Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết

Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết
TPO -  Hơn 1.000 đòn bánh tét được các bạn trẻ đất Sen Hồng (Đồng Tháp) tự tay gói rồi mang đến nhà trao tặng cho các cụ già đón Tết nguyên Đán 2021.
Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết ảnh 1 Bạn trẻ thành phố Cao Lãnh gói bánh tét tặng cụ già. - Ảnh: TĐ CL
Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết ảnh 2  

 Chiều 5/2 (nhằm 24 Tết), anh Đỗ Hữu Ân, Bí thư Đoàn phường Mỹ Phú (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) cho biết, vừa đi trao tận tay cho các cụ già, gia đình neo đơn, chính sách, nghèo 70 đòn bánh tét và quà để giúp các cụ đón tết. Ngoài ra, còn thăm hỏi, động viên, giúp quét dọn, sửa sang nhà cửa cho các cụ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn và nấu bữa cơm cho cụ già neo đơn để các cụ cảm thấy ấm áp trong những ngày Tết.

Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết ảnh 3 Bạn trẻ tự tay gói bánh tét 
Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết ảnh 4

Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết ảnh 5

Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết ảnh 6 Bạn trẻ mang bánh tét trao tặng cho cụ già
   Anh Lê Hoàng Quyết, Bí thư Thành đoàn Cao Lãnh cho biết thêm, trong ngày hôm nay (5/2) 15 đơn vị xã phường trực thuộc đồng loạt gói bánh tét nấu chín rồi đem đến tận tay trao tặng cho các cụ già, người neo đơn, người nghèo đón Tết với hơn 1.000 đòn.
Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết ảnh 7 ĐVTN thăm hỏi cụ già 
Bạn trẻ đất Sen Hồng gói bánh tét tặng cụ già đón Tết ảnh 8

Theo anh Quyết, hàng năm vào dịp tết, với các cụ già họ cảm thấy cô đơn, nhớ con cháu, cần tình thương, vì thế Thành đoàn đã tổ chức hoạt động gói bánh tét, tự tay các bạn trẻ làm để mang đến tặng các cụ. Qua đó thể hiện tấm lòng của tuổi trẻ luôn quan tâm, động viên giúp họ cảm thấy ấm áp hơn. Ngoài bánh tét, còn lồng ghép tặng quà cho các cụ đón tết ấm cúng. Song song đó, các bạn trẻ còn nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa để các cụ vui xuân đón tết.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Anh Nguyễn Ngọc Lương tặng quà lưu niệm cho Bà Sharon Maree Kane tại buổi tiếp.

Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em

TPO - Thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề của trẻ em; hỗ trợ phát triển sức khỏe thanh thiếu niên Việt Nam; hỗ trợ thanh niên di cư và công nhân, lao động trẻ thông qua ứng dụng hành trình an toàn... Đó là những vấn đề T.Ư Đoàn đề nghị Tổ chức Plan International tại Việt Nam tiếp tục quan tâm, ưu tiên phối hợp triển khai thời gian tới.
ÐVTN tham gia hỗ trợ tháo dỡ ngôi nhà cũ đã xuống cấp của gia đình em Ðinh Huy (thôn Ka La, xã Sơn Linh, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi)

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

TP - Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức “Ngày làm việc tốt”, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu đồng.
Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòa Quý - Ảnh: Khải Hoàn

Tháng Tư, hành trình về các địa chỉ đỏ

TPO - Hàng trăm sinh viên của các trường Đại học CNTT&Truyền thông Việt – Hàn, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng vừa tham gia hành trình “Đi tìm địa chỉ đỏ lần I” , nhân chào mừng kỷ niệm 46 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975– 30/4/2021)
Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

Chàng trai mê khoa học khi mới lên 2, không dùng mạng xã hội và con đường thành tỉ phú

TPO - Mới hai tuổi, Austin Russell đã thể hiện sự hứng thú với khoa học – công nghệ, thậm chí thuộc lòng bảng tuần hoàn. Với tài sản trị giá 2,4 tỉ đô la và xếp thứ 1299 trong số những người giàu nhất thế giới, chàng trai 26 tuổi vừa được tạp chí Forbes bình chọn là tỉ phú tự thân trẻ nhất.