang trí bàn thờ ngày Tết
Phiên chợ kéo dài trong hai ngày 5 và 6/2/2021.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.