Xu hướng du học của các bạn trẻ năng động

Hiện nay du học là một phương án được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn, đặc biệt là những bạn học sinh mới tốt nghiệp THPT, song không phải ai cũng có thể đạt được ước mơ của mình do những điều kiện du học còn hạn chế.

Giấc mơ đặt chân lên xứ người

Với mong muốn trau dồi thêm kiến thức, ngôn ngữ, kinh nghiệm, du lịch, khám phá văn hóa... và đặc biệt là có một tấm bằng đẹp sau khi tốt nghiệp, du học đã trở thành động lực, mục tiêu mới của không ít bạn trẻ trong xã hội hiện nay. Số liệu thống kê gần đây cho thấy Việt Nam hiện có trên 100.000 du học sinh theo học tại 49 quốc gia trên toàn thế giới. Ở nhiều thành phố lớn tại Anh, Mỹ, Pháp, Nhật Bản…, du học sinh Việt Nam đã tạo thành một cộng đồng người Việt đoàn kết thông qua các hoạt động cộng đồng đa dạng để gắn kết những người con xa xứ.

Ngoài thời gian học tập, các bạn sinh viên ở mỗi quốc gia còn lập hẳn đội nhóm (Group), chủ yếu trên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Twitter…không chỉ để chia sẻ những kinh nghiệm học tập, cách “săn” học bổng mà còn share những câu chuyện thú vị mà các bạn trải nghiệm trên mỗi chặng đường tìm hiểu nền văn hóa riêng biệt của mỗi nước, những hình ảnh của bản thân tại các vùng đất xinh đẹp, những địa danh nổi tiếng thế giới.

Xu hướng du học của các bạn trẻ năng động ảnh 1

Trà My (THPT Thăng Long, Hà Nội) chia sẻ “Nhỏ bạn tớ đang du học tại Mỹ, nhìn những bức ảnh nhỏ được chụp cùng với bạn bè nước ngoài, tham dự các buổi hội thảo, được tự tin thể hiện khả năng của bản thân hay những bức ảnh chụp thành phố New York khi lên đèn khiến tớ mê mẩn và quyết tâm phải sang Mỹ du

học bằng được”. Có thể thấy, du học giúp cho các bạn trẻ được tiếp cận với nền giáo dục cao hơn và tương lai rộng mở. Không những được học hỏi nền kiến thức hiện đại và tân tiến, du học sinh còn được trải nghiệm văn hóa của người bản xứ, từ ngôn ngữ, nếp sống đến thói quen sinh hoạt; kỹ năng sống độc lập và khả năng thích ứng với môi trường mới.

Du học giúp các bạn trẻ trải nghiệm và tiếp thu tinh hoa từ những nền giáo dục tiên tiến trên thế giới

Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn “săn” được học bổng hay gia đình có đủ khả năng chu cấp về mặt tài chính cho cuộc sống du học của mình… Nhiều gia đình còn lo lắng không biết mình có đáp ứng được mức sinh hoạt phí đắt đỏ ở nước ngoài, sợ con chi tiêu không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến chuyện học hành, thậm chí tiêu cả vào tiền học… Kết quả là không ít bạn trẻ đành ngậm ngùi gạt bỏ ước mơ "học trên xứ người" vì điều kiện không cho phép.

Giải pháp của các bạn trẻ năng động

Không chịu “gạt bỏ ước mơ”, các bạn trẻ ưa tìm tòi, nhanh nhạy và biết nắm bắt xu thế đã tìm ra cách để đầu tư cho “dự án” tương lai của mình: đó là các gói sản phẩm hỗ trợ cho các "du học sinh tương lai" của các ngân hàng. Phương Mai (THPT Bùi Thị Xuân, TP.HCM) bật mí “Mình nung nấu ý định đi du học từ khi còn học lớp 11 một phần vì rất ngưỡng mộ cô giáo dạy tiếng anh của mình – người đã du học tại Anh nhiều năm; nhưng học bổng đại học tại Anh lại cực kỳ khó kiếm trong khi tình hình tài chính của gia đình mình cũng không quá dư dả để có thể “chu cấp” cuộc sống cho mình tại một trong những đất nước đắt đỏ bậc nhất như Anh quốc. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm thông tin và xin tư vấn của người thân, bạn bè, mình và gia đình tìm đến gói sản phẩm mới toanh của ngân hàng BIDV tên gọi là "Vững bước tương lai". Bố mẹ mình đã quyết định vay một khoản để đầu tư cho mình du học, đồng thời đăng ký thêm nhiều dịch vụ tiện ích đi kèm như ngân hàng điện tử, mở thẻ quốc tế, hỗ trợ chứng minh tài chính… Gỡ bỏ được nỗi lo tài chính, hiện tại mình đang chuẩn bị hành trang để lên đường nhập học rồi”.

Xu hướng du học của các bạn trẻ năng động ảnh 2

Gói du học toàn diện là giải pháp cho các bạn trẻ nuôi ước mơ du học

“Vững bước tương lai” là một trong 03 gói sản phẩm riêng về du học của ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) dành cho các bạn trẻ năng động. Gói sản phẩm này phù hợp với các bạn trẻ đang học THPT có đủ các điều kiện cần thiết để đi du học như vốn ngoại ngữ và khả năng học tập tốt, mong muốn đi du học nhưng lại đang “chần chừ” vì vấn đề tài chính. Điểm đặc biệt ở gói sản phẩm này là hệ thống hai chiều chặt chẽ giữa các thẻ và tài khoản tạo sự liên kết giữa phụ huynh và du học sinh trong vấn đề tài chính. Cha mẹ vừa có thể chủ động trong việc gửi tiền cho con vừa có thể quản lý các giao dịch phát sinh, từ đó kịp thời điều chỉnh, giúp con an tâm du học. Bác Hương (Điện Biên Phủ, Hải Phòng) cho biết : “Nhờ có gói sản phẩm Vững bước tương lai” của BIDV,tôi vừa tạo cho con khả năng độc lập chi tiêu trong vấn đề tài chính, vừa theo dõi và kiểm soát được các hoạt động tài chính của con. Do đó, gia đình tôi cũng yên tâm hẳn”.

Ngoài ra, BIDV còn thiết kế riêng gói “An tâm du học” cho các bạn học sinh trong thời gian chuẩn bị du học hoặc đang du học tại nước ngoài. Còn với những gia đình đã đặt ra mục tiêu cho con đi du học từ sớm có thể sử dụng gói sản phẩm "Du học trong tầm tay" để tích lũy cho con từ khi con còn nhỏ. Mọi đối tượng và mục đích du học chính đáng đều được BIDV tư vấn và hỗ trợ, giúp các bạn có thể chủ động về lộ trình lên kế hoạch du học của mình.

Không chỉ vậy, ngân hàng này cũng thường xuyên có các chương trình ưu đãi đặc biệt khi sử dụng sản phẩm này. Tham gia các gói sản phẩm du học, khách hàng sẽ được ưu đãi: giảm tới 50% phí chuyển tiền quốc tế đi, ưu đãi tối thiểu 3 điểm so với tỷ giá niêm yết khi mua ngoại tệ; ưu đãi phí phát hành và phí thẻ thường niên, ưu đãi chi phí khóa học ngoại ngữ cho đối tượng du học, ưu đãi phí dịch vụ xác nhận số dư… Ngoài ra, khi kết thúc chặng đường du học sinh, khách hàng sẽ tiếp tục nhận được nhiều ưu đãi như: miễn phí mở tài khoản trả lương, miễn phí phát hành và phí thẻ thường niên năm đầu thẻ ATM nội địa, quyền ưu tiên xét duyệt hồ sơ vay vốn và ưu đãi lãi suất vay tín chấp...

Du học là một cơ hội tuyệt vời để bạn có thể nâng cao tri thức và trang bị cho mình những kinh nghiệm sống quý báu. Vậy nên bạn hãy lựa chọn và nắm bắt những cơ hội để có những hành trang tốt nhất vào đời nhé!

Để được tư vấn tốt nhất, xin vui lòng liên hệ Chi nhánh BIDV gần nhất hoặc tổng đài CSKH 24/7: 1900 9247

MỚI - NÓNG