Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết

Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết
TPO -  Hơn 1.000 đòn bánh tét được các bạn trẻ đất Sen Hồng (Đồng Tháp) tự tay gói rồi mang đến nhà trao tặng cho các cụ già đón Tết nguyên Đán 2021.
Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết ảnh 1 Bạn trẻ thành phố Cao Lãnh gói bánh tét tặng cụ già. - Ảnh: TĐ CL
Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết ảnh 2  

 Chiều 5/2 (nhằm 24 Tết), anh Đỗ Hữu Ân, Bí thư Đoàn phường Mỹ Phú (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) cho biết, vừa đi trao tận tay cho các cụ già, gia đình neo đơn, chính sách, nghèo 70 đòn bánh tét và quà để giúp các cụ đón tết. Ngoài ra, còn thăm hỏi, động viên, giúp quét dọn, sửa sang nhà cửa cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn và nấu bữa cơm cho cụ già neo đơn để các cụ cảm thấy ấm áp trong những ngày Tết.

Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết ảnh 3 Bạn trẻ tự tay gói bánh tét 
Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết ảnh 4

Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết ảnh 5

Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết ảnh 6 Bạn trẻ mang bánh tét trao tặng cho cụ già
   Anh Lê Hoàng Quyết, Bí thư Thành đoàn Cao Lãnh cho biết thêm, trong ngày hôm nay (5/2) 15 đơn vị xã phường trực thuộc đồng loạt gói bánh tét nấu chín rồi đem đến tận tay trao tặng cho các cụ già, người neo đơn, người nghèo đón Tết với hơn 1.000 đòn.
Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết ảnh 7 ĐVTN thăm hỏi cụ già 
Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết ảnh 8

Theo anh Quyết, hàng năm vào dịp tết, với các cụ già họ cảm thấy cô đơn, nhớ con cháu, cần tình thương, vì thế Thành đoàn đã tổ chức hoạt động gói bánh tét, tự tay các bạn trẻ làm để mang đến tặng các cụ. Qua đó thể hiện tấm lòng của tuổi trẻ luôn quan tâm, động viên giúp họ cảm thấy ấm áp hơn. Ngoài bánh tét, còn lồng ghép tặng quà cho các cụ đón tết ấm cúng. Song song đó, các bạn trẻ còn nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa để các cụ vui xuân đón tết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.