Xử phạt đối tượng tung tin gia đình hàng xóm mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Nam thanh niên đăng tin sai sự thật bị xử lý. Ảnh Công an cung cấp.
Nam thanh niên đăng tin sai sự thật bị xử lý. Ảnh Công an cung cấp.
TPO - Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã làm rõ và lập hồ sơ xử phạt một thanh niên có hành vi tung tin sai sự thật lên Facebook về việc ‘4 người trong gia đình hàng xóm mắc COVID-19’.

Trước đó, qua nắm tình hình, Công an xã Mỹ Thành, huyện Mỹ Đức phát hiện tài khoản Facebook N.V.S đăng tải thông tin “4 người trong gia đình hàng xóm mắc COVID-19”. Đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang trong dư luận.

Ngay 30/7, Công an xã Mỹ Thành đã phối hợp với các đội nghiệp vụ Công an huyện Mỹ Đức xác minh làm rõ và lập hồ sơ xử phạt đối với N.V.S (SN 1993; trú tại Mỹ Thành, Mỹ Đức) vì thông tin sai sự thật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh.

Trong một diễn biến khác, Công an TP Hà Nội cho biết, ngày 30/7, số trường hợp vi phạm phòng, chống dịch bị xử phạt, cao gần gấp đôi so với ngày hôm trước (29/7).

Cụ thể, các chốt kiểm soát trên toàn địa bàn đã tham mưu cho chính quyền ra quyết định xử phạt 945 trường hợp tổng số tiền hơn 1.5 tỷ đồng, trong đó 220 trường hợp bị xử phạt hơn 307 triệu đồng lỗi vi phạm không đeo khẩu trang; 4 trường hợp 60 triệu đồng lỗi vi phạm không tạm dừng kinh doanh; 721 trường hợp 1.2 tỷ đồng về các hành vi vi phạm khác.

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.